Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Bơ Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần

Ngoài món bánh tráng trộn truyền thống thì bánh tráng cuốn như một biến tấu độc đáo hơn và được giới trẻ yêu thích. Món ăn này thu hút thực khách vì các nguyên liệu như xoài, khô, trứng cút,… được gói gọn trong một cuốn. Với sức hấp dẫn khó chối từ, thế nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng quán bán món ăn này. Tuy nhiên, thay vì phải đi mua, bạn hãy bỏ ra chút ít thời gian để tự tay làm bánh tráng cuốn bơ thơm ngon tại nhà.

cách làm bánh tráng cuốn bơ

Bánh tráng cuốn bơ – món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần bánh tráng cuốn

  • 10 miếng bánh tráng
  • 20 quả trứng cút
  • 1 quả xoài xanh
  • 100g khô mực xé sợi
  • Rau răm, đậu phộng rang, hành phi
  • Gia vị: muối tôm, sa tế,…

nguyên liệu làm bánh tráng cuốn bơ

Các nguyên liệu để làm món bánh tráng cuốn bơ. Ảnh: Internet

Phần xốt bơ

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 60ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 15g bơ lạt

Phần xốt me chấm bánh

  • 100ml nước cốt me
  • 50g đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng cà phê sa tế
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn

nguyên liệu làm nước xốt me

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước xốt me. Ảnh: Internet

Cách làm bánh tráng cuốn bơ

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch trứng cút, luộc chín, bóc vỏ và cắt nhỏ. Hành tím cắt mỏng, phi vàng giòn và rửa sạch rau răm.

Bạn có thể làm nước cốt me với công thức 50g me hòa với 150ml nước sôi, bóp đều và lọc lấy nước. Xoài xanh gọt vỏ, bào thành sợi. Đậu phộng rang vàng và đập dập.

Làm phần xốt bơ

Cho lòng đỏ trứng vào tô, dùng phới lồng (có thể sử dụng máy đánh trứng với tốc độ thấp nhất) đánh đều với đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cho lòng đỏ hơi sệt lại và chuyển màu vàng nhạt. Tiếp đến, bạn cho từng muỗng nhỏ dầu ăn vào đánh đều tay, lặp lại thao tác này đến khi xốt đặc lại. Bạn nhấc phới lồng lên, trứng không còn chảy là đạt.

Sau đó, bạn cho thêm muối và 15g bơ lạt vào đánh thêm 1 – 2 phút. Cho hỗn hợp xốt vào túi bắt kem hoặc túi nilon (không quai) buộc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

làm xốt bơ

Đánh trứng với dầu ăn để tạo xốt bơ. Ảnh: Internet

Làm phần nước chấm

Cho vào chảo 100ml nước cốt me, 50g đường, nước mắm, tỏi ớt băm, đun đến khi hỗn hợp sệt thì cho tiếp 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng cà phê sa tế. Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho hành phi, đậu phộng rang vào.

làm xốt me để chấm bánh tráng

Các công đoạn làm xốt me để chấm bánh tráng. Ảnh: Internet

Cuốn bánh tráng

Xịt nước lên hai mặt bánh tráng cho bánh dẻo hơn và trải bánh lên mặt phẳng (thớt hoặc đĩa). Lần lượt cho các nguyên liệu theo thứ tự: xốt bơ, mực khô, hành phi, rau răm, trứng cút, xoài và thêm một ít muối tôm để vị đậm đà hơn.

Bạn cuốn chặt tay để tạo thành cuốn dài và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Khi thưởng thức, bạn có thể cho lên bề mặt bánh một ít xốt bơ, tương ớt và một ít đậu phộng rang.

cuốn bánh tráng bơ

Công đoạn cuốn bánh tráng bơ. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Cuốn bánh tráng mềm dẻo, bên trong có nhiều nguyên liệu hòa quyện các vị chua, cay, mặn, ngọt. Khi dùng, bạn sẽ cảm nhận được một ít đậu phộng rang giòn, trứng cút bùi béo và xoài sợi khiến món ăn không bị ngán. Chấm bánh tráng cùng với ít nước xốt me và mayonnaise để tăng thêm độ ngon.

bánh tráng cuốn bơ

Những cuốn bánh tráng với đầy đủ hương vị. Ảnh: Internet

Bánh tráng cuốn bơ bao nhiêu calories?

Thông thường, ở các hàng quán sẽ dùng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng tôm với phần nhân như trên công thức bao gồm: xoài, tép khô, trứng cút,… Do có nhiều nguyên liệu và được chấm cùng nước xốt me, mayonnaise nên lượng calories khá cao. Khoảng 100g bánh tráng cuốn sẽ cung cấp cho cơ thể từ 300 – 400 kcal.

Những mẹo vặt khiến món bánh tráng cuốn bơ thêm hấp dẫn

  • Lựa chọn bánh tráng không bị mốc, có độ dẻo và độ dày vừa phải để khi bạn cuốn bánh không bị gãy.
  • Khô mực bạn có thể chọn loại khô mực hấp nước dừa hoặc khô mực xé sợi tẩm vị đều được.
  • Khi đánh xốt bơ, bạn nên cho dầu ăn từng chút một và đánh đều tay để trứng hòa tan mà không bị tách dầu. Nếu bạn đánh kĩ khiến xốt quá đặc, thì có thể thêm vào 1 muỗng cà phê nước để làm loãng.
  • Để bơ trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ đồng hồ để ngon hơn khi dùng.

khô mực làm nhân bánh tráng cuốn

Các loại khô mực có thể làm nhân bánh tráng cuốn. Ảnh: Internet.

Bạn có thấy cách làm bánh tráng cuốn bơ rất dễ thực hiện tại nhà không? Hãy rủ thêm một vài người bạn thưởng thức ngay món ăn vặt này vào dịp cuối tuần nhé. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các cách làm bánh tráng như: bánh tráng nướng mắm ruốc, bánh tráng lụi chấm mắm me…ở những bài viết khác.

Bên cạnh việc chia sẻ công thức nấu ăn đơn giản tại nhà, Dạy Làm Bánh Á Âu có các khóa học chuyên nghiệp như: Chuyên đề bánh trung thu, Chuyên đề bánh miền Nam…Nếu có thắc mắc hay muốn được tư vấn cụ thể hơn, đừng ngần ngại gọi ngay đến số hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng kí bên dưới.

Điểm: 4.51 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan