Cách làm bánh trung thu rau câu cho người sợ béo, không lo tăng cân

Cách làm bánh trung thu 22 - 09 - 2017 1041

Nếu bạn muốn ăn bánh trung thu nhưng không muốn nạp quá nhiều calo thì hãy học cách làm 2 loại bánh trung thu rau câu cho người sợ béo, không lo tăng cân.

Các món bánh trung thu truyền thống thường chứa khá nhiều dầu mỡ và calo khiến những người thừa cân e ngại ăn nhiều vào những ngày rằm tháng 8. Đừng lo, bởi hiện nay đã có rất nhiều loại bánh trung thu phù hợp cho từng đối tượng khác nhau, trong đó có món bánh trung thu rau câu không chứa tinh bột, không dầu mỡ và ít ngọt. Đây sẽ là món bánh giúp bạn tận hưởng mùa trung thu trọn vẹn mà không cần lo lắng về vấn đề cân nặng.

Bánh trung thu rau câu flan

Bánh trung thu rau câu flan

Dưới đây là 2 công thức làm bánh trung thu tuyệt chiêu cho người sợ béo rất dễ làm, hãy thử và thực hiện nhé!

  • Cách làm bánh trung thu rau câu cho người sợ béo, không lo tăng cân
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Bánh trung thu rau câu flan

  • 1 gói bột rau câu con cá dẻo: 100gr
  • Sô-cô-la: 50g
  • Đường (tùy thích)
  • Nước cốt dừa, sữa tươi hoặc sữa đặc: 100ml
  • Bánh flan: 10 bánh
  • Nước: 1,5l
  • Làm bánh trung thu: 10 khuôn

Bánh trung thu rau câu caramen siro dâu

  • Bột rau câu dẻo: 10g
  • Siro dâu: 100ml
  • Caramen: 4 hộp
  • Đường: 30g
  • Nước: 700ml
  • Khuôn bánh trung thu

Hướng dẫn

Cách làm bánh trung thu rau câu flan:

1.    Cho 1,5l nước vào nồi, sau đó đổ rau câu và khoảng 500g đường vào nồi khuấy cho tan. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.

2.    Đổ một ít nước rau lỏng ra bát sau đó pha thêm sữa hoặc nước cốt dừa vào rồi đảo đều. Tiếp đó bạn đổ vào khuôn làm nhụy hoa và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh chờ thạch đông lại. Riêng phần thạch lỏng còn lại bạn vẫn để trên bếp đun lửa nhỏ để thạch không bị đông.

3.    Tiếp đến, bạn tách bánh flan ra khỏi khuôn và để ráo nước.

4.    Đun chảy sô-cô-la trên bếp, sau đó khuấy đều với thạch rau câu lỏng trong nồi.

5.    Đổ lớp thạch sô-cô-la lỏng lên trên lớp thạch sữa đã đông, chờ cho lớp thạch sô-cô-la đông rồi đặt bánh flan vào giữa khuôn.

6.    Bạn đổ nốt thạch sô-cô-la lỏng cho đến khi đầy khuôn rồi cho các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau đó chờ cho thạch đông hẳn lại là hoàn thành.

Cách làm bánh trung thu rau câu caramen siro dâu:

Cách làm bánh trung thu rau câu caramen siro dâu

1.    Đổ 700ml nước vào nồi, sau đó cho  thêm đường và bột rau câu vào nồi và khuấy đều, bắc lên bếp đun với lửa vừa.

2.    Đun đến khi đường tan hết thì đổ nước siro dâu vào khuấy đều nhẹ tay để thạch không nổi tăm. Sau đó tắt bếp và chuẩn bị đổ thạch vào khuôn.

3.    Tiếp đến, bạn cho caramen ra đĩa cho ráo nước, lưu ý không lấy phần nước đường dưới đáy hộp caramen.

4.    Tiếp tục cho caramen vào giữa khuôn để làm nhân bánh sau đó nhanh chóng đổ thạch vào 1/3 khuôn làm bánh trung thu, để vào tủ lạnh cho thạch đông cứng. Bạn lưu ý chỉ đổ 1/3 khuôn thôi nhé.

5.    Bỏ khuôn thạch ra sau đó nhẹ nhàng đặt caramen vào giữa khuôn. Bạn có thể cho nồi thạch lên bếp đun lửa nhỏ để thạch không bị đông lại trong quá trình chờ mẻ thạch 1 đông.

6.    Rót nhẹ nhàng phần thạch lỏng vào hết khuôn bánh trung thu. Sau đó để các khuôn bánh trung thu vừa đổ thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại.

7.    Cuối cùng, bạn đổ thạch ra đĩa và ăn ngay khi bánh trung thu rau câu còn mát.

Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức bánh trung thu truyền thống mà không lo tăng cân thì dưới đây là một số mẹo để bạn ăn bánh thoải mái.

1.    Không nên ăn bánh trung thu sau bữa ăn chính

Sau khi ăn bữa chính, cơ thể cần nhiều carbohydrate, trong các loại bánh trung thu truyền thống chứa nhiều carb (có trong đường và tinh bột làm bánh) chúng giúp bạn thỏa mãn nhu cầu ăn uống tự nhiên này. Nhưng để không tăng cân, bạn cần chống lại thứ cảm giác này bằng cách không ăn carb sau bữa ăn chính. Nói cách khác là bạn nên tránh ăn các loại bánh nhiều đường và tinh bột sau bữa ăn. Nếu có hãy dùng bánh trung thu như bữa chính.

2.    Không ăn quá 1 chiếc bánh trung thu/ngày

Nếu bạn mua bánh trung thu ngoài thị trường, không rõ thành phần của bánh có bao nhiêu calo thì không nên ăn quá nhiều để tránh ảm ảnh vì tăng cân sau trung thu. Bạn có thể tự làm bánh trung thu để biết rõ lượng calo, thêm bớt lượng đường hoặc các loại nhân bánh phù hợp với bạn, như vậy sẽ giúp bạn ăn bánh thoải mái và thơm ngon hơn.

3.    Nên ăn bánh trung thu trước khi tập thể thao

Bạn nạp nhiều năng lượng rồi giải phóng hết năng lượng dư thừa, cách này giúp bạn bảo toàn được năng lượng và tình trạng cân nặng của mình. Tuy nhiên để đạt hiệu quả, bạn phải tiêu hao được hết lượng calo tương đương với lượng calo bạn nạp vào khi ăn uống.

4.    Nên tự làm bánh trung thu ít calo tại nhà

Các loại bánh trung thu rau câu cho người sợ béo là sự lựa chọn lý tưởng nhất để giúp bạn nạp ít calo vào cơ thể nhưng bạn vẫn có thể ăn ăn no bụng và tận hưởng không khí tết đoàn viên cùng gia đình và bạn bè.

Nếu bạn khéo tay và thích sáng tạo, hãy học làm bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu rau câu tại nhà để vừa an toàn, vệ sinh lại chẳng lo tăng cân mất kiểm soát nhé. Nếu bạn chưa biết cách làm, tại sao không tham gia một khóa học làm bánh trung thunhỉ?

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết