Bí quyết làm bánh pizza thịt nguội không cần lò nướng

Cách làm bánh Pizza 12 - 07 - 2017 2565

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng là một cứu cánh dành cho các tín đồ bánh pizza mà không thể tậu lò nướng. Đơn giản và dễ làm, còn chờ gì nữa mà không cùng daylambanh.edu.vn thử sức mình nhỉ?

banh pizza thit nguoi

Bánh pizza thịt nguội không dùng lò nướng cực dễ làm (Nguồn: Internet)

Bánh pizza có xuất xứ từ Italia. Một chiếc bánh sẽ gồm 2 phần: đế bánh và lớp phủ mặt bánh. Đế bánh cũng có sự phân loại: đế mềm và đế cứng, thể hiện rõ về tính chất của bánh. Phần phủ bánh thì vô cùng đa dạng, tùy vào khẩu vị và sở thích của người ăn mà có những lựa chọn khác nhau, hương vị cơ bản thường có: hải sản, phô mai, thịt nguội… Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà với thịt nguội nhé!

  • Bí quyết làm bánh pizza thịt nguội không cần lò nướng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ

  • 200 gram bột mì.
  • 120 ml nước ấm khoảng 35 – 40 độ C.
  • 5 gram men nở khô.
  • 2 gram muối, 10 gram đường, 3 gram dầu ăn.

Phần nhân

  • 100 gram nấm hương
  • 300 gram phô mai Mozzarella.
  • 100 gram xúc xích hun khói.
  • 200 gram thịt nguội

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị một âu sạch, nên dùng âu thủy tinh, đổ nước ấm vào, thêm đường, quậy tan rồi mới đổ men vào. Để yên trong khoảng 10 phút, men dưới tác dụng nhiệt độ và đường sẽ hoạt động, bạn có thể quan sát, thấy có hiện tượng sủi bọt trên mặt nước.

Bước 2: Rây mịn bột mì, trộn với muối, rót nước ấm vào, trộn bột lên cho đều, thêm dầu ăn. Đặt khối bột ra mặt phẳng, nên rắc bột áo để chống dính, nhào tới khi mịn và không quá dính tay. Vo bột tròn lại, đặt vào một âu sạch, bọc kín lại bằng màng plastic, để từ 40 – 60 phút, tới khi bột nở gấp đôi kích thước bạn đầu.

Bước 3: Lấy bột ra, nhào lại một lần. Chia bột làm đôi, vo tròn rồi cán mỏng khoảng 0,2 – 0,5 cm. Nhấn viền bánh.

Bước 4: Trong thời gian chờ bột nở, bạn làm sạch nấm hương, thái lát. Xúc xích thái lát mỏng, thịt nguội thái miếng vừa ăn. Phô mai bào sợi. Nấm xào qua cho chín tái.

Bước 5: Chuẩn bị một chảo không dính, đặt miếng bột lên, để ở lửa nhỏ nhất, quét lớp sốt cà chua lên mặt, nấu với lửa nhỏ khoảng 5 – 10 phút cho đế bánh chín, rắc phô mai, nấm, thịt nguội, xúc xích lên trên. Đậy nắp, để lửa trung bình khoảng 2 – 3 phút để phô mai tan chảy. Lấy bánh ra, thêm lá oregano nếu thích. Ăn bánh với tương ớt, tương cà.

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng đã hoàn thành! Chúc bạn thực hiện thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết