Đổi khẩu vị với cách làm bánh bluberry tart

Cách làm bánh Pie - Tart 01 - 06 - 2016 1646

Mùa thu thời tiết mát mẻ rất hợp để bạn cùng daylambanh.edu.vn trổ tài làm các món bánh tart. Chẳng hạn cách làm bánh bluberry tart có màu sắc rực rỡ rất hút mắt. Vỏ bánh giòn thơm kết hợp cùng với vị ngọt mát tự nhiên của nhân bánh, vị chua thanh tao của trái bluberry nổi bật và ngon miệng.


Cách làm bánh bluberry tart thơm ngon

Cách làm bánh bluberry tart thơm ngon

Bạn có thể dùng bánh bluberry tart trong tiệc trà hoặc kết thúc bữa ăn. Với hương vị mới lạ, món bánh sẽ làm tăng vị giác của bạn, nhất là sau những bữa ăn nhiều đạm.

Trái bluberry nguyên liệu làm bánhTrái bluberry là nguyên liệu không thể thiếu

  • Đổi khẩu vị với cách làm bánh bluberry tart
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ tart ( crust tart)

  • Bột mì (cake flour): 80 gr
  • Bột hạnh nhân: 20 gr
  • Đường: 30 gr
  • Muối: 1/8 thìa cafe
  • Bơ lạt, để mềm ở nhiệt độ phòng: 40 gr
  • Trứng gà: 15 gr

Phần nhân (filling)

  • Bột mì (cake flour): 30 gr
  • Bột hạnh nhân: 40 gr
  • Đường nâu hay đường vàng: 45 gr
  • Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng: 30 gr
  • Trứng gà: 30 gr
  • Rượu Rum: 20 ml
  • Mứt blueberry: 10 gr
  • Blueberries tươi: 50 gr

Hướng dẫn

1. Vỏ tart

- Cho bột mì, bột hạnh nhân, đường và muối vào trong thố của máy trộn bột, nhấn pulse vài lần cho đều. Cho thêm bơ vào và nhấn pulse cho tới khi hỗn hợp bột trông giống như vụn bánh (coarse crumbs), khoảng 10 giây. Vẫn để máy chạy tốc độ chậm, thêm trứng gà vào cho tới khi bột mịn.

- Còn nếu bạn không có máy chuyên nghiệp thì làm theo cách sau:

Thoa bơ khuôn tart để qua một bên.

Bột hạnh nhân đem nướng sơ trong lò 100 độ C. Thỉnh thoảng, khuấy để bột chín đều, khi thơm thì lấy ra để nguội.

Dùng whisk trộn chung bột mì và bột hạnh nhân đã nguội. Để qua một bên.

Dùng Whisk đánh bằng tay, đánh bơ và đường tới khi xốp và lạt màu.

Cho từ từ trứng vào đánh kỹ.

Cho bột mì và bột hạnh nhân vào. Dùng spatula trộn theo kiểu fold.

Gom bột thành một cục, để bột vào giữa 2 tấm giấy nướng (baking paper) hay cling wrap. Dùng chày cán mỏng bột ra, đường kính khoảng 23 cm.

Gỡ một mặt giấy nướng hoặc cling wrap ra, nhẹ nhàng đặt vào khuôn tart. Nhấn đều vào khuôn và thành khuôn, lấy bỏ bột thừa. Để vào tủ lạnh khoảng 10 - 20 phút.

Dùng nĩa xăm đều đáy vỏ tart. Phết lòng trắng trứng lên mặt. Nướng trong lò đã làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút. Cho tới khi viền bánh hơi vàng nâu. Lấy ra để nguội hoàn toàn.

2. Làm nhân (filling)

- Dùng whisk đánh bơ và đường nâu cho tới khi hỗn hợp nổi xốp. Thêm trứng từ từ, đánh kỹ sau mỗi lần thêm trứng.

- Cho bột hạnh nhân vào dùng spatula trộn đều. rây bột mì vào , dùng spatula trộn đều. Thêm rượu Rum vào trộn đều.

- Trét phần mứt blueberry vào vỏ tart đã nguội. Đổ phần nhân (filling) lên trên, làm phẳng mặt bột.

- Xếp blueberry tươi lên trên. Cho vào lò đã làm nóng sẵn. Nướng từ 20 – 25 phút, mặt bánh vàng nhạt và bánh toả mùi thơm là được.

- Nếu bạn thích măm blueberry tươi thì đừng vội xếp blueberry vào trước khi nướng mà sau khi đã nướng xong và đã nguội, hãy xếp đặt chúng lên.

- Để bánh vào tủ lạnh qua đêm, dùng lạnh.

Thưởng thức bánh bluberry tart thơm ngonThưởng thức thành phẩm bánh tart thơm ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết