Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Vừa Ngon

Pizza là món bánh cực kỳ nổi tiếng tại Ý. Ở Việt Nam, không thiếu thương hiệu pizza ngon với nhiều hương vị hấp dẫn như pizza gà, hải sản, xúc xích, phô mai… Tuy nhiên, bạn có thể làm món bánh ngon lành này tại nhà qua cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa đơn giản dưới đây.

Nếu muốn làm bánh pizza tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nồi cơm điện trong trường hợp không có lò nướng. Công thức làm bánh pizza này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn thành phẩm hấp dẫn không khác gì được mua ở ngoài tiệm về. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu vào bếp ngay để tự tay làm nên những chiếc bánh thơm ngon với phần nhân ngập tràn đầy hấp dẫn nhé!

banh-pizza-hap-dan

Pizza là món bánh khiến bao người trên thế giới mê mẩn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 75 gram
  • Bột áo: 10 gram
  • Thịt bò: 150 gram
  • Mật ong: 3 gram
  • Nước ấm: 50ml
  • Muối: 3 gram
  • Lá thơm: basil, oregano
  • Dầu olive hoặc dầu ăn: 4 gram
  • Cà chua: 3 quả
  • Men nở: 2 gram
  • Phô mai mozzarella: 120 gram
  • Dứa: 1/2 quả

Hướng dẫn cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm bột bánh pizza

Lấy một chiếc âu sạch, đổ 75 gram bột mì, men nở và nước vào, sau đó đem nhào bột cho thật kỹ. Nhào xong, đặt âu bột này vào nơi ấm, kín gió, ủ 20 phút cho bột nở đều. Lưu ý: Trong quá trình ủ, bạn lấy khăn ẩm trùm lên để tránh bột bị khô.

Hết thời gian, kiểm tra thấy bột có thể kéo thành sợi thì cho thêm dầu olive, muối, lá thơm, mật ong vào trộn đều lên. Tiếp tục đem ủ thêm 20 phút nữa.

bột có thể kéo thành sợi

Bột ủ đủ thời gian sẽ có thể kéo thành sợi

Làm nhân bánh pizza

Thịt bò bạn đem rửa sạch, dùng dao băm nhỏ. Phô mai bào sợi, có thể mua loại bào sẵn.

Dứa đem gọt vỏ, loại bỏ mắt, sau đó cắt hạt lựu. Thịt bò sau khi băm, bạn đem xào chín, nêm gia vị vừa ăn.

Cà chua đem rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, đun kỹ để cà chua mềm. Sau đó, bóc vỏ cà, bỏ hạt bên trong, đổ cà chua vào nồi, dùng thìa dằm nhuyễn để làm xốt cà chua.

xốt cà chua

Xốt cà chua sau khi làm xong

Cách nướng bánh pizza bằng nồi cơm điện

Sau khi ủ bột, bạn rắc lớp bột áo lên mặt phẳng, cho bột lên cán mỏng thành hình tròn có đường kính nhỏ hơn nồi một chút.

Cán xong, cho đế bánh vào nồi cơm điện đã lót sẵn một lớp giấy nến để chống dính. Tiếp đó, bật nồi cơm ở chế độ “Cook”. Khi nào thấy chuyển sang chế độ “Warm” thì lật đế bánh lại nướng tiếp thêm khoảng 5 phút.

Sau 5 phút, bạn lật bánh lại như ban đầu rồi lấy nĩa châm đế bánh, quét xốt cà chua khắp mặt bánh, rồi rắc phô mai lên. Lần lượt cho thêm các nguyên liệu: bò băm, dứa cắt hạt lựu và thêm một lớp phô mai trên dùng.

Nướng đến khi nào thấy lớp phô mai chảy thì bánh đã chín.

cán bột làm đế bánh pizza

Cán bột làm đế bánh pizza

Yêu cầu thành phẩm

Bánh pizza làm bằng nồi cơm điện không chỉ thơm ngon, đậm đà hương vị mà còn là một món ăc cực kỳ kích thích vị giác. Bạn có thể thay thế một số nguyên liệu trong công để biến tấu, làm ra chiếc bánh hấp dẫn, độc đáo của riêng mình.

pizza hấp dẫn khó cưỡng lại

Thành phẩm hấp dẫn không cưỡng lại được

Những lưu ý khi làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

  • Thường xuyên theo dõi trong suốt quá trình nướng bánh, đảm bảo bánh được nướng chín vừa, không bị cháy, có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.
  • Cách lựa chọn thịt bò ngon: Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, gân màu tắng, mỡ màu vàng tươi và khi dùng ngón tay ấn vào thì thấy cứng. Nên chọn những miếng thịt có thớ nhỏ mềm, không quá mịn, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi và không bị dính tay. Thịt bò đực thường không ngon bằng thịt bò cái và thịt bò tơ là ngon nhất. Tuyệt đối không được mua thịt bò có màu tái xanh, nhiều nốt trắng tròn giữa các thớ thịt hoặc thịt có màu đỏ thẫm, mỡ và xương màu vàng đậm.

Cách làm pizza bằng nồi cơm điện ở trên là bí quyết để bạn có được một món ăn vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian lại thuận tiện. Hãy thử áp dụng công thức này hoặc biến tấu với cách làm pizza hải sản hay pizza Hawaii để xem thành phẩm có ngon như bánh được mua ở ngoại tiệm về không nhé. Nếu muốn làm pizza để kinh doanh thì bạn có thể tham khảo thêm khóa học làm bánh Âu nâng cao tại đây. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan