“Học lỏm” cách làm bánh Mont Blanc ngon quên lối về

Công thức làm bánh 20 - 09 - 2018 1566

Tuy được biết đến là loại bánh khá cầu kỳ trong hương vị, nhưng cách làm bánh Mont Blanc lại không quá đòi hỏi quá nhiều công đoạn phức tạp. Bạn có thể tự tay thực hiện món bánh này để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần với công thức được daylambanh.edu.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Là một trong những món bánh có nguồn gốc từ nước Pháp, Mont Blanc với hương vị thơm ngon cùng cách tạo hình bắt mắt đã nhanh chóng “hạ gục” thị giác và chinh phục vị giác rất nhiều người trên thế giới. Chiếc bánh được tạo hình từ ý tưởng “ngọn núi trắng” bắt nguồn từ ngọn núi cao nhất thuộc dãy núi Anpơ thể hiện bằng nhân kem phô mai béo ngậy, phủ thêm một lớp kem hạnh nhân bùi béo xen lẫn với lớp sponge cake mềm mịn. Chỉ cần một lần thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị ấn tượng và khó quên của món bánh này.

 bánh mont blanc

Món bánh Mont Blanc thơm ngon với hình dáng xinh xắn, bắt mắt

  • “Học lỏm” cách làm bánh Mont Blanc ngon quên lối về
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì: 400g
  • Bột hạnh nhân: 200g
  • Đường: 420g
  • Trứng gà: 8 quả
  • Bơ nấu chảy: 80g
  • Bơ lạnh: 350g
  • Cream cheese: 300g
  • Whipping cream: 1kg
  • Muối: 6g
  • Nước: 20ml

Hướng dẫn

Làm phần đế Tart

Cho 6g muối, 20ml nước và 20g đường vào chén nhỏ khuấy cho tan đều. Cho phần hỗn hợp này vào bột mì đã chuẩn bị, thêm 2 quả trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Dùng tay trộn phần bột

Dùng tay trộn đều phần bột bánh và bơ thành khối bột dẻo mịn

Tiếp đến cho thêm 200g bơ lạnh, dùng tay trộn đều bột và nhào thành một khối bột mịn. Dùng bột khô phủ lên mặt phẳng một lớp bột áo để chống dính, cho bột ra thực hiện nhào bột cho đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại để ủ trong tủ mát 30 phút.

Tạo hình bánh

Sau khi ủ bột xong, trải bột khô làm bột áo rồi lấy bột đã ủ cắt thành các khúc bột nhỏ. Dùng tay vê bột thành hình tròn nhỏ. Sau đó cho bột vào khuôn bánh Tart. Dùng hai ngón tay cái ấn nhẹ bột xuống theo hình khuôn cho đẹp mắt.

Ấn bột xuống làm đế bánh Tart

Ấn bột xuống làm đế bánh Tart

Làm nhân bánh

Cho vào âu 180g đường, thêm 6 quả trứng, đánh thật đều cho đến khi thấy đường tan hết và hỗn hợp đồng nhất với nhau.

Cho thêm 200ml whipping cream vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đồng nhất. Sau đó cho hỗn hợp lọc qua rây cho thật mịn. Thêm phần bơ đã đun chảy, 50g bột hạnh nhân rồi khuấy tiếp cho hỗn hợp đồng nhất với nhau mịn đều.

Rót nhân bánh vào vỏ bánh Tart

Rót nhân bánh vào vỏ bánh Tart

Tra nhân vào đế bánh Tart

Rót hỗn hợp nhân bánh vừa làm vào đế bánh Tart, tuy nhiên không nên rót quá đầy mà chừa lại một khoảng để bánh nở.

Bí quyết nướng bánh ngon

Cho khuôn bánh lên khay nướng, bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho nóng trước khoảng 10 – 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng trong 15 phút đến khi bánh nở đều vàng đẹp mắt.

Nướng cho bánh chín vàng đều

Nướng cho bánh chín vàng đều

Làm nhân kem phô mai

Đánh bông 60g đường cùng với 600g whipping cream cho đến khi kem bông có độ chóp mềm.

Đánh cách thủy tiếp 300g cream cheese trên âu nước đá lạnh, sau đó trộn phần kem cheese vào hỗn hợp kem whipping rồi đánh cho đều mịn một lần nữa. Cho hỗn hợp nhân kem vào tủ mát khoảng 30 phút.

Làm nhân kem phô mai

Làm nhân kem phô mai

Làm kem hạnh nhân

Đánh bông 200g whipping cream, thêm 160g đường và 150g bơ cho đến khi đồng nhất, thêm 5ml rượu barcadi, 10ml rượu amabetto tiếp tục đánh đều.

Thêm phần kem whipping cream đã đánh bông vào cùng, đánh thêm một lần nữa cho hai hỗn hợp đều mịn. Thêm 150g bột hạnh nhân, dùng spatula trộn đều nhân kem với nhau.

Làm kem hạnh nhân

Làm kem hạnh nhân

Hoàn thiện bánh

Cho phần nhân kem phô mai và nhân kem hạnh nhân vào túi bắt kem, sau đó dùng đui bắt kem để tạo hình với nhân kem phô mai trên mặt bánh. Phần kem hạnh nhân cắt đầu túi bắt kem để tạo hình sợi nhỏ, sau đó bắt đều lên phần nhân kem phô mai để tạo hình cho đẹp mắt. Trang trí bánh và thưởng thức.

Cho nhân kem phô mai phủ đều bánh

Cho nhân kem phô mai và kem hạnh nhân phủ đều bánh rồi thưởng thức

Vậy là chỉ trong vài bước làm thật đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh thật thơm ngon và hấp dẫn. Hi vọng với công thức làm bánh Mont Blanc sẽ giúp bạn có thêm bí quyết làm bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Nếu yêu thích học làm bánh bạn hãy đăng ký ngay khóa học tại Hướng Nghiệp Á Âu, hoặc gọi ngay đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "Đăng ký" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết