Học ngay cách làm bánh rế cực chuẩn vị

Công thức làm bánh 24 - 11 - 2017 7844

Có lẽ đối với mỗi người Việt, bánh rế không phải là một loại bánh gì xa lạ vì đây chính là món bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bài viết này, Dạy Làm Bánh HNAAu sẽ hướng dẫn cách làm bánh rế cực đơn giản để bạn có thể tự làm món bánh này tại nhà nhé!

Bánh rế có cái tên này là do ngoại hình của nó không khác gì những chiếc rế tre được sử dụng để lót nồi ở các vùng quê. Món bánh này cực kì quen thuộc và là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của nhiều thế hệ người

Việt. Ngày nay, để tìm được loại bánh rế chuẩn vị và đảm bảo vệ sinh lại là một điều không hề đơn giản. Nhưng nếu bạn vẫn muốn đổi vị cho cả nhà bằng món bánh thơm ngon này thì không cần phải thắc mắc bánh rế bánh ở đâu, giá bánh rế như thế nào nữa nhé, đã có công thức làm bánh rế cực kì đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà trong bài viết này nhé!

Cách làm bánh rế khá dễ dàng, nguyên liệu để làm món bánh này cũng rất dễ kiếm và cực kì phổ biến. Vì vậy nếu bạn đang dư một chút thời gian và muốn làm một món bánh lạ lạ để đổi vị cho cả nhà thì đấy sẽ là một lựa chọn hoàn hảo đấy nhé! Từng miếng bánh rế giòn tan, ngọt ngào, thơm mùi khoai, bột mì và dầu dừa chắc hẳn sẽ là một món quà dễ thương mà bạn có thể dành tặng cả nhà đấy! Cùng bắt tay vào làm cùng Kate nào!

Bánh rế thơm ngon

Bánh rế thơm ngon sẽ là một món quà lạ miệng cho cả nhà đấy!
(Ảnh: Internet)

 

  • Học ngay cách làm bánh rế cực chuẩn vị
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai lang, bạn nên chọn loại khoai củ dài để sợi bánh được dài và dễ tạo hình hơn. Phần này, mình chọn 1 củ khoai vàng và 1 củ tím để bánh thành phẩm có màu sắc đa dạng hơn.
  • Nửa quả chanh (Vắt lấy nước cốt)
  • Đường cát vàng: 200 gram
  • Nước: 200ml
  • Bột mì: 100 gram bột mì.

Hướng dẫn

Với lượng nguyên liệu như trên, bạn có thể làm được khoảng 12 cái bánh rế.

Bước 1: Bạn mang khoai lang đi rửa thật sạch, sau đó gọt sạch vỏ và ngâm và một thau nước muối pha loãng. Việc này sẽ giúp khoai ra hết nhựa và không bị thâm.

Bước 2: Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khoai cho khô, sau đó bào khoai thành từng sợi nhỏ. Ở bước này, bạn nên cẩn thận một chút để có thể bào được những sợi khoai dài để giúp bánh thành hình dễ dàng hơn.

Bước 3: Chia bột mì thành 2 phần đều nhau, tiếp theo, bạn trộn mỗi củ khoai đã được bào sợi và 1 phần bột mì cho thật đều, xóc thật nhẹ nhàng để bột mì có thể bám thành một lớp áo bên ngoài sợi khoai. Phần bột mì này sẽ giúp bánh của chúng ta khi thành phẩm có độ thơm và khi chiên thì dễ bám, dễ tạp hình hơn. Chia phần lấy 1 ít sợi khoai vàng và sợi khoai tím trộn lại với nhau để tạo thành màu thứ 3. Vậy là chúng ta sẽ có 3 phần sợi khoai để làm bánh rế là màu vàng, màu tím và vàng – tím.

Bước 4: Chọn 1 chiếc chảo có lòng trũng, tráng sơ vào lòng chảo một lớp dầu dừa mỏng và đun với lửa nhỏ, dầu dừa sẽ khiến bánh của chúng ta thơm hơn rất nhiều. Bạn dùng muôi múc canh, múc sợi khoai sao cho đạt được kích cỡ bạn mong muốn, cho vào chảo rồi định hình cho tròn, đẹp. Để một lúc cho bánh đứng dáng, công đoạn này chỉ giúp sợi khoai bám với nhau thành hình nên bạn không cần phải chiên bánh quá lâu. Lặp lại thao tác cho tới khi hết phần sợi khoai. Nếu không tìm được dầu dừa, bạn có thể làm bước này bằng tay nhưng phần bánh sẽ dày và không được nở, giòn như làm với dầu dừa nhé!

Bước 5: Chọn một chiếc chảo sâu lòng, cho dầu ngập khoảng ½ chảo rồi đun cho dầu sôi già. Bạn cho từng miếng bánh đã được tạo hình vào chiên cho chín giòn và có lớp vỏ bên ngoài vàng ruộm là được.

Bước 6: Làm áo đường cho bánh: Bạn cho 200 gram đường vào cùng với 200ml nước, khuấy cho đường tan vào nước sau đó nhấc lên bếp đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sệt lại. Tiếp theo, bạn cho thêm nước cốt chanh đã chuẩn bị vào hỗn hợp rồi tiếp tục khuấy đều tay. Nước cốt chanh sẽ khiến phần áo đường của bánh có vị ngọt thanh, thơm ngon. Đun hỗn hợp đến khi thấy sủi những bọt khí trên bề mặt là được nhé!

Bước 7: Nhúng từng miếng bánh qua áo đường cho thấm thật đều, tùy theo khẩu vị nếu nhà bạn thích ăn ngọt thì có thể nhúng nhiều đường hơn, còn nế không thì chỉ cần nhúng sơ và lật đều tay để áo đường bám đều trên bánh, tạo ra một lớp ngoài bóng, dẻo là được. Ở bước này, bạn lưu ý nên để bánh nguội rồi mới nhúng qua áo đường nhé!
 hướng dẫn làm bánh rế

Thành phẩm của chúng ta sau khi làm xong đây rồi (Ảnh: Internet)

Khi hoàn thành, bạn để bánh trên rack cho nguội và phần áo đường cứng lại là hoàn thành rồi. Bánh có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong hộp kín, bịch cột chặt để tránh không khí vào làm bánh ỉu. Vậy là daylambanh.edu.vn đã hướng dẫn làm bánh rế với cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm ở nhà rồi đấy! Còn chần chừ gì mà không thử ngay nhỉ? Chúc bạn thành công nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

93.4%/3 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết