Bật mí cách làm bánh Crepe lá dứa ngon từ hình thức đến hương vị

Công thức làm bánh 18 - 03 - 2019 1759

Với cách làm bánh Crepe lá dứa ngọt ngào, thơm béo của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu), bạn sẽ có thêm công thức tuyệt vời để ghi điểm ấn tượng trong mắt mọi người. Món bánh xốp mềm và béo ngậy này hứa hẹn sẽ là bữa xế tuyệt với để bạn chiêu đãi mọi người, nhất là các em nhỏ.

Có nguồn gốc từ Malaysia, bánh Crepe đã nhanh chóng được đón nhận và yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu trước đây bánh Crepe truyền thống vốn dĩ đã ngon thì ngày nay, món bánh này lại thêm phần hấp dẫn vì được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau cực kì lôi cuốn. Trong đó vị dứa được nhiều thực khách lựa chọn và không ít người tìm cách làm bánh Crepe lá dứa tại nhà, còn bạn thì sao? Nếu muốn một lần chinh phục món bánh thơm ngon này thì còn ngần ngại gì mà không vào bếp với hướng dẫn của Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu) thôi nào?

crepe lá dứa

Crepe lá dứa đẹp mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

  • Bật mí cách làm bánh Crepe lá dứa ngon từ hình thức đến hương vị
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì: 200 gram
  • Trứng gà: 1 – 2 quả
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Lá dứa
  • Kem tươi
  • Muối, dầu ăn

Hướng dẫn

Sợ chế nguyên liệu

Rửa sạch lá dứa để loại bỏ bụi bẩn, bỏ những lá đã úa màu. Sau đó, dùng dao cắt lá dứa thành khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố với một ít nước, xay nhuyễn.

Lược lá dứa qua rây để lấy nước cốt. Lưu ý: Với cách làm bánh Crepe lá dứa này, bạn cần cho nước đủ để thu được một chén nước cốt.

Cách làm hỗn hợp bột bánh Crepe

Rây bột mì qua một lần để bột mịn rồi cho vào âu cùng với một chút muối, trộn đều. Tiếp theo, từ từ đổ nước cốt dừa và nước cốt lá dứa vào âu bột, trộn lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Cho một chút dầu ăn và đập trứng gà vào trong âu bột rồi trộn thêm lần nữa để thu được một hỗn hợp mịn mượt.

rây bột mì vào âu

Rây bột mì vào âu để bột mịn hơn

Cách chiên bánh Crepe

Trong cách làm bánh Crepe lá dứa, công đoạn bạn cần chú ý nhất là chiên bánh. Bánh chiên chín đều và thơm sẽ mang đến cho bạn thành phẩm ngon đúng điệu.

Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, bật lửa nhỏ. Đợi đến khi dầu nóng già, dùng muỗng múc bột cho vào chảo, dàn đều.

Chiên bánh đến khi vàng cả hai mặt thì khéo léo lấy ra đĩa. Lặp lại thao tác để chiên hết phần bột bánh đã chuẩn bị.

Hoàn thiện thành phẩm

Trải bánh ra mặt phẳng, cho kem vào chính giữa rồi cuộn tròn lại là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể cho nhân vào một góc bánh, gấp làm tư cũng được,

Thưởng thức

Bánh Crepe lá dứa ngon nhất là khi được ăn kèm với xốt chocolate, xốt trái cây, các loại siro… Bạn nên thưởng thức bánh ngay vì nếu để lâu bánh sẽ bị chảy.

bánh crepe nhiều hương vị

Bánh Crepe có nhiều hương vị khác nhau rất hấp dẫn

Một số lưu ý trong cách làm bánh Crepe lá dứa

•    Để thành phẩm thơm và ngon hơn, bạn có thể thay dầu bằng bơ khi chiên bánh.

•    Pha bột bánh Crepe không được để quá đặc hoặc quá lỏng vì bánh sẽ không đạt được độ ngon như ý.

•    Chiên bánh trên lửa vừa để bánh chín đều một cách từ từ.

•    Không nên cho quá nhiều kem vì sẽ khó gói bánh và ăn nhanh bị ngán.

Lâu lâu trổ tài đổi món mới cho cả nhà với cách làm bánh Crepe lá dứa siêu ngon ở trên chắc chắn sẽ khiến mọi người “trầm trồ” về sự khéo léo của bạn đấy. Để có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm công thức làm bánh Crepe ngàn lớp độc đáo nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp, hãy để thông tin lại tại đây để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết