Cách Làm Bánh Churros Chuẩn Vị Tây Ban Nha

Bánh Churros là món bánh đặc trưng tại Tây Ban Nha và các nước Mỹ Latinh. Bánh Churros có vỏ ngoài vàng ươm, giòn xốp chấm cùng xốt socola cực kì cuốn hút. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu vào bếp thực hiện cách làm bánh Churros, chỉ với vài công đoạn đơn giản là bạn đã có thành phẩm thơm ngon. Ở Tây Ban Nha, loại bánh ngọt này được thưởng thức vào các bữa điểm tâm hoặc dùng làm món ăn vặt.

cách làm bánh churros

Churros là món bánh đặc trưng của đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần bánh

  • 65g bột bánh
  • 15g đường
  • 15g dầu ăn
  • 240ml nước
  • 45g bơ
  • 70g bột mì
  • 4 quả trứng gà
  • 5ml tinh chất vanilla

Phần topping:

  • 75g đường cát nhuyễn
  • 3g bột quế
  • 200g socola đen
  • 250ml sữa tươi không đường

Cách làm bánh Churros

Bước 1: Trộn bột bánh

Bạn rây 65g bột bánh và 70g bột mì vào âu. Tiếp đến, bạn cho vào nồi 240ml nước lọc, 15g đường, 15g dầu ăn, 45g bơ và đun với lửa vừa. Khuấy đều tay đến khi bơ tan chảy thì bạn hạ lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột đã rây vào nồi. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột chín, tạo thành khối dẻo mịn không còn dính nồi thì tắt bếp.

Để bột nguội bớt, bạn cho 4 quả trứng gà vào, dùng phới trộn đều để bột và trứng hòa quyện. Sau cùng, bạn cho thêm 5ml tinh dầu vanilla để tạo mùi thơm cho bánh.

làm bánh churros

Các bước trộn bột bánh Churros chuẩn vị

Bước 2: Tạo hình và chiên bánh

Cho bột bánh vào túi bắt kem để dễ tạo hình hơn. Đun nóng dầu ăn với lửa vừa (lượng dầu chiếm khoảng 1/2 chảo). Bạn bóp nhẹ túi bắt kem để bột chảy xuống chảo dầu tạo thành hình que dài từ 5 – 7cm và dùng kéo cắt ngang phần bột. Bạn dùng đũa trở mặt bánh cho vàng đều. Khi chín, bạn vớt bánh ra giấy thấm dầu. Bạn thực hiện lặp lại công đoạn này cho đến khi hết phần bột.

chiên bánh churros

Các nước tạo hình và chiên bánh Churros

Bước 3: Làm xốt socola

Bạn trộn đều 50g đường cát nhuyễn cùng 3g bột quế, đợi bánh thật nguội, bạn rắc đều hỗn hợp này lên bánh.

Cho vào nồi 200g socola đen và 250ml sữa tươi. Tiếp đến, bạn đun hỗn hợp socola với lửa nhỏ, dùng phới lồng khuấy cho đến khi các nguyên liệu tan hết, xốt có độ sệt lại thì tắt bếp và cho ra chén.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Churros có vỏ giòn xốp, phần bột bên trong mềm mịn. Món ăn thơm thoang thoảng hương bột quế đặc trưng. Khi ăn, bạn chấm bánh cùng xốt socola béo ngậy khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.

bánh churros

Thành phẩm bánh Churros ngọt thơm hấp dẫn

Video hướng dẫn cách làm bánh Churros chấm chocolate

Lưu ý khi thực hiện món bánh Churros

Cách bảo quản

  • Bánh không dùng hết, bạn cho vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lên đến 15 ngày. Khi cần dùng, bạn chiên sơ bánh là có thể thưởng thức.
  • Bạn cho xốt socola còn nóng vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp. Đến khi xốt nguội, bạn cho vào tủ lạnh. Nếu xốt quá đông, bạn làm nóng bằng lò vi sóng từ 10 – 20 giây.

Những lưu ý khi thực hiện

  • Bạn nên canh chỉnh các nguyên liệu đúng tỉ lệ để bánh khi chiên được nở đều.
  • Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn nên cho bột bánh nghỉ qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi trộn trứng gà vào bột, bạn dùng phới đánh mạnh tay để khi chiên bánh nở tốt, không bị chai cứng.
  • Điều chỉnh lửa nhỏ nhất và chiên bánh với dầu nóng già để bánh vàng và chín đều.
  • Bạn không nên chiên quá nhiều bánh cùng lúc sẽ làm chúng dính nhau, không có hình dáng đẹp mắt.

Bánh Churros đã du nhập về Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh Churros đơn giản nên bạn có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà. Ngoài hình trụ dài truyền thống, bạn có thể tạo hình bánh với nhiều hình dáng đa dạng khác. Đừng quên theo dõi các bài viết trên website như: cách làm bánh táo chiên, cách làm bánh sữa tươi chiên,…

Để biết thêm thông tin về các khóa học tại Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn hãy gọi ngay số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng ký bên dưới.

Điểm: 4.1 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan