Cách làm bánh sữa chua Đài Loan vạn người mê

Bạn đang tìm cách làm bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon đúng điệu? Vậy hãy vào bếp với công thức dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để có ngay một món ngon chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

Trong thời gian gần đây, bánh sữa chua đang được các bạn trẻ yêu thích. Hương vị thanh mát dịu nhẹ của món ăn này đã khiến bao người “nghiện” ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Nhưng thay vì ra tiệm mua về, tại sao bạn không thử trổ tài làm bánh tại nhà? Vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chắc chắn hướng dẫn này sẽ mang đến cho bạn thành phẩm thơm ngon không thể chối từ.

bánh sữa chua thơm ngon

Bánh sữa chua thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

• Bánh mì sandwich: 6-8 lát (chọn bánh mì mới, mềm)
  • Sữa chua không đường: 150ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Đường: 25 gram
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Phô mai: 30 gram
  • Tinh bột bắp: 15 gram
  • Vanilla: 1/3 muỗng cà phê

Hướng dẫn làm bánh sữa chua Đài Loan đúng chuẩn

Làm nhân bánh

Bắc nồi lên bếp, lần lượt cho tinh bột bắp, sữa tươi, sữa chua và tất cả các nguyên liệu (trừ bánh mì) vào rồi khuấy đều.

Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy thật đều tay. Khi thấy hỗn hợp sữa chua sánh mịn lại thì tắt bếp. Lưu ý, lúc này nhân bánh vẫn còn hơi lỏng.

Đổ hỗn hợp ra một tô lớn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng để sữa chua đạt được độ sánh mịn như ý.

Tiếp theo, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và cho vào túi tam giác để bơm vào vỏ bánh cho dễ.

Cho sữa tươi vào nồi

Cho sữa tươi vào nồi (Ảnh: Internet)

Làm vỏ bánh

Cắt bỏ phần rìa bánh mì, sau đó gấp đôi miếng bánh lại, dùng nĩa hoặc hộp kẹp dính hai góc.

Hoàn thiện

Nhẹ nhàng bơm nhân sữa chua vào bánh, không nên bơm quá nhiều vì nhân sẽ bị trào ra ngoài.

Xếp từng chiếc bánh ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh sữa chua Đài Loan ngon đúng điệu sẽ có vỏ mềm mại, phần nhân bên trong béo thơm, tan ngay nơi đầu lưỡi vô cùng thú vị và ngon miệng. Chỉ cần nếm thử một lần thôi, bất cứ ai cũng sẽ mê mẩn món ăn thơm ngon này. Lưu ý, nếu ăn không hết, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

thưởng thức bánh sữa chua

Thành phẩm đẹp mắt, ấn tượng (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh sữa chua Đài Loan

• Không nấu nhân bánh quá sôi và không khuấy quá lâu vì hỗn hợp sẽ bị tách dầu.
  • Trong trường hợp phần nhân quá đặc bạn có thể thêm sữa vào, còn ngược lại thì bạn thêm hỗn hợp bột ngô vào và khuấy thật đều tay.

Hi vọng cách làm bánh sữa chua Đài Loan này sẽ giúp bạn có thêm một công thức làm bánh hay để trổ tài nữ công gia chánh của mình. Đây là một món ngon rất thích hợp trong những bữa ăn nhẹ hoặc khi bạn muốn tìm đồ ăn vặt lúc rảnh rỗi. Ngoài ra, bánh sữa chua cũng là một món quà rất dễ thương và ngọt ngào mà bạn có thể dành tặng cho người mình yêu thương. Chúc các bạn thành công nhé!