Bất ngờ với cách làm bánh Cupcake hấp

Cách làm bánh Cupcake 14 - 03 - 2017 2858

Cách làm bánh cupcake hấp không quá ngọt, lại mềm xốp và ẩm nên rất dễ ăn. Món bánh này thích hợp thưởng thức mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là những bữa xế chiều hoặc dùng làm món bánh ăn sáng sớm. Vì thế chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất hứng thú.

Công thức làm món Cupcake hấp được những tín đồ mê bánh sáng tạo ra là cách giúp cho chị em phụ nữ muốn làm bánh cho cả gia đình thưởng thức vào những dịp rảnh rỗi. Với cách này, bạn không cần phải sắm những dụng cụ đắt tiền như lò nướng mà vẫn có thể trổ tài tạo ra những món bánh ngon tuyệt. Bánh Cupcake có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu để cho ra những mùi vị khác nhau như trà xanh, dâu… nhưng được nhiều người yêu thích nhất vẫn là chocolate. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm Cupcake chocolate hấp đơn giản nhé!

Cách làm bánh cupcake hấp hương vị chocolate ngon tuyệt

Cupcake hấp với hương vị chocolate ngon tuyệt (Ảnh: Internet)

  • Bất ngờ với cách làm bánh Cupcake hấp
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì: 75gr
  • Chocolate vụn: 40gr
  • Bột ca cao: 20gr
  • Sữa tươi: 15ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 30gr
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 15ml dầu ăn

Hướng dẫn

Công thức làm Cupcake hấp:

Bước 1: Rây bột mỳ và bột nở, bột cacao vào một cái âu, sau đó cho bột ca cao vào trộn đều.

Trong một cái âu khác, đập trứng vào, cho sữa, đường và dầu ăn vào trộn đều.

Từ từ đổ hỗn hợp bột vào âu trứng, dùng phới đánh đều lên cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất thì bạn thêm chocolate vụn vào, tiếp tục trộn đều.

Bước 2: Đổ bột vào ly giấy hoặc cốc đựng bánh Cupcake, chỉ đổ ½ cốc giấy để khi hấp bánh nở lên là vừa. Xếp ly bột vào một cái khay sao cho cho khay vào được trong nồi hấp. Dùng một tấm vải/ khăn mỏng đậy lên mặt bánh để tránh hơi nước đọng lên nắp vung nhỏ xuống sẽ làm bánh nhão, không ngon.

Bước 3: Đổ 2/3 nước vào nồi dùng để hấp bánh. Đun sôi nước rồi mở nắp vung ra, cho khay bánh đã chuẩn bị sẵn vào, đậy vung lại. Bật lửa vừa trong khoảng 8 – 10 phút thì bánh chín.

Để thử bánh chín hay chưa, bạn chỉ cần dùng que tăm xiên vào bánh, rút ra nếu thấy tăm không bị dính thì được.

Để bánh cupcake thêm hấp dẫn thì bạn nên chế ra một ít kem chocolate rồi bắt lên mặt bánh thành những hình khác nhau. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

60%/2 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết