Cách làm Pizza hải sản ngon như ngoài quán

Cách làm bánh Pizza 01 - 09 - 2017 22227

Bánh Pizza hải sản là món ăn được biến tấu từ loại Pizza truyền thống của nước Ý. Với hương vị vô cùng thơm ngon, vỏ bánh giòn tan, hình thức hấp dẫn, món ăn này không khó để lấy lòng các thực khách khó tính. Nhiều người cho rằng loại bánh này thật khó thực hiện, nhưng thực chất, cách làm bánh pizza ngon với hải sản vô cùng dễ dàng, chỉ với vài bước là bạn có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, quyến rũ.

Cách làm pizza hải sản

Pizza ngon là có loại bánh có vỏ bánh dẹt, được chế biến từ bột mì, nấm men, nước ủ trong vòng nhiều tiếng đồng hồ. Nhân là các loại hải sản tươi ngon như tôm, mực thêm nấm, cà chua, phô mai…

Tất cả được hòa quyện với nhau mang đến hương vị cực kỳ ấn tượng. Tuy có nhiều bước thực hiện, nhưng các bước lại không quá phức tạp và rất dễ hiểu cho những ai mới bắt đầu làm loại bánh này. Có khá nhiều loại pizza khác nhau và rất phổ biến trên thị trường như pizza hải sản, pizza gà, thịt bò, xúc xích, rau củ… Mỗi cuối tuần, nếu bạn đã chán phải ra tiệm hay nấu những món ăn quen thuộc thì hãy thử với Pizza hải sản để thay đổi thực đơn cho cả nhà. Công thức chuẩn ở ngay phía dưới, bắt đầu trổ tài ngay trong gian bếp nhà bạn nhé!

  • Cách làm Pizza hải sản ngon như ngoài quán
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần nhân:

  • Lá Oregano khô (lá kinh giới)
  • 100gr pho mát
  • 100gr tôm sú
  • 50gr mực tươi
  • 50gr cồi điệp
  • Ớt chuông xanh và vàng
  • Xốt cà chua
  • 1 muỗng hạt nêm

Phần đế bánh:

  • 150gr bột mì
  • Nước ấm
  • 1 muỗng men bánh mì
  • ½ muỗng sup dầu olive
  • ½ muỗng đường nhỏ
  • Một chút muối

Hướng dẫn

Bước 1: Làm đế bánh

Rắc men bánh mì vào bát nước ấm, để khoảng 5 phút cho men nở hết. Rây bột mì vào cái âu sạch, thêm dầu olive, đường, muối, và men đã nở vào trộn đều lên. Sau đó nhồi bột cho tới khi thấy bột mịn.

Trong một cái âu khác, quét một lớp dầu olive mỏng lên thành âu rồi cho bột vào nhào. Nhào kỹ rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 2 tiếng. Sau khi bột nghỉ đủ, lấy bột ra nhào lại rồi cán mỏng. Ép bột vào khuôn đã quét dầu olive, dùng chiếc nĩa đâm thủng đế bánh để tránh bánh bị phồng khi nướng. Cho bánh vào lò nướng nướng trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Phần nhân bánh

Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu rồi cắt hạt lưu, mực cắt khoanh, ớt bổ múi cau. Đun nóng chảo rồi cho lá kinh giới khô vào xào cho thật thơm, sau đó cho tôm, mực, cồi điệp, hạt nêm vào xào cho ngấm dầu. Thêm ớt chuông vào đảo trong vòng 2 phút.

Bước 3: Nướng bánh

Lấy phần đế bánh đã nướng sơ qua ở bước 1 ra khỏi lò, quét một lớp mỏng sốt cà chua lên bề mặt bánh rồi cho phần nhân hải sản đã xào lên trên, thêm pho mát thái sợi san đều khắp mặt bánh, cho thêm chút lá Oregano lên trên.

Đặt bánh vào lò nướng đã bật 250 độ C nướng khoảng 10 – 15 phút. Khi bánh chín, vỏ bánh sẽ cứng giòn lại, thơm nức mùi hải sản, sốt cà cua, ớt… thật hấp dẫn. Như vậy, cách làm pizza hải sản đã xong rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

80%/4 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết