Học cách làm bánh su kem bằng lò nướng cực ngon

Học cách làm bánh su kem bằng lò nướng để làm những chiếc bánh hấp dẫn cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức trong những ngày cuối tuần nhé!

Là món tráng miệng rất được yêu thích, lớp vỏ bánh mềm mềm dai dai hòa cùng với nhân kem mát lạnh, béo ngậy, ngọt nhẹ nhàng mà không gắt. Món bánh ngon lành này vừa quen thuộc và cách làm bánh su kem bằng lò nướng cũng không quá khó, chỉ cần chút kiên nhẫn và khéo tay. Để bắt đầu công thức làm bánh su kem bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: làm vỏ bánh và nhân bánh. Công thức dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu sẽ làm nhân bánh trước để tiện hơn trong khi chờ nhân kem lạnh bạn sẽ làm vỏ bánh.

 lam-banh-su-kem-bang-lo-nuong

Bánh su kem gồm vỏ bánh mềm dai và phần nhân kem mát lạnh (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • Nước hoặc sữa tươi: 240 ml
  • Trứng: 4 quả
  • Bơ: 100 gram
  • Bột mì: 125 gram
  • Muối

Phần nhân bánh

  • Sữa tươi: 500 ml
  • Đường: 100 gram
  • Trứng: 3 quả
  • Tinh bột ngô: 65 gram
  • Bơ nhạt: 5 gram
  • Vanilla, muối

Cách làm bánh su kem

Bước 1: Tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ vì nhân bánh chỉ cần dùng lòng đỏ. Cho 1 tí muối và đường vào trứng và đánh bông lên đến khi hỗn hợp sền sệt lại và ngả sang màu vàng nhạt, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên nếu thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng đều đặn là được.

Bước 2: Rây bột rồi dùng đồ đánh trứng trộn bột đã rây vào hỗn hợp kem. Bạn có thể dùng bột mì thay cho bột ngô nhưng dùng bột ngô sẽ ngon hơn.

Bước 3: Cho sữa vào một cái nồi đun cho nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng và bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay đến khi hết phần sữa.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa khuấy xong vào một cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại là được. Đun thêm trong khoảng 2 phút để bột chín rồi tắt bếp. Tiếp theo cho bơ, chút muối và vani rồi trộn đều. Nếu muốn có một loại nhân khác như trà xanh, chocolate thì bạn cho các nguyên liệu tương ứng vào bước này. Bọc phần kem lại bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 5: Bật lò nướng ở 200 độ C. Chống dính cho lò nướng.

Bước 6: Để làm vỏ bánh bạn cho bơ, đường, muối và nước vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay đến khi bơ tan chảy. Cho từ từ phần bột vào rồi khuấy đều đến khi bột thành một khối mịn, dẻo và không dính đáy nồi.

Bước 7: Nhấc ra khỏi bếp, khuấy mạnh tay thêm 1 phút nữa rồi đập từng quả trứng vào khuấy đều, lưu ý khuấy hết quả trứng này rồi mới đến quả khác.

Bước 8: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem rồi bơm bột ra khay nướng đã chống dính. Bạn nhớ chừa khoảng cách để bánh có diện tích nở.

Bước 9: Cho bánh vào lò, nướng trong 25 đến 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi rạch một đường nhỏ trên thân bánh và bơm nhân kem mát lạnh vào.

Mong rằng cách làm bánh su kem bằng lò nướng trên sẽ giúp bạn có những chiếc bánh ngon và đẹp mắt để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan