Cách làm bánh pie chay vị trái cây đơn giản hấp dẫn

Nếu là tín đồ của món bánh pie, mà đã úa ngán những chiếc bánh oie trứng, pie nhân thịt… thì hãy cùng học cách làm bánh pie chay thơm ngon, đỡ ngán sau đây nhé. Hương vị trái cây hòa quyện trong món bánh này chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bánh pie chay vị trái cây thơm ngon, tại sao không! – Nguồn ảnh: Internet

Bạn đã quá chán ngán những món bánh đầy dầu mỡ, thịt, xúc xích… Bạn cần sự hướng dẫn nhanh chóng để tiết kiệm thời gian và công sức làm bánh pie trái cây. Bạn muốn chiêu đãi người thân của mình món bánh hấp dẫn nhưng họ chỉ muốn ăn bánh chay. Bạn có muốn biết bước thực hiện đơn giản của cách làm bánh pie chay để tự tay làm nên chiếc bánh hấp dẫn theo ý mình. Đây là tuyệt chiêu bạn cần biết. Bánh pie vị trái cây vô cùng đơn giản mà lại cực kì hấp dẫn. Bắt đầu thôi!

Nguyên liệu

  • 250gr bột mì loại tốt, vì vỏ bánh rất quan trọng.
  • 7,5gr bột nở
  • 75g bơ, có thể không cần.
  • 30gr đường cát; 30gr cream (loại tách béo). Vỏ chanh đã mài từ nửa quả; 5gr bột quế
  • 500ml hay 800gr sốt hoa quả ít đường hoặc có lượng đường nhỏ.

Hướng dẫn

Bước 1: Trộn bột mì, bột nở, bơ, đường, cream, vỏ chanh mài, bột quế đều tay sau đó nhào làm vỏ của bánh. Nhào đều tay và dùng lực cho bột đều, mịn và mềm.

Tiếp đó chia phần bột vừa trộn thành 2 theo khoảng tỉ lệ 2:1.

Bước 2: Dùng dụng cụ hoặc chai tròn đã làm sạch để cán đều phần bột có được chia lớn hơn để làm đáy và thành bánh, độ dày là 0.5cm. Tiếp đó xếp vào khay nướng.

Công đoạn tiếp theo là đổ phần sốt trái lên (tùy vào sở thích để chọn loại trái cây làm sốt) dày khoảng 1 cm, quas nhiều sẽ gây ngán.

Rắc chút bột quế để tăng hương vị lên trên.

Bước 3: Cán đều phần bột còn lại, nên có cùng độ dày với phần đáy. Sau đó cắt thành sợi có độ rộng 1-2 cm và xếp lên làm mặt bánh như hình.

Bước 4: Nướng bánh ở 180 độ trong khoảng 30 phút đến khi vỏ bánh màu nâu vàng là hoàn thành cách làm bánh pie chay.


Nên để nguội bánh để dễ cắt và thưởng thức trọn vẹn nhé! – Nguồn ảnh: Internet

Đây sẽ không chỉ là gợi ý công thức làm bánh pie phù hợp với người muốn ăn bánh chay mà còn là cách làm bánh pie chay để bạn chiêu đãi gia đình vào buổi tối, sau bữa ăn đầy dầu mỡ hoặc món quà cho bản thân để vừa thỏa mãn tình yêu với bánh ngọt vừa ít béo, có trái cây giúp “dưỡng nhan” hiệu quả. Và nếu bạn sắp đến nhà bạn trai ra mắt thì đây cũng là gợi ý không tồi để lấy điểm với mẹ chồng đấy. Quá hợp lí cho gợi ý một món bánh phải không nào!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh đơn giản mà hấp dẫn này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket