Học làm bánh Pizza của Nhật Bản (okonomiyaki)

Cách làm bánh Pizza 28 - 10 - 2015 3535

Chào các Bakery, lại là chúng tớ với chuyên mục chia sẻ những công thức làm bánh mà mọi Bếp Bánh chuyên nghiệp hay tại gia đều nên biết. Ok, vào vấn đề chính nào! Bánh ngon, hấp dẫn mà chúng tôi muốn chia sẻ hôm nay.

hinh anh banh piza nhat ban

Bánh Pizza Nhật Bản ngon tuyệt

Thưởng thức bánh Pizza Nhật Bản hay còn gọi là Okonomiyaki trong cái nóng hừng hực của mùa hè hay trong cái lạnh rét đầu đông đều rất tuyệt, nhưng lí tưởng nhất có lẽ là vào thời điểm này – Khi mà trời Sài Gòn đã lấm tấm vài giọt mưa đầu mùa xuân.

Vậy Okonomiyaki có tự bao giờ? Theo tìm hiểu của chúng tớ thì Okonomiyaki có nguồn gốc từ một loại bánh crepe mỏng, và được dùng rộng rãi hơn khi gạo còn khan hiếm ở Nhật Bản. Người ta chế biến Okonomiyaki theo nhiều kiểu khác nhau tùy theo vùng và sở thích của mỗi người, bởi thế nên cái tên Okonomiyaki mới có nghĩa là "Hãy nấu theo những gì bạn thích". Và nó đã phổ biết từ trước Thế chiến thứ II đến tận bây giờ.

Có 2 kiểu chế biến bánh Okonomiyaki khá phổ biến ở Nhật, một là cách làm Okonomiyaki ở Kansai (Osaka), hai là cách làm Okonomiyaki ở Hiroshima. Bánh Pizza Osaka được chế biến đơn giản bằng cách trộn lẫn các thứ với bột rồi đem chiên.Nhân bánh gồm có bắp cải, hải sản (mực, tôm), thịt heo và gia vị, cứ y như bánh Pizza thập cẩm ấy nhỉ !

Bánh Pizza Hiroshiama thì cầu kì hơn chút xíu, lớp bánh mỏng sẽ được nướng trước rồi sau đó mới thêm gia vị và lớp nhân lên trên (có cả cá ngừ bào khô), nước sốt okonomi sẽ được rưới lên sau cùng. Bánh kiểu này khi trang trí trông đẹp mắt, vô cùng đáng yêu nữa.

Dù được chế biến theo kiểu nào thì Okonomiyaki vẫn hấp dẫn vô cùng và có thể hạ gục bạn ngay khi thử miếng bánh đầu tiên. Bạn nên ăn bánh Pizza Nhật Bản này ít nhất 1 lần trong đời, rồi sẽ thấy yêu thêm ngôi nhà ẩm thực nơi xứ sở hoa anh đào.

Nếu muốn tự tay làm một chiếc Pizza Nhật thì các bạn có thể xem hướng dẫn của Dạy Làm Bánh Á Âu dưới đây nhé!

  • Học làm bánh Pizza của Nhật Bản (okonomiyaki)
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì: 40 – 50g
  • Bắp cải: 90 – 100g
  • Trứng: 1 trái
  • Tôm khô: 40g
  • Nước: 40 – 50ml
  • Rong biển bột: ½ tps
  • Sốt mayonnaise: 1 tps
  • Sốt Okonomiyaki: 1 tps
  • Cá khô bào: 10g

Hướng dẫn

Bước 1: Đánh tan trứng với nước. Sau đó, trộn thêm bột mì. Bắp cải thái nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, xoa 1 chút dầu thực vật, chờ chảo nóng. Đổ nguyên liệu vào chảo, dàn đều ra.

Bước 2: Lật bánh để bánh chín đều hai mặt.

hinh anh banh piza nhat vung Kansai

Chuẩn bị nướng bánh thôi nào!!!

Sau khi bánh chín thì lấy ra đĩa và thực hiện phần trang trí không thể thiếu! Trải đều sốt Okonomiyaki. Dùng rong biển bột, cá bào, và mayonnaise trang trí theo ý thích

Okonomiyaki vùng Hiroshima

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 100g
  • Nước hoặc dashi: 30ml
  • Trứng: 4 trái
  • Bắp cải xắt nhỏ: 200g
  • Thịt heo: 4 lát
  • Mì ống lớn (mì yakisoba): 4 phần
  • Rong biến xanh: 5 sợi
  • Cá ngừ xé nhỏ: 10g
  • Sốt Okonomiyaki hoặc sốt mayonaise: 3tps

Cách làm:

Bước 1: Trộn 100g bộ mì với bột ngọt, muối. Từ từ đổ dashi hoặc nước, đánh bột thật nhuyễn. Để bột nghỉ 30 phút. Thêm bột khoai lang hay bột nổi nếu bạn thích.

Làm nóng lò. Đổ 1 muỗng lớn bột lên, rải bắp cải lên bề mặt bột.

Bước 2: Đặt 1 lát thịt heo lên trên. Quét nước sốt Okonomiyaki lên bề mặt bánh. Bỏ mì lên trên, quết nước sốt Okonomiyaki lên mì.

Bỏ giá lên trên mì, thêm mực, tôm lên trên giá. Đập 2 cái trứng lên trên

Dùng xẻng ép chặt bánh. Vặn nhỏ nhiệt độ lại và nướng tới khi chín.

Khi trứng chín, quét thêm 1 lớp sốt Okonomiyaki. Rắc rong biển xanh xắt nhỏ và cá ngừ (xé nhỏ) lên trên.

hinh banh pizza nhat vung Hiroshima

Và khi đã hoàn thành, món bánh Pizza của chúng ta sẽ như thế này…

Có thể rưới thêm sốt mayonaise thành sọc carô trên mặt bánh cho đẹp. Rùi măm măm ngay kẻo nguội...

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết