Cách Làm Bánh Mousse Trà Xanh Không Cần Lò Nướng Ngon Mê Li

Bánh mousse trà xanh từ khi xuất hiện đã được đón nhận bởi đông đảo thực khách. Không chỉ bắt mắt, bánh còn có hương vị vô cùng ngọt ngào, tươi mát. Tham khảo ngay cách làm bánh mousse trà xanh tuyệt đỉnh không cần lò nướng của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) ngay sau đây nhé!

Bánh mousse trà xanh

Bánh mousse trà xanh hoàn toàn không cần lò nướng hay dụng cụ phức tạp. Ảnh: Internet

Các tín đồ trà xanh sẽ thích mê món bánh mousse mát lạnh, béo mềm giúp xóa tan cái nóng gay gắt của mùa hè. Đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời để làm mới không khí bữa tiệc hoặc các buổi gặp gỡ bạn bè.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột trà xanh: 5gr
  • Đường: 40gr
  • Bột bắp: 4gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi không đường 100ml
  • Kem tươi: 200ml
  • Gelatin: 9gr

Cách làm bánh mousse trà xanh thanh mát

Bước 1:

Gelatin ngâm vào nước mát 10 – 15 phút tới khi nở mềm.

có thể thay bằng gelatin bột

Nếu không có gelatin dạng lá bạn có thể thay bằng gelatin bột. Ảnh: Internet

Lấy một cái âu, cho lòng đỏ trứng cùng 30gr đường vào rồi đánh tới khi trứng bông mịn, chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 2

Dùng một cái rây, rây bột bắp và bột trà xanh vào âu, trộn đều cùng trứng đường. Tiếp theo, làm cho sữa hơi ấm nóng rồi từ từ cho vào âu hỗn hợp, khuấy đều tay.

Rây mịn bột bắp

Rây mịn bột bắp, bột trà xanh và đường vào âu lớn. Ảnh: Internet

Bắc nồi lên bếp, nấu hỗn hợp với lửa vừa, khuấy liên tục tới khi hỗn hợp sệt lại, không còn vị bột sống thì bắc khỏi bếp.

Bước 4

Vớt lá gelatin đã mềm ra ngoài rồi vắt kiệt nước, thả vào nồi trong khi hỗn hợp còn nóng. Tiếp tục quấy đều, hơi nóng sẽ giúp gelatin tan hết và hoà quyện với phần kem trứng trà xanh.

Dùng rây lọc qua hỗn hợp để loại bỏ vón cục nếu có. Sau đó, để hỗn hợp kem trứng nguội về nhiệt độ phòng rồi dùng màng bọc thực phẩm áp lên mặt lớp kem trứng để tránh kem đóng màng trong khi nguội.

Bước 5

Lấy một cái âu sạch, cho 120ml kem tươi lạnh vào và đánh kem tươi tới bông mềm. Bạn nhớ không đánh kem tươi tới mức bông cứng vì khi trộn với phần kem trà xanh, kem tươi sẽ rất dễ bị tách nước.

Kem tươi được đánh bông cứng

Kem tươi được đánh bông cứng. Ảnh: Internet

Đổ phần kem trứng trà xanh đã nguội hoàn toàn vào âu đựng kem tươi, trộn đều theo kĩ thuật fold: cho thìa thẳng xuống đáy âu, kéo thìa về phía mình và nghiêng thìa để phần hỗn hợp rơi vào giữa âu. Lặp lại động tác đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 6

Chuẩn bị một vài chiếc hũ hoặc cốc, chia kem mousse vừa trộn xong vào. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ tới khi mousse đông.

Cuối cùng, đánh bông phần kem tươi còn lại với 10gr đường tới khi kem bông cứng. Cho kem vào túi bắt kem rồi phun lên mặt phần mousse trà xanh. Cuối cùng rắc một ít bột trà lên trên là xong.ho vào âu hỗn hợp, vừa đổ sữa vừa khuấy đều tay.

Một số lưu ý khi làm bánh mousse trà xanh

Để làm bánh mousse trà xanh sữa chua không cần lò nướng ngon đúng điệu, bạn cần chú ý một số điều sau:

Đong các nguyên liệu theo đúng công thức, bạn có thể dùng bộ thìa đong theo đơn vị cup, tablespoon, teaspoon… Nếu không có cân điện tử thì bộ thìa này là dụng cụ đong rất chính xác.

Tuyệt đối không được thay kem tươi bằng topping cream vì kem tươi cho mùi vị thơm ngon và tốt cho sức khoẻ hơn.

Nên dùng bột trà xanh của Nhật Bản, có nguồn gốc rõ ràng.

cho mousse trà xanh vào ly

Bạn có thể cho mousse trà xanh vào ly để thưởng thức. Ảnh: Internet

Vào những ngày rảnh rỗi, hãy học theo cách làm bánh mousse trà xanh để chiêu đãi mọi ngườ thì tuyệt vời không gì bằng. Chúc các bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.62 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan