Cách làm bánh Brownie kem chocolate ngon trứ danh của nước Ý

Bạn có muốn thử thách tài nữ công gia chánh của bản thân với cách làm bánh Brownie kem chocolate? Món bánh xinh đẹp và ngọt ngào đến từ nước Ý này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị trong căn bếp của mình. Hãy thử xem bạn có chinh phục được chiếc bánh Chocolate Brownie vạn người mê này không nhé?

Từ lâu, chocolate đã trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều Đầu Bếp Bánh trên khắp thế giới. Hương vị ngọt ngào, đắng đắng đặc trưng của nguyên liệu này tạo nên sức quyến rũ diệu kỳ cho người thưởng thức. Chocolate có thể được dùng làm nhiều món bánh ngon, trong đó có Brownie. Liệu cách làm Brownie kem chocolate trứ danh của Ý có làm khó bạn? Cùng tìm câu trả lời khi vào bếp với hướng dẫn dưới đây nhé!

brownie kem chocolate siêu ngon

Bánh Brownie kem chocolate ngon không cưỡng nổi (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Phần cốt bánh

  • Bơ cắt nhỏ: 113 gram
  • Chocolate được thái nhỏ: 115 gram
  • Đường trắng: 160 gram
  • Bột vanilla: 4 gram (có thể thay thế bằng 1 teaspoon vani dạng lỏng)
  • Trứng lớn: 2 quả (60gram/quả)
  • Bột mì: 65 gram

Phần Creamcheese

  • Creamcheese: 227 gram
  • Đường trắng: 65 gram
  • Trứng lớn: 1 quả
  • Kem chocolate

Hướng dẫn làm bánh chocolate brownie

Làm cốt bánh

Làm tan chảy choocolate và bơ bằng phương pháp đun cách thủy. Khuấy đều để bơ và chocolate tan ra, hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Đợi hỗn hợp chocolate nguội bớt, từ từ cho đường vào hỗn hợp, trộn đều lên bằng phới lồng từ 2 – 3 phút để đường tan hoàn toàn.

Lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp chocolate, trộn đều. Khi thấy hỗn hợp nặng và bóng hơn lúc ban đầu thì dừng lại. Lưu ý: Ở bước này trong công thức làm bánh Brownie kem chocolate bạn có thể cho thêm các loại hạt khô nghiền nhỏ vào để tăng thêm hương vị.

đập trứng vào hỗn hợp bơ

Đập trứng vào hỗn hợp bơ

Làm nóng lò nướng ở 160 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, lót giấy bạc vào khuôn bánh, khéo léo đổ hỗn hợp bột vào khuôn và cho vào lò nướng khoảng 25 phút.

Khi hết thời gian và nghe bánh có mùi thơm, dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa cốt bánh, nếu tăm không dính bột thì có nghĩa cốt bánh đã chín, có thể lấy ra.

Lấy một chiếc khay khác lớn hơn khuôn bánh, đổ nước đá vào rồi đặt khuôn bánh vừa nướng xong vào khay. Bạn có thể lấy giấy bạc bọc kín khuôn để đảm bảo nước không tràn vào bánh.

Làm Creamchesse

Dùng máy đánh trứng đánh creamchesse, đường và trứng trong một âu lớn ở tốc độ nhỏ nhất.

Khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp mịn màng thì tắt máy đánh trứng.

đánh creamchesse với trứng

Đánh creamchesse với trứng và đường

Hoàn thiện thành phẩm

Lấy bánh Brownie ra, đổ hỗn hợp creamchesse lên trên, dùng spatula dàn đều. Khi thưởng thức bạn rưới xốt chocolate lên trên nữa là xong.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Brownie kem chocolate có phần cốt bánh mềm xốp, creamchesse béo ngậy, mịn màng thêm một chút đắng đắng của kem chocolate, tạo nên hương vị “bùng nổ”, cực kỳ kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức bánh với một chút kem lạnh để tăng thêm hương vị.

 thành phẩm brownie ngọt ngào

Thành phẩm ngọt ngào, nhìn là muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh Brownie kem chocolate ngon

Cách làm bánh Brownie kem chocolate không quá khó nhưng có một số lỗi có thể bạn sẽ mắc phải như:

  • Không đợi hỗn hợp chococolate với bơ  ngội: Nhiều người vội vã đập trứng vào hỗn hợp chocolate khi còn nóng sẽ làm trứng chín, dẫn đến hỗn hợp bị hỏng, không còn độ mịn mượt nữa.
  • Chọn khuôn không đúng: Với công thức ở trên, bạn cần  một khuôn vuông có kích thước 20×20. Nếu chọn khuôn lớn hơn thì bánh rất dễ bị cháy còn ngược lại, nếu khuôn quá bé, bánh sẽ bị dày và phần bên trong khó chín.
  • Kiểm tra bánh khi chín: Dùng tăm để kiểm tra bánh chín hay chưa nhưng nếu thấy tăm còn ướt một chút chocolate hay bột thì cũng có thể lấy bánh ra khỏi lò vì nhiệt còn lại sẽ giúp bánh chín ở bên trong.
  • Cắt bánh bị nát: Khi thưởng thức bạn cần cắt bánh Brownie thành các miếng nhỏ nhưng hãy để bánh nguội một chút rồi cắt. Khi nguội, cấu trúc bánh sẽ cứng lại và hoàn chỉnh, lúc này cắt bánh sẽ không bị nát. Một mẹo khác là hãy hơ nóng dao trước khi cắt hoặc dùng chỉ nha khoa cũng rất hiệu quả.
  • Cách bảo quản bánh Brownie: Nếu ăn không hết, bạn có thể gói bánh Brownie trong giấy bạc và cho vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bảo quản bánh khoảng 1 tuần.

Cách làm bánh Brownie kem chocolate tưởng không dễ là lại dễ không tưởng phải không? Hy vọng với công thức làm bánh ngon này, bạn sẽ có thêm một lựa chọn thú vị trong thực đơn của mình. Không cần quá khéo léo, chỉ cần tập trung làm theo đúng hướng dẫn thì chắc chắn bạn sẽ có một món bánh ngon tuyệt cú mèo để thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan