Học Lỏm Cách Làm Bánh Su Singapore “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Hương vị ngọt ngào, thơm ngon của bánh su Singapore chắc hẳn đã khiến không ít người phải mê mẩn và “tương tư”. Tuy nhiên, giá thành của loại bánh này trên thị trường này lại không hề dễ chịu. Nếu bạn đang muốn chiêu đãi cả nhà món bánh thơm ngon này mà không muốn tốn quá nhiều chi phí thì học ngay cách làm bánh su Singapore cùng Kate trong bài viết này nhé!

Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường Việt, bánh su Singapore đã nhanh chóng tạo thành một cơn sốt trong giới trẻ. Đều là bánh su nhưng món bánh này lại có hương vị khác hẳn và hấp dẫn hơn rất nhiều so với bánh su kem truyền thống. Vỏ bánh vừa mềm mềm lại có độ dai đặc trưng, nhân bánh ngọt ngào kết hợp cùng topping được thêm lên mặt bánh thì quả thật là cực phẩm.

bánh su kem Singapore bắt mắt

Bánh su kem Singapore thơm ngon, bắt mắt
(Ảnh: Internet)

Công thức làm bánh su Singapore là kết hợp của hai loại bánh su kem Nhật Bản và Mexico. Sự giao thoa của hai nền ẩm thực nổi tiếng này làm nên một món bánh vừa thơm ngon lại cực kì đặc biệt. Có lẽ cũng chính vì nét đặc biệt ấy mà món bánh này đã không chỉ nổi tiếng ở Singapore mà còn “làm mưa làm gió” ở rất nhiều đất nước khác, trong đó có Việt Nam. Hôm nay, Kate sẽ hướng dẫn làm các loại bánh su với một công thức cực kì đơn giản mà bạn có thể tự tay làm được tại nhà. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu thử và so sánh với bánh ngoài hàng xem thế nào nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Làm vỏ bánh

  • 100 gram bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 60 gram bơ nhạt
  • 15 gram đường
  • 120ml nước

Làm phần topping

  • 75 gram bột mì
  • 25 gram bột ngô
  • 30 gram đường
  • 75 gram bơ lạt

Làm phần nhân bánh

  • 100 gram bột custard
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 50ml whipping cream
  • 150ml topping cream

Hướng dẫn cách làm bánh su kem Singapore tại nhà

Làm vỏ bánh su

Bạn nhấc 1 chiếc nồi lên bếp và cho vào đó phần bơ lạt, nước cùng một chút muối. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi hoàn toàn.

Rây bột mì cho thật mịn rồi cho vào nồi nước đang sôi trên bếp, tiếp tục nấu với lửa vừa và luôn thao tác khuấy đều cho tới khi bột, bơ hòa quyện và không còn dấu hiệu bám vào thành nồi nữa. Tắt bếp và nhấc nồi ra ngoài đợi cho bột nguội.

làm hỗn hợp vỏ bánh

Làm hỗn hợp vỏ bánh

Khi thấy bột đã nguội hoàn toàn, bạn cho trứng gà vào trộn cùng, đánh đều tay cho tới khi trứng tan hết và các nguyên liệu có thể hòa quyện hoàn toàn vào nhau, tạo thành một hỗn hợp có độ bóng và mịn mượt nhất định. Sau đó, bạn trút hỗn hợp này vào một túi bắt kem đã gắn sẵn đui.

Tạo hình bánh su

Lót giấy nến cho khay nướng. Chú ý ở bước này, bạn không sử dụng khay nước đen kèm theo lò vì sẽ dễ khiến bánh bị cháy vỏ. Đặt túi bắt kem vuông góc với khay nướng, bóp nhẹ để phần bột tạo thành một hình tròn nhỏ trên khay. Bạn đừng quên chừa khoảng cách giữa mỗi chiếc bánh khoảng 5cm để đủ không gian cho bánh nở.

tạo hình bánh su

Tạo hình bánh su

Làm vỏ giòn cho bánh su 

Cho bột mì và bột ngô đã chuẩn bị cho phần topping vào trộn đều cùng nhau rồi dùng rây rây qua cho mịn. Sau đó trộn thêm đường, bơ lạt vào hỗn hợp, trộn thật đều tay cho tới khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn. Bảo quản trong tủ lạnh để phần này đông lại.

Sau khi phần hỗn hợp này đông lại thì bạn lấy ra, đặt trên một mặt phẳng rồi cán mỏng tới khi đạt được độ dày khoảng 3mm. Cắt phần bột này thành nhiều miếng tròn nhỏ với đường kính khoảng 5cm rồi đem đặt lên phía trên phần vỏ bánh trong khay nướng.

đem bánh đi nướng

Đặt vỏ bánh giòn lên mặt rồi đem bánh đi nướng

Nướng bánh su kem đúng cách

Cho bánh vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút. Bạn nên chú ý quan sát bánh để khi vỏ bánh đạt được màu vàng ruộm, đẹp mắt thì có thế lấy ra khỏi lò. Để yên bánh trên khay cho tới khi bánh nguội.

Làm topping và nhân bánh

Trong một chiếc tô lớn, bạn cho vào phần bột custard và sữa tươi không đường đã chuẩn bị để làm nhân bánh, trộn thật đều cho tới khi hỗn hợp mịn hoàn toàn và không còn lợn cợn, vón cục.

làm topping cho bánh

Làm topping cho bánh

Topping cream bạn dùng máy đánh trứng đánh cho bông mịn, sau đó, cho thêm whipping cream vào và tiếp tục đánh để thu được một hỗn hợp dẻo, mịn. Cuối cùng, cho hỗn hợp bột custard ở trên và và trộn thật đều tay cho hòa quyện hoàn toàn. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, sau đó cắt ở đầu một phần thật nhỏ.

Hoàn thành và thưởng thức 

Khi phần vỏ bánh đã nguội, bạn sử dụng một con dao sắc và khoét 1 lỗ thật nhỏ ở bên dưới rồi dùng túi bắt kem bóp phần nhân vào bên trong bánh. Thêm topping lên mặt bánh bằng một ít mứt trái cây hoặc chocolate tan chảy để bánh được bắt mắt hơn.

thêm topping cho bánh su

Thêm topping tùy theo sở thích cho bánh su (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Một mẻ bánh su Singapore chuẩn vị phải có phần vỏ dai, bên trong mềm và phần nhân thơm, ngậy, ngọt ngào nhưng không gây ngấy. Bánh sẽ ngon hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng trước khi ăn.

bánh su Singapore hấp dẫn

Thành phẩm bánh su Singapore hấp dẫn và thật xinh xắn phải không nào?
(Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm bánh su Singapore

  • Để bánh su đạt chuẩn hơn, khi nướng vỏ bánh bạn nên để nhiệt độ thật cao trong 1/3 thời gian đầu và chỉnh nhiệt độ thấp hơn để bánh chín và ruột bánh khô trong khoảng 2/3 thời gian sau.
  • Tùy theo thể tích lò nướng mà bạn chú ý căn chỉnh nhiệt độ nướng bánh khác nhau để bánh không bị cháy hay quá khô.
  • Vỏ bánh su sau khi ra khỏi lò sẽ rất cứng và chúng sẽ trở nên mềm dần khi ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, nếu bạn để khoảng 3 tiếng sau bánh sẽ có độ mềm dai rất ngon.
  • Ngoài việc phủ một lớp topping socola, kem tươi bạn còn có thể dùng các loại hạt hoặc mứt tùy ý để tăng thêm hương vị thơm ngon cho bánh.

Công thức làm bánh su Singapore không hề phức tạp đúng không nào? Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và cẩn thận một chút là đã có một mẻ bánh thơm ngon để mời cả nhà rồi. Với thành phẩm từ cách làm này, bạn còn có thể kinh doanh bánh su Singapore vì món bánh này đang được nhiều người yêu thích đấy! Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm cách làm bánh su kem Nhật để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan