Cách làm cheesecake siêu mềm mịn với mascarpone

Từ lâu cheesecake đã được biết đến là một trong những món tráng miệng hoàn hảo với hương vị thơm ngon khó cưỡng của mình. Để làm cheesecake cũng không có gì quá phức tạp nhưng để món bánh này có độ mềm mình tuyệt vời thì không phải ai cũng làm được. Bí quyết ở đây là bạn sẽ làm cheesecake với mascarpone.

Mascarpone là một loại nguyên liệu cực kỳ phổ biến và được rất nhiều các đầu bếp bánh chuyên nghiệp sử dụng. Khi làm cheesecake, mascarpone được xem như là chìa khóa mấu chốt để tạo ra được món bánh cheesecake hấp dẫn và ngọt ngào. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu học cách làm cheesecake mềm mịn với mascarpone cực dễ sau đây nhé.

bánh cheesecake hấp dẫn

Bánh cheesecake hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nguyên liệu làm bánh

Phần đế bánh

  • Bánh quy ngũ cốc hoặc bánh Marie: 300 gram
  • Bơ lạt: 150 gram
  • Nguyên liệu làm phần cốt bánh:
  • Mascarphone: 500 gram
  • Creamcheese Philadelphia: 200 gram
  • Gelatin: 12 gram ( khoảng 6 lá)
  • Đường: 150 gram
  • Sữa chua không đường: 250ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Sữa tươi: 100ml

Phần trang trí

  • Các loại hoa quả tươi, chocolate hoặc một số loại mứt,… theo ý thích của bạn.

Hướng dẫn làm bánh Cheesecake mềm mịn

Bước 1

Bánh quy cho vào máy xay sinh tố, xay thật mịn. Sau đó, đem bơ đã chuẩn bị đi làm cho nóng chảy hoàn toàn bằng cách đun cách thủy hoặc đun trực tiếp rồi trộn bơ vào phần bánh quy đã nghiền cho đến khi bơ thấm hoàn toàn vào phần bánh.

Lấy một cái khuôn bánh, cho hỗn hợp trên vào rồi dùng thìa hoặc spatula nén thật chặt xuống để làm phần đáy khuôn. Sau đó mang khuôn bánh để ngăn mát tủ lạnh cho phần đế được đông cứng lại. Ở bước này bạn nên chú ý nếu khuôn bạn dùng không phải là khuôn chống dính thì hãy lót một lớp giấy trước khi cho hỗn hợp vào để bánh không bị dính vào khuôn.

Bước 2

Cho mascarpone vào một cái âu rồi bánh bông lên với đường đến khi trông thấy thật mịn mượt. Tiếp theo, bạn cho thêm creamcheese và sữa chua vào hỗn hợp, trộn cho thật đều và nhẹ nhàng.

Bước 3

Lá gelatin đem ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Lấy một chiếc nồi sạch đặt lên bếp, cho phần sữa tươi và whipping cream vào rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, vớt gelatin đã ngâm mềm cho vào rồi khuấy đến khi galentin tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 4

Cho hỗn hợp ở bước 2 vào bước 3 rồi khuấy thật nhanh tay cho hòa quyện. Sau đó lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ở bước 1 ra rồi đổ hỗ hợp vào. Tiếp tục cho bánh vào bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 3 tiếng cho bánh đông hoàn toàn lại.

Cuối cùng, gỡ khuôn ra và trang trí thêm trên miếng bánh với trái cây tươi hoặc mứt cho bắt mắt theo sở thích của bạn là xong.

cheesecake mềm mịn

Bánh cheesecake cực mềm mịn khi làm với mascarpone

Làm cheesecake với mascarpone cực kì đơn giản phải không? Bạn cũng không cần phải dùng đến lò nướng luôn nên hãy bắt tay vào làm món bánh siêu đáng yêu và ngọt ngào này nhé. Vào những ngày đặc biệt, đây còn có thể là món quà xinh xắn, ý nghĩa dành cho người mà bạn yêu thương đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.33 (21 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan