Cách Làm Pizza Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Tại Nhà

Không quá cầu kỳ hay đòi hỏi công đoạn làm bánh phức tạp, học cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính trong bài viết này sẽ giúp bạn có món ngon chiêu đãi cả nhà. Cùng khám phá công thức pizza và bắt tay vào bếp trổ tài khéo tay cùng Kate nhé, đảm bảo thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng khó làm bạn thất vọng đấy!

Pizza là một trong những món bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Món bánh hấp dẫn với lớp vỏ bánh giòn giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm thích hợp, hòa quyện cùng nhân bánh đa dạng hương vị. Pizza rất tiện dụng bởi bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày mà không cần chuẩn bị thêm thức ăn kèm. Nếu bạn cũng muốn làm bánh pizza tại nhà để chiêu đãi mọi người nhưng lo lắng vì không có lò nướng? Đừng lo, cùng Kate khám phá công thức làm bánh pizza bằng chảo chống dính trong bài viết này nhé. Chắc chắn chỉ trong vài bước làm đơn giản bạn sẽ có ngay món bánh thơm ngon như ngoài hàng để chiêu đãi người thân, bạn bè đấy.

bánh pizza thơm ngon

Bánh pizza thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh

Đế bánh

  • 500gr bột mì
  • 10gr men nở
  • 40gr dầu ăn
  • 280ml nước
  • Một nhúm muối

Xốt

  • Cà chua: 5 trái
  • Dầu oliu: 50ml
  • ½ củ hành tây thái hạt lựu
  • 10ml mật ong
  • 1/2 thìa đường
  • Hạt tiêu xay

Nhân bánh

  • Tùy ý: thịt bò, xúc xích, thịt ba chỉ xông khói, giăm bông, nấm, tôm, dứa, ớt ngọt, hành tây…
  • Phô mai.

Hướng dẫn cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính

Làm đế bánh

Cho các loại bột và muối vào bát to rồi từ từ thêm nước vào, nhào thật kỹ để khối bột nhuyễn mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi lấy ra nhào lại cho đến khi bột mềm, dẻo.

Dùng cây cán bột cán mỏng bột thành hình tròn dày khoảng 2mm, đường kính bánh phù hợp với size chảo của bạn.

cán bột làm vỏ bánh pizza

Cán bột làm vỏ bánh pizza

Đun nóng chảo, cho một ít dầu ôliu vào tản đều. Để cho chảo thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng ở nhiệt độ nhỏ, canh chừng đến khi vàng mặt là được.

Làm nước xốt

Phi thơm tỏi và hành tây sau đó cho cà chua đã bỏ vỏ vào, đun lửa nhỏ cho đến khi cà chua tan, cạn nước và sánh lại, nêm gia vị vừa ăn là được.

Cho những nguyên liệu còn lại vào nồi khuấy đều để khoảng 1 tiếng cho ngấm.

làm nước xốt bánh pizza

Làm nước xốt bánh pizza

Nướng bánh

Phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua, không nên cho quá nhiều sẽ làm bánh bị mềm.

Rải một lớp pho mát đã bào sợi hoặc xắt nhỏ lên sau đó múc nhân đổ lên, dàn đều và cuối cùng cho lớp pho mát nữa.

Đặt bánh lên chảo chống dính, bật lửa nhỏ, đậy kín vung khoảng 5 phút thì mở ra. Tiếp tục đun cho đến khi bánh chín, vàng giòn đều là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bánh pizza bày lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng cùng tương ớt, tương cà cho thêm phần hấp dẫn.

bánh pizza còn nóng hổi

Thành phẩm bánh pizza còn nóng hổi

Yêu cầu thành phẩm

Bánh pizza sau khi làm có phần đế mỏng vừa, vỏ bên ngoài giòn, bên trong có độ ẩm, phần nhân bánh đậm đà, hương vị vừa ăn, thơm ngon. Pizza ngon nhất là khi thưởng thức nóng.

Những điều cần chú ý khi làm bánh pizza tại nhà

  • Bột làm bánh pizza khá ướt nên thường khó cán và dính vào cây cán bột, để dễ cán hơn bạn nên phủ thêm một lớp bột áo lên mặt bột để tạo độ khô và chống dính.
  • Tạo hịnh đế bánh pizza bằng tay sẽ giúp bột có nhiều bọt khí không đều nhau, nhờ vậy mà khi nướng nhiệt sẽ phân tán nhanh hơn giúp bánh giòn và giữ được độ ẩm.
  • Khi nhào bột bánh pizza không nên nhào bột quá khô sẽ khiến bánh bị cứng, bạn nên nhào bột hơi ẩm một chút để khi nhào đỡ tốn sức mà không bị dính tay.
  • Bạn có thể thay xốt spaghetti cho xốt cà chua nếu muốn.
  • Nếu phần vỏ và nhân bánh bị cháy trước khi nhân bánh chín bạn cần giảm lửa nhỏ, nên để lớp vỏ bánh mỏng vừa phải để bánh chín đều.
  • Bạn có thể ủ bột lâu hơn, việc ủ bột lâu hơn sẽ giúp cải thiện chất lượng của lớp vỏ bánh pizza.
  • Nếu muốn làm bột sử dụng nhiều lần cho tiết kiệm thời gian bạn có thể chọn thời điểm bột đã nở, sau đó đậy kín bột cho vào ngăn đá. Phần bột này bạn có thể sử dụng đến 2 tuần.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh pizza bằng chảo chống dính tại nhà, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ làm thành công món bánh ngon để chiêu đãi cả nhà nhé. Ngoài ra, tham khảo thêm công thức làm bánh pizza bằng lò vi sóng hay cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện cũng giúp bạn làm được món bánh ngon đổi khẩu vị cuối tuần đấy. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan