Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bánh su kem chiên là cái tên rất “hot” với những tín đồ ăn vặt trong thời gian vừa qua. Ngon miệng, độc đáo, hấp dẫn, có thể nói món bánh ngon này đã và đang tạo nên một cơn sốt trong thế giới bánh ngọt. Các bạn có muốn biết công thức làm món bánh này như thế nào không?

Cách làm bánh su kem chiên thường dùng dầu để chiên bánh, nghe có vẻ ngán nhưng nếu một lần được thưởng thức những chiếc bánh này thì bạn sẽ không thể kiềm chế nổi. Với lớp vở bên ngoài giòn và lớp kem béo ngậy bên trong hòa quyện đầy tinh tế, chiếc bánh su kem chiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhẹ hoặc các buổi trà chiều. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) bắt tay vào thực hiện ngay món bánh này?

bánh su kem chiên

Bánh su kem chiên độc đáo, lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh

  • 115 gram bột mì đa dụng
  • 5 gram men khô nở
  • 5 gram đường cát trắng
  • 100ml sữa tươi
  • 15 gram bơ
  • 50 gram bột chiên xù
  • 2 gram muối

Phần nhân kem

  • 40 gram đường cát trắng
  • 10 gram bột bắp
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1teaspoon bơ nhạt
  • 1 tablespoon kem tươi
  • 1 teaspoon tinh chất vani

Cách làm bánh su kem chiên giòn hấp dẫn tại nhà

Cách làm vỏ bánh su kem chiên

Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun ấm khoảng 50 độ C thì cho men nở khô vào, khuấy đều để men hòa tan với sữa. Sau đó, thêm đường bột và đường cát trắng vào hỗn hợp sữa rồi để yên khoảng 10 phút cho hỗn hợp lên men.

Lấy âu của máy trộn bột ra, cho bột mì cùng với muối vào, trộn đều rồi từ từ rót hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào âu bột, tiến hành nhào bột bằng máy ở tốc độ trung bình từ 20 – 30 phút.

đun ấm sữa tươi

Đun ấm sữa tươi

Chia bơ thành 2 phần, cho 1 phần vào trộn cùng hỗn hợp bột đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhàu thành một hỗn hợp đồng nhất. Nếu thấy bột có độ đàn hồi và không còn dính tay thì công đoạn nhào bột trong cách làm bánh su kem chiên đã hoàn thành.

Lấy bột ra khỏi âu, viên bột lại thành một khối tròn rồi cho vào âu sạch, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột trong 30 phút để bột nở ra gấp đôi. Tiếp theo, dùng tay nhào lại bột một lần nữa cho dẻo mịn rồi chia bột thành các phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau, lần lượt lăn từng phần bột thành hình tròn thon dài.

ủ bột làm bánh su kem

Công đoạn ủ bột làm bánh su kem

Cách chiên bánh su kem

Đổ bột chiên xù ra đĩa, lăn vỏ bánh su kem vào đĩa bột chiên xù sao cho bột phủ kín bề mặt bánh. Sau đó xếp bánh ra đĩa, để riêng khoảng 10 phút cho mặt ngoài của bánh khô lại.

Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn vào chảo một lượng vừa đủ để chiên ngập mặt bánh. Tiếp theo, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng các mặt và nở đều thì vớt bánh ra để lên rack đợi nguội và lăn bánh qua giấy thấm cho ráo bớt dầu.

Cách làm nhân bánh su kem

Trộn bột bắp cùng với sữa tươi không đường thật đều rồi đổ hỗn hợp vào chảo chống dính, đun đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn.

Thêm tinh chất vani, đường cát trắng, bơ, lòng đỏ trứng, kem tươi và muối vào hỗn hợp, tiếp tục đun trên lửa nhỏ.

Khuấy đều hỗn hợp bằng phới lồng để hỗn hợp không bị cháy. Đợi hỗn hợp đặc mịn lại thì tắt bếp và để nguội. Cho nhân bánh su kem chiên vào túi bắt kem có gắn sẵn đui tròn.

trộn nhân bánh su kem

Trộn hỗn hợp nhân bánh su kem

Hoàn thành và thưởng thức

Đợi cho vỏ bánh su ráo dầu rồi dùng dao rạch một đường dọc theo chiều dài bánh, khéo léo bóp nhân kem vào trong là đã có thể thưởng thức ngay. bánh su kem chiên sẽ ngon hơn nếu bạn nhâm nhi cùng với một loại thức uống mà mình yêu thích.

Yêu cầu thánh phẩm

Bánh su kem chiên độc đáo, hấp dẫn với lớp vỏ vàng giòn kết hợp với nhân bánh sánh mịn vừa ngọt vừa béo, rất thích hợp làm bữa xế cho tất cả mọi người, nhất là các bé nhỏ.

su kem chiên hấp dẫn

Thành phẩm bánh su kem chiên giòn ngon, hấp dẫn

Những lưu ý trong công thức làm bánh su kem chiên

  • Công đoạn trộn bột cần được thực hiện kỹ lưỡng, đảm bảo bột được nhào đủ thời gian, đạt yêu cầu thì khi chiên bánh mới nở đều.
  • Không nên chiên bánh trên lửa quá lớn vì bánh rất dễ bị cháy.
  • Chỉ bơm một lượng nhân vừa đủ vào bánh su kem vì nếu bơm quá nhiều nhân sẽ bị tràn ra ngoài và khi ăn rất dễ bị ngán.

Cách làm bánh su kem chiên là một trong những biến tấu độc đáo của dòng bánh su kem truyền thống. Bạn thấy công thức ở trên như thế nào? Hãy thử chinh phục món bánh vạn người mê này và cho Dạy Làm Bánh Á Âu biết cảm nhận của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.08 (13 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan