Cách làm bánh rán dorayaki ( bánh doremon) mềm mịn, thơm ngon

Công thức làm bánh 23 - 09 - 2017 1869

Cùng tìm hiểu cách làm bánh rán Dorayaki (Bánh Doremon) một món bánh rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Nếu bạn đã từng đọc truyện tranh Doremon thì chắc hẳn sẽ biết đến những chiếc bánh rán mà mèo ú thích ăn – không thể khác hơn, đó chính là bánh Dorayaki.

Cách làm bánh rán dorayaki ( bánh doremon)

Dorayaki vừa thơm ngon vừa dễ thương

Những chiếc bánh này là sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ bánh mềm xốp và nhân trong thơm phức của đậu đỏ và một vài nguyên liệu khác. Những công thức làm bánh Dorayaki thường rất đơn giản, Thành quả là những chiếc bánh tròn tròn dễ thương và ngon tuyệt sẽ rất thích hợp cho buổi trà chiều của bạn hoặc trở thành  món tráng miệng vô cùng ngon miệng của gia đình. Loại bánh này khá đơn giản, không cần các dụng cụ phức tạp, nguyên liệu không khó tìm, lại nhanh gọn rất tiết kiệm thời gian cho người thực hiện. Món bánh này cũng là một gợi ý tuyệt vời cho những chuyến đi dã ngoại của gia đình ngày rảnh rỗi. Bây giờ, hãy cùng vào bếp và sẵn sàng học cách làm bánh Dorayaki mang hương vị đặc trưng và phong cách nhẹ nhàng thanh nhã của người Nhật nhé.

  • Cách làm bánh rán dorayaki ( bánh doremon) mềm mịn, thơm ngon
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Đối với phần vỏ bánh
  • 4 quả trứng gà lớn
  • 2 muỗng canh mật ong
  • (2/3 cup) đường
  • 160gram bột mì đa dụng
  • 1 tea bột nở
  • Vani
  • 1 tea spoon dầu ăn
  • 200 gram đậu đỏ
  • 100gram đường trắng
  • ½ muỗng cà phê muối

Hướng dẫn

Nguyên liệu làm bánh Dorayaki

Đối với phần nhân bánh Dorayaki để tiết kiệm và tiện lợi hơn, bạn có thể mua đậu đỏ làm sẵn ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị, cửa hàng Nhật Bản nhé!

Bước 1:

Đậu đỏ bạn đem rửa sạch, loại bỏ những hạt hư, lép rồi ngâm nước khoảng 5 tiếng cho đến khi đậu nở. Tiếp đó bạn rửa lại rồi đổ nước xâm xấp, cuối cùng đem bung trên bếp cho đậu chín mềm.

Lưu ý, khi đậu bắt đầu sôi, bạn thêm 50gram đường vào nồi. Lúc vừa đun bạn vừa đảo đều và dùng thìa khéo léo nghiền nhỏ đậu cho mềm mịn.

Cứ đun cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh, bạn cho phần đường còn lại vào và trộn đều . Sau đó tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào hũ thủy tinh, để vào tủ lạnh ngăn mát và dùng dần về sau.

Bước 2:

Đầu tiên bạn dùng rây, rây bột mì và bột nở cho mịn rồi trộn cả hai loại với nhau cho đều.

Lấy một cái âu sạch, đập trứng vào trong 1 chiếc bát lớn. Dùng phới đánh đều trứng. Tiếp tục thêm đường, mật ong, và dầu ăn, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
 

Những chiếc Dorayaki trên chảoNhững chiếc Dorayaki trên chảo

Bước 3:

Bạn từ từ đổ hỗn hợp bột vào trong bát ở bước 2, khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, không còn vón cục nữa. Bạn cũng có thể thêm nước nếu hỗn hợp của mình có dấu hiệu khô.

Tiếp đó, thêm vani để tạo hương rồi dùng nilon bao lại và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bước 4:

Lấy một cái chảo chống dính để rán bánh. Bạn làm nóng chảo, để lửa liu riu, thêm một chút dầu sau đó cho 1 muỗng canh bột vào tạo hình tròn, để một lúc rồi lật bánh cho bánh chín vàng.

Lần lượt làm cho đến khi hết bột.

Bước 5:

Bạn phết nhân đậu đỏ vào giữa bánh rồi khéo léo vén đều ra hai mép. Như vậy là những chiếc bánh đã hoàn thành rồi. Cách làm bánh Dorayaki thật đơn giản đúng không nào? Ngoài nhân đậu đỏ, bạn có thể sáng tạo hương vị bánh với nhân bánh đậu xanh, mứt dâu, trà xanh… Chúc các bạn thành công và thưởng thức bánh thật ngon nhé!

 

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết