2 Cách Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Ngon Lành, Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Nếu bạn là một tín đồ của thức ăn nhanh nói chung và Pizza nói riêng thì không thể bỏ qua 2 cách làm Pizza bằng lò vi sóng tại nhà. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm mua, công thức đơn giản là bạn đã có ngay chiếc bánh thơm ngon. Với những chia sẻ ở bài viết sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng trong món ăn.

pizza làm bằng lò vi sóng

Thành phẩm Pizza làm bằng lò vi sóng ngon không kém làm bằng lò nướng. Ảnh: Internet

Cách làm bánh Pizza mini bằng lò vi sóng

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần đế bánh

  • 350 – 400g bột mì đa dụng
  • 200ml sữa ấm
  • 120ml nước ấm
  • 100ml dầu olive/ dầu ăn
  • 10g men instant
  • 10g đường

Phần nhân bánh:

  • 450g cà chua
  • 1 củ hành tây, tỏi
  • 30g bơ lạt
  • Xúc xích hun khói
  • 1 quả ớt chuông
  • Phô mai Mozzarella bào sợi
  • Quả olive
  • Các nguyên liệu khác: bột hỗn hợp gia vị Ý, dầu olive, muối, đường, tương cà,…

Các công đoạn làm bánh Pizza mini bằng lò vi sóng

Làm đế bánh

Cho 200ml sữa ấm, 120ml nước ấm, 100ml dầu olive, 10g đường, 10g men nở vào âu và dùng muỗng khuấy đều. Thêm vào âu phần bột mì và 1 muỗng cà phê muối, dùng tay nhồi bột thành khối mịn, dẻo.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm bịt kín miệng âu để ủ khoảng 45 – 60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi là được.

làm đế bánh pizza mini bằng lò vi sóng

Các bước làm đế bánh Pizza mini bằng lò vi sóng. Ảnh: Internet

Làm nước xốt Pizza

Bóc vỏ và băm nhuyễn hành tây, tỏi. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và lật úp cà chua rồi dùng dao khứa 2 đường chéo trên lớp vỏ. Tiếp đến, bạn chần sơ cà chua với 500ml nước sôi trong vòng 5 – 7 phút và vớt ra tô để nguội. Bạn lột vỏ cà chua, bỏ hạt và cắt nhuyễn.

sơ chế cà chua trước khi nấu xốt

Sơ chế cà chua trước khi nấu xốt. Ảnh: Internet

Đun nóng chảo trên bếp, sau đó cho bơ lạt vào, khi bơ tan thì cho phần hành, tỏi băm vào. Cho lần lượt phần thịt cà chua, 60ml tương cà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê bột hỗn hợp gia vị Ý vào và khuấy đều cho gia vị tan.

nấu xốt pizza

Những bước nấu xốt Pizza chuẩn vị. Ảnh: Internet

Tạo hình và nướng bánh

Sau khi bột nở, bạn nhồi sơ cho xẹp bớt bọt khí, tiếp tục ấn dẹp bột dày từ 1 – 1,5cm. Dùng dao hoặc miệng ly cắt bột thành những hình tròn nhỏ.

Rửa sạch ớt chuông và cắt hạt lựu. Phần xúc xích hun khói và quả olive bạn cắt lát mỏng. Lần lượt  cho xốt cà chua, xếp phô mai, xúc xích, ớt chuông và quả olive lên mặt bánh.

Cuối cùng, đặt bánh lên khay và cho vào lò vi sóng, chỉnh máy ở chế độ nướng với nhiệt độ vừa trong khoảng 15 – 20 phút.

tạo hình bánh pizza

Tạo hình bánh Pizza trước khi làm chín. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Khi chín, viền bánh vàng giòn, phần phô mai tan chảy hòa quyện cùng xúc xích, ớt chuông và olive hấp dẫn. Bánh khi ăn có độ xốp ở ngoài, sự mềm mại ở bên trong. Ăn vào bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của các nguyên liệu, vị chua của xốt cà và mặn ngọt vừa phải.

bánh pizza mini làm bằng lò vi sóng

Những chiếc bánh Pizza mini làm bằng lò vi sóng. Ảnh: Internet

Cách làm bánh Pizza cốc bằng lò vi sóng

Chuẩn bị thành phần làm bánh

  • 4 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 1/8 muỗng cà phê baking power (bột nở)
  • 1/16 muỗng cà phê baking soda
  • 3 muỗng canh sữa
  • 1 muỗng canh dầu olive
  • 1 muỗng xốt Pizza
  • Các nguyên liệu khác: phô mai Mozzarella bào sợi, quả olive, ớt chuông,…
  • Gia vị: muối, bột hỗn hợp gia vị Ý,…
  • Dụng cụ: cốc sứ dày, muỗng,…

Các bước chế biến bánh Pizza cốc bằng lò vi sóng

Trộn bột

Cho các nguyên liệu khô: 4 muỗng canh bột mì, 1/8 muỗng cà phê baking power, 1/16 muỗng cà phê baking soda, 1 nhúm muối vào cốc và khuấy đều. Tiếp tục, bạn cho vào phần bột thêm 3 muỗng canh sữa, 1 muỗng canh dầu olive và trộn đều để được hỗn hợp sệt mịn.

cách làm pizza cốc bằng lò vi sóng

Cho các nguyên liệu vào cốc để trộn bột Pizza. Ảnh: Internet

Trộn các nguyên liệu nhân

Dùng muỗng cho phần xốt Pizza, phô mai Mozzarella bào lên mặt bột. Tiếp tục, cắt nhỏ các nguyên liệu ớt chuông, quả olive cho vào cốc và cuối cùng rắc ít bột hỗn hợp gia vị Ý.

cho phần nhân lên bột để tạo hương vị bánh

Cho phần nhân lên bột để tạo hương vị bánh. Ảnh: Internet

Nướng bánh

Nướng cốc Pizza trong lò vi sóng 1 phút ở mức 1200W. Lớp phô mai tan chảy và mặt bánh săn nhẹ là đã chín.

làm chín pizza cốc bằng lò vi sóng

Làm chín Pizza cốc bằng lò vi sóng. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Cốt bánh Pizza cốc sẽ mềm và ẩm hơn so với cách làm truyền thống. Bạn có thể dùng nĩa/muỗng để thưởng thức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự béo ngậy của phô mai kéo sợi, xốt cà tạo vị chua nhẹ và mùi thơm của các nguyên liệu ớt chuông, olive.

cốc pizza làm bằng lò vi sóng

Cốc Pizza làm bằng lò vi sóng nhanh chóng và ngon miệng. Ảnh: Internet

Những lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm Pizza bằng lò vi sóng

Các loại bột mì dùng làm Pizza

Nên chọn bột mì có hàm lượng protein từ 11 – 14%. Lượng protein càng cao, những sợi gluten trong bột sẽ phát triển và hình thành độ nở cho bánh.

Bột mì đa dụng hay được biết đến là bột mì số 11, khi sử dụng loại này, bánh sẽ có kết cấu mỏng hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột mì 00, thành phẩm cho ra sẽ mỏng và giòn. Hoặc một sự lựa chọn khác là bột làm bánh mì (bột số 13), lúc chín bánh sẽ có độ mềm dai.

Quả olive, dầu olive

Bạn có thể lựa chọn quả olive xanh hoặc đen. Sự khác biệt về màu sắc phụ thuộc vào giống cây, thời gian thu hoạch, cách bảo quản và không ảnh hưởng tới chất lượng.

Tất cả quả olive đều được bảo quản bằng cách ngâm muối để giảm vị đắng. Olive xanh sẽ ngon khi ăn riêng hoặc dùng chung với phô mai, còn loại olive đen sẽ phù hợp khi sử dụng cùng với Pizza, mì ống,…

quả olive

Hai loại quả olive cung cấp lượng chất dinh dưỡng như nhau. Ảnh: Internet

Ớt chuông

Bạn nên chọn quả có lớp vỏ trơn, căng bóng và màu sắc tươi sáng. Phần cuống quả còn xanh và bám chắc vào phần thịt, khi cầm chắc tay.

Loại quả này có hai loại là đực và cái. Ớt chuông đực sẽ có 3 rãnh nhỏ ở phần đáy, có mùi hăng, không ngọt và phù hợp để chế biến món xào hoặc nướng. Ngược lại, ớt chuông cái sẽ có 4 rãnh nhỏ, có vị ngọt, ăn sống hoặc ép lấy nước sẽ ngon hơn.

phân biệt ớt chuông đực và ớt chuông cái

Phân biệt ớt chuông đực và ớt chuông cái qua rãnh nhỏ ở đáy quả. Ảnh: Internet

Những chiếc bánh Pizza làm bằng lò vi sóng được dùng trong các dịp sum vầy gia đình, rộn rã tiếng cười thật là tuyệt vời đúng không? Bạn hãy tự tin vào bếp thực hiện theo cách làm Pizza trên để chiêu đãi những người thân yêu nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết như: cách làm Pizza thịt nguội bằng chảo, cách làm Pizza đế mỏng kiểu Ý,…

Để được hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng liên hệ số 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form đăng ký bên dưới.

Điểm: 4.34 (17 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan