Cách làm bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài

Công thức làm bánh 28 - 11 - 2018 325

Từng chiếc bánh tai yến luôn hấp dẫn mọi người bởi hương vị vô cùng thơm ngon, phần viền ngoài vỏ giòn rụm nhưng bên trong bánh lại dẻo xốp gần giống như món bánh bò. Nếu lỡ yêu thích món bánh này, bạn hãy thử ngay cách làm bánh tai yến vô cùng đơn giản được hướng dẫn dưới đây nhé!

Bánh tai yến là một trong những món bánh có nguồn gốc từ miền Tây được rất nhiều người yêu thích. Hình ảnh những gánh bánh tai yến ngay tại các góc phố hay lề đường từ lâu đã trở thành hình ảnh cực kỳ gần gũi với người dân Sài Gòn. Sở dĩ món bánh này có tên gọi là tai yến bởi hình ảnh bên ngoài của chúng gợi nhớ đến hình ảnh tổ chim (một số nơi khác còn gọi là bánh nón). Cách làm bánh tai yến rất đơn giản, nguyên liệu cũng không cầu kỳ bởi chúng được làm chủ yếu từ bột gạo, đường, bột năng, nước cốt dừa… Các nguyên liệu này sẽ được trộn đều lại với nhau rồi chiên trong dầu nóng.

Bánh tai yến thơm ngon

Bánh tai yến thơm ngon với phần viền giòn và nhân bánh xốp dẻo (Ảnh: Internet)

Muốn có bánh tai yến đẹp mắt, người thợ bánh phải thực hiện từng thao tác nhanh gọn, dứt khoát khi đổ bột vào chảo để bánh bám vào nhau theo hình tròn mà không bị dính ở xung quanh. Ngồi nhìn những chiếc bánh từ từ phồng dần lên, viền bánh bắt đầu cong lại và rám vàng vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần thưởng thức chiếc bánh thơm ngon với vị giòn tan của viền bánh hòa quyện cùng nhân bánh xốp dẻo chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức bị say đắm. Cùng daylambanh.edu.vn vào bếp và thực hiện làm bánh ngon chiêu đãi cả nhà qua hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

  • Cách làm bánh tai yến xốp dẻo bên trong, giòn ngon bên ngoài
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 1kg bột gạo
  • 50g bột nếp
  • 50g đường vàng
  • 1 lít nước
  • 1 tsp tinh chất vani

Hướng dẫn

Sơ chế nguyên liệu

Lấy bột gạo và bột nếp trộn đều với nhau trong một âu lớn, cho thêm nước vào khuấy đều bột. Dùng tay nhào bột cho thật đều và mịn.

Cho bột nếp và bột gạo vào cùng với nhau

Tiếp tục cho đường vào bột và trộn thật đều lên, sau khi trộn đường vào bột thì bột lúc này sẽ có dạng lỏng hơn.

Thêm tinh dầu vani vào hỗn hợp, trộn thật đều lên rồi để cho bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Khuấy đều hỗn hợp rồi để cho bột nghỉ

Công đoạn chế biến

Đặt chảo nóng lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu lên rồi dùng muôi múc 1 muôi bột đổ vào trong dầu sôi.

Cho bột nếp và bột gạo vào

Cho bột bánh vào chảo chiên (Ảnh: Internet)

Chiên cho bánh tai yến vàng đều một mặt thì bắt đầu lật bánh và chiên chín mặt còn lại. Khi thấy bánh chín vàng đều và phần giữa bánh phồng lên, phần viền bánh chuyển sang màu nâu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lúc này chiếc bánh sẽ có phần ruột xốp gần giống bánh bò thì món bánh đã đạt yêu cầu.

Khuấy đều hỗn hợp

Thành phẩm thơm ngon với những chiếc bánh đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Lót giấy thấm dầu lên đĩa, cho bánh lên cho thấm hết dầu trong bánh rồi thưởng thức. Bánh tai yến ăn khi còn nóng sẽ hấp dẫn hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh tai yến thật thơm ngon và hấp dẫn, hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ làm được món bánh ngon chiêu đãi cả nhà thật đơn giản. Chúc bạn thành công với thành phẩm thật hấp dẫn!

Những lưu ý khi làm bánh tai yến tại nhà

- Nếu muốn bánh có phần viền nở to hơn bạn có thể cho thêm một chút nước, tuy nhiên không nên cho quá nhiều vì bánh khi chiên sẽ bị nhăn nhúm.

- Bạn có thể đổ bột vào ca, để khi đổ bánh xuống bánh sẽ có hình dạng đều và đẹp mắt hơn.

- Bánh tai yến ăn khi nóng kèm với tách trà sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời. Bánh cũng có thể ăn khi nguội sẽ có cảm giác mềm dai và thơm mát hơn.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết