Cách làm bánh crepe chuối socola nhanh chóng cho bữa sáng

Vào những ngày rảnh rỗi, bạn hãy trổ tài thay đổi bữa sáng cho cả nhà với cách làm bánh crepe chuối socola cực kỳ đơn giản. Chỉ cần 15 phút bạn có thể có ngay món bánh siêu ngon, mềm thơm mùi bơ sữa, hòa quyện cùng vị ngọt của chuối và chút đắng đắng hấp dẫn của socola. Cùng xem các bước làm được hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

bánh crepe chuối socola

Cùng trổ tài làm bánh crepe chuối socola chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Internet)

Nếu đã quá ngán với các món ăn sáng lặp đi lặp lại hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà với cách làm bánh crepe siêu ngon dưới đây. Món bánh này không đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền, các bước làm phức tạp hay cần có lò nướng, bất cứ ai cũng có thể làm được món bánh ngon chỉ trong vài bước làm đơn giản.

Bánh crepe thơm mềm với hương thơm của bơ sữa, hòa quyện cùng “bộ đôi” chuối và socola hài hòa sẽ nhanh chóng chinh phục được vị giác của những ai đã từng thưởng thức qua. Để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món bánh này, bạn có thể thưởng thức cùng một số loại thức uống như: cà phê, sữa, trà hay rượu táo… đều hợp vị.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 120g
  • Bột ngô: 20g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi: 200ml
  • Bơ đun chảy: 50g
  • Đường: 2tbsp
  • Tinh chất vani: 1 tsp
  • Muối: 1/8 tsp
  • Chuối: 1 trái, thái lát
  • Socola đen: 50g
  • Đường
  • Whipping Cream: 2 tbsp

Cách làm bánh crepe chuối socola thơm ngon tại nhà

Bước 1: Trộn trứng, bơ, sữa và tinh chất vani đều thành hỗn hợp đồng nhất. Rây phần bột mì vào hỗn hợp trứng trộn lại bạn sẽ thấy hỗn hợp bột mịn. Trong thời gian chờ bột nghỉ chúng ta sẽ thực hiện làm phần xốt socola.

Trộn đều trứng, sữa

Trộn đều trứng, sữa, tinh chất vani vào thành một hỗn hợp

Bước 2: Cho socola, đường và kem tươi whipping cream vào âu kim loại, sau đó cho lên nước sôi liu riu với lửa nhỏ. Khuấy đều cách thủy cho đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho một chút dầu ăn lên chảo, quét đều một lớp mỏng. Đổ một muôi bột vào chảo rồi láng bột cho thật mỏng. Để bột chín vàng trên mặt chảo sau đó lật mặt còn lại cho chín vàng nâu đẹp mắt.

Cho bột vào chảo láng đều

Cho bột vào chảo láng đều thành một lớp bột mỏng

Bước 4: Cho bánh lên dĩa hoặc mặt phẳng, xếp chuối và rưới socola lên mặt bánh, sau đó gấp bánh lại thành hình tam giác. Phần này bạn có thể đánh bông kem tươi Whipping Cream lên rồi cho vào trong bánh hương vị sẽ hấp dẫn hơn.

Vậy là chúng ta đã có được mẻ bánh crepe chuối thật hấp dẫn để thay đổi thực đơn bữa sáng cho cả nhà. Hi vọng với cách làm bánh crepe chuối socola bạn sẽ có thêm món ăn ngon đầy dinh dưỡng, ngoài chuối bạn cũng có thể chọn một vài loại trái cây yêu thích để tăng thêm hương vị cho món bánh này. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức biến tấu bánh crepe ngon như bánh creep lá dứa hoặc bạn có thể tham gia lớp chuyên đề bánh crepe tại Dạy Làm Bánh Á Âu, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn. Chúc bạn thành công và có thành phẩm đẹp!

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan