Học Nghề Gì Tại Kiên Giang Hot Nhất Hiện Nay?

Kiên Giang với thế mạnh về du lịch với tiềm năng du lịch biển đảo phong phú, đây đang là nơi ngày càng thu hút được đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ vốn đầu tư phát triển kinh tế đa ngành. Đứng trước cơ hội vàng về cơ hội việc làm, các bạn trẻ nên học nghề gì tại Kiên Giang không lo thất nghiệp? Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu nhé!

Học nghề là cách để bạn trẻ nắm vững tay nghề cho công việc thực tế

Theo số liệu thống kê năm 2017, tỉnh Kiên Giang đã thu hút hơn 6 triệu lượt khách du lịch, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Với thế mạnh và tiềm năng du lịch biển đảo, các địa điểm du lịch như: đảo Phú Quốc, thị xã Hà Tiên, các quần đảo Nam Du, Bà Lụa, Hải Tặc… đã nhanh chóng đẩy mạnh kinh tế Kiên Giang với hơn 4.582 tỷ đồng cho doanh thu du lịch. Theo đó, hơn 500 cơ sở lưu trú từ 1 – 5 sao cao cấp và 223 nhà nghỉ đạt chuẩn đã và đang hoạt động trên địa bàn của tỉnh.

Năm 2018, tỉnh Kiên Gang phấn đấu đẩy mạnh phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ Kiên Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung. Học nghề gì tại Kiên Giang hot nhất hiện nay và không lo thất nghiệp là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ.

Học nghề gì tại Kiên Giang hot nhất hiện nay?

Học nghề làm bánh

Nghề làm bánh là ngành nghề mới phát triển, được xem là có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Cùng với nhu cầu tuyển dụng rất cao do nhiều nhà hàng, khách sạn mở rộng đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách trong và ngoài nước.

tiềm năng phát triển nhanh chóng
Học nghề làm bánh với tiềm năng phát triển nhanh chóng

Nghề làm bánh hiện nay được xem là ngành rất hot thu hút nhiều bạn trẻ, với 1 ngành nghề bạn có thể chọn cho mình nhiều hướng đi khác nhau. Không chỉ làm việc ở Bếp Bánh cao cấp với thu nhập ổn định, làm việc tại các thương hiệu lớn nhỏ, tự mở tiệm kinh doanh bánh với nhiều mô hình mới thu hút thực khách. Nghề làm bánh còn mới, mức độ cạnh tranh thấp sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ mong muốn tìm được hướng đi mới với nhiều cơ hội thăng tiến rõ ràng.

Học nghề nấu ăn

Không chỉ có nhiều cơ hội việc làm mà học nghề nấu ăn còn giúp bạn trẻ có thêm nhiều hướng đi mới.

nấu ăn chuyên nghiệp
Học nghề nấu ăn chuyên nghiệp

Nghề nấu ăn với các khóa học ngắn hạn nhanh vững nghề sẽ giúp bạn trẻ nhanh chóng tìm được cơ hội việc làm tại các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng với nhiều vị trí làm việc và mức lương ổn định. Đồng thời, với tiềm năng phát triển du lịch, bạn trẻ có thể đa dạng các khóa học với tay nghề: Bếp Á, Bếp Âu, Bếp Nhật, Bếp Hoa, Bếp Hàn, hay các lớp học chuyên đề theo sở thích để mở quán ăn bình dân, quán ốc, quán nhậu hay phát triển mô hình kinh doanh nhà hàng ẩm thực ngay tại quê nhà.

Học nghề pha chế

Pha chế trước đây là công việc khá xa lạ và chưa được phổ biến, tuy nhiên trong khoảng 5 năm trở lại đây ngành nghề này đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ.

hướng đi mới của các bạn trẻ
Học nghề pha chế – hướng đi mới của các bạn trẻ

Không chỉ thu hút bạn trẻ bởi môi trường làm việc năng động, mức lương ổn định mà còn thu hút bởi cơ hội phát triển nghề nghiệp liên tục được mở rộng. Học nghề pha chế, ngoài việc trở thành nhân viên pha chế bạn trẻ còn có thể tự mở quán kinh doanh với mô hình vốn ít lời cao. Không chỉ vậy, các vị trí cao như Bar trưởng, Giám sát thức uống, Quản lý thức uống… tại các nhà hàng, khách sạn, quán Bar luôn hấp dẫn nhiều bạn trẻ.

Quản trị khách sạn – Nhà hàng

Ngành quản trị khách sạn – nhà hàng luôn nằm trong top các ngành nghề dẫn đầu xu hướng nghề liên tục trong nhiều năm trở lại đây.

Ngành nghề được nhiều bạn trẻ chọn lựa
Quản trị nhà hàng – khách sạn là ngành nghề được nhiều bạn trẻ chọn lựa

Hứa hẹn với sự phát triển nhanh chóng và bền vững song song với phát triển dịch vụ du lịch, ngành quản trị nhà hàng – khách sạn mở ra nhiều cơ hội việc làm và thành công với nghề. Hiện nay tại Kiên Giang, ngành quản trị khách sạn – nhà hàng đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực có chuyên môn đã được qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Mở ra con đường mới cho nhiều bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc học nghề gì tại Kiên Giang hot nhất hiện nay, với gợi ý ngành nghề này hi vọng bạn sẽ định hướng tương lai tốt hơn. Hướng Nghiệp Á Âu là một trong những địa chỉ đào tạo đa ngành thuộc: Nhà hàng – Khách sạn, Bếp trưởng, Pha chế, Làm bánh, Quản lý và Kinh doanh ẩm thực… Với hơn 20.000 học viên trên khắp tỉnh thành cả nước, Hướng Nghiệp Á Âu khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam về đào tạo và cung ứng nhân sự. Ở Kiên Giang, bạn có thể tham gia các khóa học tại Hướng Nghiệp Á Âu tại địa chỉ: L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang.