Làm pizza thơm ngậy bằng chảo chống dính

Cách làm bánh Pizza 20 - 07 - 2017 24479

Không cần lò nướng, không cần lò vi sóng bạn vẫn có thể làm pizza ngay tại nhà mà ngon như ngoài hàng chỉ với một chiếc chảo.

làm bánh pizza bằng chảo chống dính

Trước hết bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc chảo tốt, giữ mức lửa vừa phải và hạ nhỏ dần cho đến khi hoàn thành. Cần chuẩn bị các nguyên liệu làm nhân tươi ngon và đầy đủ, thêm một chút yêu thương là món bánh sẽ ngon tuyệt. Cuối tuần rảnh rỗi, thử tự tay vào bếp vào bếp làm pizza thơm ngon để đãi cả gia đình, bạn bè nhé. Món ăn này thích hợp với tất cả mọi người, là lựa chọn được nhiều người yêu thích cho những dịp lễ, hội họp, gặp gỡ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa nào!

  • Làm pizza thơm ngậy bằng chảo chống dính
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Đế bánh

  • 500gr bột mì
  • 10gr men nở
  • 40gr dầu ăn
  • 280ml nước
  • Một nhúm muối

Xốt

  • Cà chua: 5 trái
  • Dầu oliu: 50ml
  • ½ củ hành tây thái hạt lựu 
  • 10ml mật ong 
  • 1/2 thìa đường
  • Hạt tiêu xay 

Nhân bánh

  • Tùy ý: thịt bò, xúc xích, thịt ba chỉ xông khói, giăm bông, nấm, tôm, dứa, ớt ngọt, hành tây…
  • Phô mai.

Hướng dẫn

Làm đế bánh:

Cho các loại bột và muối vào bát to rồi từ từ thêm nước vào, nhào thật kỹ để khối bột nhuyễn mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi lấy ra nhào lại cho đến khi bột mềm, dẻo.

Dùng cây cán bột cán mỏng bột thành hình tròn dày khoảng 2mm, đường kính bánh phù hợp với size chảo của bạn.

Đun nóng chảo, cho một ít dầu ôliu vào tản đều. Để cho chảo thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng ở nhiệt độ nhỏ, canh chừng đến khi vàng mặt là được.

Làm nước sốt:

Phi thơm tỏi và hành tây sau đó cho cà chua đã bỏ vỏ vào, đun lửa nhỏ cho đến khi cà chua tan, cạn nước và sánh lại, nêm gia vị vừa ăn là được.

Cho những nguyên liệu còn lại vào nồi khuấy đều để khoảng 1 tiếng cho ngấm.

Nướng bánh:

Phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua, không nên cho quá nhiều sẽ làm bánh bị mềm.

Rải một lớp pho mát đã bào sợi hoặc xắt nhỏ lên sau đó múc nhân đổ lên, dàn đều và cuối cùng cho lớp pho mát nữa.

Đặt bánh lên chảo chống dính, bật lửa nhỏ, đậy kín vung khoảng 5 phút thì mở ra. Tiếp tục đun cho đến khi bánh chín, vàng giòn đều là được.

Như vậy tự làm bánh pizza ngon tại nhà bằng chảo đã xong rồi đấy. Hy vọng cuối tuần cả gia đình bạn sẽ có thêm món ngon thưởng thức!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

84%/5 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết