Mách bạn cách làm bánh sakura cheesecake cực đơn giản

Từng miếng bánh Sakura Cheesecake với hương vị thơm ngon, hòa quyện của từng lớp bánh khiến nhiều người phải mê mẩn. Cách làm bánh Sakura Cheesecake cực kì đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà mà không cần đến những nguyên liệu hay dụng cụ cầu kì đấy nhé!

Sakura Cheesecake là một trong những món bánh cực kì nổi tiếng của Nhật Bản. Ngày nay, món bánh này đang ngày càng được phổ biến và yêu thích trên cả thế giới vì hương vị ngon lành của mình. Từ  lớp đế bánh quy giòn thơm đến phần mousse kem cheese mềm mại, mịn màng và  lớp phủ jelly sakura bên trên đẹp mắt, tất cả hòa quyện lại để tạo nên một món bánh vừa thơm ngon lại vừa cực kì bắt mắt, khiến người ta có thể “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

cách làm bánh sakura cheesecake

Món bánh khiến nhiều người phải “yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Công thức làm bánh Sakura Cheesecake không hề khó, bạn thậm chí còn không cần đến lò nướng để làm món bánh này. Chính vì thế, nếu nhà bạn không  có lò nướng và bạn không có quá nhiều thời gian cho việc bếp núc thì

Sakura Cheesecake chính là một lựa chọn lý tưởng đấy! Món bánh này không chỉ có thể tráng miệng hay cho buổi trà chiều, bạn còn có thể biến hóa chúng thành một chiếc bánh xinh nhật thật lung linh và ngọt ngào đấy nhé!

Cùng https://daylambanh.edu.vn khám phá cách làm bánh Sakura Cheesecake trong bài viết nhé!

Nguyên liệu

  • Bánh quy bơ: 100 gram (Xay nhuyễn)
  • Bơ lạt: 60 gram
  • Gelatin: 25 gram
  • Cream cheese: 200 gram
  • Lá anh đào: 2 lá
  • Sữa: 50ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Hoa anh đào 8 hoa
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Đường: 120 gram
  • Rượu rum: 15ml
  • Màu Sakura (hồng phớt)
  • Yogurt: 100ml

Cách làm bánh sakura cheesecake chuẩn ngon

Làm phần đế bánh

Bước 1: Trộn đều bánh quy bơ được xay nhuyễn với bơ lạt đã chuẩn bị từ trước cho tới khi hòa quyện, vụn bánh quy thấm đều bơ lạt. Chú ý, nếu bơ đang để ở nhiệt độ phòng, bạn nên đun cách thủy cho bơ tan chảy rồi mới trộn với bánh quy xay nhuyễn.

Bước 2: Đổ phần vụn bánh quy làm đế bánh vào khuôn, dùng thìa nén cho thật chặt và dàn thật đều bề mặt cho đẹp mắt. Sau đó, cho khuôn bánh vào bảo quản trong tủ mát trong vòng 15 – 20 phút.

Phần nhân Sakura cheese

Bước 1: Cắt thật nhỏ 2 chiếc lá anh đào đã được chuẩn bị từ trước.

Bước 2: Bạn dùng spatula quết mịn cream cheese cùng với 50 gram cho cream cheese mềm ra

Bước 3: Cho đường và lá anh đào đã cắt nhỏ vào phần cream cheese đã quết mịn, sau đó trộn cho thật đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Đun cách thủy gelatin cho tới khi tan chảy hoàn toàn.

Bước 5: Sau đó, cho phần gelatin đã đun chảy, 10ml rượu rum, nước cốt chanh, sữa tươi và yougurt đã chuẩn bị vào hỗn hợp ở bước 3, dùng phới lồng cầm tay trộn cho tới khi thu được một hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.

Bước 6: Cho whipping cream và 50 gram đường vào một chiếc âu sâu lòng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, tạo chóp ở đầu cây đánh trứng là được.

Bước 7: Thêm whipping cream đã được đánh bông  vào hỗn hợp ở bước 5, dùng phới trộn cho hòa quyện.

Bước 8: Lấy phần đế bánh đã để trong tủ lạnh ra, đổ từ từ hỗn hợp ở bước 7 vào khuôn bánh, dùng spatula dàn đều mặt bánh cho đẹp mắt sau đó bảo quản trong tủ mát trong vòng 2 tiếng.

Phần sakura jelly

Bước 1: Cho phần nước sakura vào một chiếc nồi nhỏ, bắc lên bếp đun cho sôi nhẹ lên thì cho 20 gram đường và 15 gram gelatin vào đun cho tới khi gelatin và đường tan hoàn toàn vào nước. Tắt bếp, cho nồi hỗn hợp vào 1 chiếc thau đựng nước lạnh và cho thêm vào đó 5ml rượu rum, khuấy cho thật đều.

Bước 2: Lấy bánh trong tủ lạnh ra và đổ phần hỗn hợp này lên mặt bánh, dùng thìa lấy từng bông sakura vào, xếp cẩn thận để trang trí cho bánh thêm đẹp mắt. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa cho phần jelly đông lại là được.

bánh Sakura Cheese Cake

Thành phẩm bắt mắt của chúng ta đây rồi!

Bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ ra từng đĩa để mời cả nhà thưởng thức hoặc dùng Sakura Cheesecake như một chiếc bánh sinh nhật cũng được đấy nhé! Công thức làm bánh Sakura Cheese Cake vừa đơn giản, dễ làm, thành phẩm lại cực kì thơm ngon,vậy thì còn chần chừ gì nữa, vào bếp ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.08 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan