Cách làm tart trứng hong kong ngon không cưỡng nổi

Cách làm bánh Pie - Tart 09 - 06 - 2018 1847

Nhắc đến những món bánh khiến bao người phải mê mẩn không thể không kể đến cái tên bánh Tart trứng Hong Kong. Món bánh ngọt ngào và đáng yêu này xếp hạng thứ 16 trên tổng số 50 món ăn ngon nhất trên thế giới do CNN Go bình chọn.

Ngay từ khi xuất hiện, bánh Tart trứng Hong Kong đã gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu. Nhưng hương vị bánh thơm ngon với nhân kem vàng óng ánh béo ngậy cùng lớp vỏ giòn rụm mới là điều khiến cho các thực khách không thể quên được món bánh đặc biệt này. Ngày nay, bạn có thể mua được bánh Tart trứng ở các cửa tiệm nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh hấp dẫn này không? Rất đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện sau, bạn sẽ có ngày những chiếc bánh Tart trứng ngon lành để thưởng thức.

Bánh Tart trứng Hong Kong

Bánh Tart trứng Hong Kong vừa đẹp mắt vừa ngon miệng (Ảnh: Internet)

  • Cách làm tart trứng hong kong ngon không cưỡng nổi
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Bánh Tart trứng gồm hai phần là vỏ bánh và nhân kem trứng, vì vậy bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho hai phần này như sau:

Vỏ bánh

• Bơ nhạt: 90 gram

• Đường bột: 40 gram

• Trứng đánh tan: 12 gram

• Bột mì đa dụng: 170 gram

• Whipping cream: 5 gram

Nhân kem trứng

• Trứng: 160 gram

• Đường bột: 75 gram

• Whipping cream: 30 gram

• Sữa tươi không đường: 220 gram 

Hướng dẫn

Làm vỏ bánh

Bước 1

Bật sẵn lò nướng ở 2200C.

Chuẩn bị một cái âu, cho bơ nhạt cắt thành từng khúc vuông và đường bột vào, dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thì cho trứng vào khuấy đều.

Công đoạn cắt bơ nhạt

Công đoạn cắt bơ nhạt

Bước 2

Cho whipping cream và rây bột mì vào âu, trộn bằng phới lồng cho thật đều, sau đó nhào bằng tay để hỗn hợp thành một khối dẻo mịn.

Bước 3

Bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Làm kem trứng

Bước 1

Đập 4 quả trứng ra một cái bát.

Bước 2

Lấy một cái nồi, cho sữa, đường, whipping cream nấu hơi âm ấm, khuấy đều sau đó đổ từ từ trứng vào, vừa đổ vừa quậy đều cho hỗn hợp trứng hòa tan với sữa. Để phần nhân được mịn màng hơn nên lược lại hỗn hợp qua rây.

Sau khi làm xong kem trứng thì lấy bột ra (đã ủ dược 1 giờ), cán bột mỏng, sau đó dùng khuôn cắt sao cho vừa với khuôn bánh Tart. Bạn cũng có thể tự dùng tay nhấn mỏng dàn đều ra hết khuôn sau đó cắt phần bột thừa đi.

Tiếp theo, rót hỗn hợp kem trứng vào khuôn rồi cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút. Khi nào nghe mùi bánh thơm phức và thấy vỏ bánh vàng nâu thì lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

những chiếc bánh Tart trứng ngon

Thành phẩm là những chiếc bánh Tart trứng ngon không cưỡng nổi (Ảnh: Internet)

Cắn một miếng bánh Tart trứng Hong Kong bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh giòn rụm thơm bơ cùng nhân kem trứng vàng ươm béo ngậy vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Với hướng dẫn ở trên thì chắc chắn bạn sẽ làm được những chiếc bánh khiến bao người phải ngất ngây đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết