Hóa ra cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lại đơn giản thế này

Công thức làm bánh 24 - 04 - 2019 1130

Nếu bạn trót mê đắm món bánh tráng lụi hấp dẫn thì hãy vào bếp với cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me trong công thức dưới đây nhé. Đảm bảo vị dai dai của bánh tráng, vị ngọt ngọt và giòn giòn của cà rốt, củ đậu, chút thanh ngọt của tôm, thịt xay thơm lừng, chấm thêm chút mắm me chua chua cay cay sẽ dễ dàng chinh phục vị giác cả nhà đấy!  

Bánh tráng lụi từ khi mới xuất hiện đã tạo nên trào lưu gây sốt trong thế giới đồ ăn vặt của nhiều tín đồ ẩm thực. Món bánh này được chế biến vô cùng hấp dẫn với đủ vị: độ dẻo, dai mềm của bánh tráng, vị ngọt của nhân tôm thịt và rau củ, độ giòn giòn hấp dẫn của cà rốt, tất cả được hòa quyện cùng nước chấm mắm me vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn cũng từng là tín đồ của món ăn này và muốn tự tay làm bánh để chiêu đãi cả nhà thì đừng ngại ngần vào bếp ngay nhé. Chắc chắn với cách làm bánh tráng lụi trong công thức này, bạn sẽ làm thành công ngay từ lần thử đầu tiên đấy!

bánh tráng lụi thơm ngon

Bánh tráng lụi thơm ngon (Ảnh: Internet)

  • Hóa ra cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lại đơn giản thế này
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • Thịt heo xay: 300g
  • Mộc nhĩ: 50g
  • Me: 50g
  • Củ đậu, cà rốt, hành tây, hành lá, bắp, nếu thích có thể chuẩn bị thêm sả
  • Đậu phộng rang, hành phi

Hướng dẫn

Làm nhân bánh tráng

Củ đậu, cà rốt, hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng cho nở ra, cắt gốc rồi xắt nhỏ.

Thịt bằm cho vào tô, nêm thêm đường, dầu hào, nước mắm rồi trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị. Lưu ý bạn nên nêm nhạt để khi chấm cùng mắm me bánh sẽ không bị quá mặn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng thì phi thơm hành tây. Sau đó cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Cho tiếp cà rốt, củ đậu vào, nêm lại thêm một lần nữa cho vừa ăn rồi để nhân bánh chín thì bắt xuống để nguội.

Làm nước mắm me chấm bánh tráng

làm nước xốt me

Làm nước xốt me (Ảnh: Internet)

Cho me vào tô nước sôi, dùng muỗng dằm đều me để dễ lọc lấy phần nước cốt.

Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi, ớt rồi cho nước cốt me vào. Nêm thêm 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm rồi tiếp tục đun sôi cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp. Khi ăn bạn cho thêm đậu phộng rang và hành phi, tùy theo khẩu vị có thể cho thêm sa tế.

Cuốn bánh tráng

Chọn loại bánh tráng to vừa, nhúng vào nước cho mềm rồi đặt lên đĩa. Dùng muỗng lấy nhân bánh đổ vào bề mặt bánh tráng trải dài theo chiếc bánh. Khéo léo dùng tay cuốn bánh tráng lại, cuộn tròn.

khéo léo cuộn tròn bánh tráng

Khéo léo cuộn tròn bánh tráng lại (Ảnh: Internet)

Dùng que tre xiên qua từng miếng bánh tráng. Nếu muốn thơm ngon hơn bạn để bánh lên bếp than rồi nướng sơ qua.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh tráng lụi sau khi làm xong phải có độ mềm dẻo và dai vừa phải, không bị quá bở do nhúng nước và cũng không bị khô cứng. Nhân bánh thơm ngon, đậm vị, các loại rau củ chín vừa, tôm và thịt ngọt. Bên cạnh đó, nước mắm me phải có đủ vị chua, ngọt, mặn, cay hoặc tùy theo khẩu vị.

Hoàn thành và thưởng thức

Bày bánh tráng lụi lên đĩa, cho nước chấm mắm me vào chén, có thể chuẩn bị thêm chút rau thơm ăn kèm nếu muốn.

thưởng thức bánh tráng lụi

Giờ thì cùng thưởng thức món bánh tráng lụi thật ngon thôi nào! (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh tráng lụi chấm mắm me thật thơm ngon và đơn giản tại nhà. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ có thêm bí quyết làm món ăn vặt ngon chiêu đãi cả nhà, tham khảo thêm cách làm bánh tráng lụi Tây Nguyên để có thêm hương vị đặc biệt nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết