Cách Làm Bánh Cupcake Dâu Quyến Rũ, Ai Cũng Thích Mê

Dâu tây là loại quả không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Từ những quả dâu căng mọng cùng một số nguyên liệu như bột mì, chocolate… những đầu bếp đã làm nên món bánh cupcake dâu tây thơm, ngon, ngọt, xốp. Nếu đang muốn thực hiện món ăn này, bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh cupcake dâu dưới đây của Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu).

cách làm bánh cupcake dâu

Cupcake dâu tươi quyến rũ ngọt ngào (Ảnh: Internet).

Bánh cupcake dâu có vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát giúp cân bằng độ béo rất tốt. Dâu còn có các thành phần giúp cải thiện sự lão hóa của làn da, giúp chị em phụ nữ có được làn da trắng hồng đầy sức sống. Vậy nên cách làm bánh cupcake dâu được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trước những ngày lễ hay cuối tuần khi gia đình, bạn bè sum họp. Hôm nay, DLBAAu sẽ hướng dẫn các tín đồ mê bánh ngọt làm món bánh này để thỏa mãn mãn sở thích và niềm đam mê của mình nhé!

Cách làm bánh cupcake dâu tây

Nguyên liệu

Phần bánh

  • Chocolate: 180g
  • Bơ lạt: 100g
  • Đường cát: 300g
  • Tinh chất vani: 10ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 300g
  • Baking soda: 5g
  • Nước lọc: 300ml
  • Muối: 1 ít

Phần kem

  • Dâu tây: 200g
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Bơ lạt: 70g
  • Đường bột: 360g
  • Tinh chất vani: 5ml

nguyên liệu làm bánh cupcake dâu tây

Một số nguyên liệu làm bánh cupcake dâu tây (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh cupcake dâu

Phần bánh

Đun cách thủy bơ lạt và chocolate đến khi tan chảy. Thêm đường cát và tinh chất vani vào âu bơ/chocolate rồi đánh đều. Cho tiếp 3 quả trứng gà vào hỗn hợp và tiếp tục trộn cho các nguyên liệu hòa quyện (nên cho từng quả trứng một).

Chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì, muối, baking soda và nước vào khuấy đều. Trút toàn bộ hỗn hợp trứng/chocolate vào tô bột và dùng máy đánh đến khi hỗn hợp bột sánh, mịn thì dừng. Cho bột bánh vào túi bắt kem và nặn vào khuôn bánh cupcake, lưu ý chỉ rót khoảng 2/3 khuôn.

Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút. Đặt bánh lên khay và nướng từ 8 – 10 phút. Dùng tăm tre xiên vào bánh, nếu khi rút ra tăm không còn bám bột là bánh đã chín.

nướng bánh cupcake dâu

Nướng đến khi bánh nở ra, xiên tăm tre không thấy bột bám vào là bánh đã chín

Phần kem phủ

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi. Cho toàn bộ phần dâu vừa cắt vào máy xay cùng sữa tươi không đường, xay nhuyễn.

Cho bơ vào một âu lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi bơ mịn. Rót sữa dâu vào âu bơ, đánh với tốc độ thấp để hỗn hợp hòa đều với nhau. Cho tiếp đường bột và tinh chất vani vào hỗn hợp rồi đánh thêm 2 phút thì dừng.

Trút toàn bộ hỗn hợp trên vào túi bắt kem và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

làm bánh cupcake dâu

Dâu tây bỏ cuống, cắt làm đôi rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi (Ảnh: Internet)

Vào bánh

Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội, sau đó nặn phần kem lên mặt bánh theo hình xoắn ốc là hoàn thành món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh cupcake dâu tây sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm ngào ngạt. Món bánh có vị ngọt của chocolate cùng phần kem dâu tây thơm ngon chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

bánh cupcake dâu

Món bánh có vị ngọt của chocolate cùng phần kem dâu tây đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi thực hiện món cupcake dâu tây

Cách chọn dâu tây ngon để làm bánh

  • Nên chọn những quả dâu tây có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước. Tránh chọn những quả có màu loang lỗ, có đốm đen trên thân.
  • Dâu tây tươi có phần cuống lá màu xanh, dính chặt vào thân. Nếu phần lá chuyển sang màu nâu vàng, có dấu hiệu héo khô thì đó là những quả đã để lâu trên kệ.
  • Nên mua dâu tây tại các siêu thị, các cửa hàng bán trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách bảo quản bánh

  • Nếu ăn không hết, bạn hãy cho bánh cupcake vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản bánh được từ 1 – 2 ngày.
  • Bạn cũng có thể cho bánh vào ngăn đông nếu muốn bảo quản bánh lâu hơn (lên đến 1 tháng). Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách này với phần cốt bánh.

Có thể thấy, bánh cupcake dâu không chỉ có hương vị tuyệt vời mà cách thực hiện cũng rất đơn giản. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm bánh cupcake dâu trên đây của DLBAAu, bạn sẽ làm nên những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức.

Nếu muốn biết thêm cách làm nhiều loại bánh thơm ngon khác, bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được DLBAAu liên hệ và tư vấn một cách chính xác nhất nhé!

Điểm: 4.29 (20 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan