Cách làm bánh pie khoai môn “bất bại” cho chị em trổ tài

Bánh Pie khoai môn với sắc tím lãng mạn, bắt mắt cùng lớp vỏ ngoài nâu vàng hứa hẹn sẽ kích thích cả thị giác và thính giác của người thưởng thức. Sắc tím còn là biểu tượng của sự chung thủy đấy, nhanh tay làm một chiếc bánh pie khoai môn dành tăng “người ấy” thôi.

Bánh pie trứng, bánh pie thịt, bánh pie táo… thì đã quá quen thuộc rồi. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức làm bánh pie mới, với hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém: bánh pie khoai môn.

Thật khó cưỡng lại vị ngọt bùi của bánh pie khoai môn (Nguồn: internet)

Bánh pie khoai môn có vị giòn tan của lớp vỏ bột bơ, hòa quyện cùng vị khoai môn béo béo bùi bùi, chắc chắn sẽ “quyến rũ” bất kì ai. Ngoài ra món bánh này còn  được yêu thích nhờ lớp nhân bánh sắc tím lang mạn. Hãy cùng học món bánh vừa đẹp mắt vừa thơm ngon này thôi!

Hãy cùng học cách làm bánh pie khoai môn đảm bảo bất bại dưới đây để trổ tài nhé.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 100g
  • Bơ lạnh: 60g
  • Đường: 20g
  • Muối + nước đá lạnh

Phần nhân bánh:

  • Khoai môn: 1 củ
  • Đường trắng: 15g
  • Đường nâu: 15g
  • Gia vị: muối + bơ + bột mì

Cách làm bánh pie khoai môn

Chỉ cần làm theo các bước đơn giản của cách làm bánh pie khoai môn dưới đây đảm bảo bạn sẽ thành công:

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Bạn cho bơ, bột mì, đường cùng muối vào máy xay. Xay trong vòng 15 phút để có được hỗn hợp đặc mịn. Sau đó, cho nước đá vào trộn đều rồi đổ hỗn hợp ra bàn. Nặn bột thành từng khối tròn, sau đó cho bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.

Khi bột lạnh, lấy ra cán đều. Chi bột thành hai phần: một phần 2/3 số bột và một phần 1/3 số bột.

2/3 số bột tiến hành cán mỏng, rồi xếp vào khuôn thủy tinh.

1/3 số bột còn lại cán dẹt, cho cả phần bột trong khuôn thủy tinh và phần bột này vào tủ lạnh.

Bước 2:  Làm nhân khoai môn

Khoai môn cắt khúc (Nguồn: internet)

Trong cách làm bánh pie khoai môn thì phần nhân khoai môn chính là quan trọng nhất, là “linh hồn” của món bánh nên bạn phải căn liều lượng thật chuẩn để không bị nhạt hay quá ngọt nhé.

Khoai môn rửa sạch, cắt khúc, trộn với đường, một chút ít muối rồi xay nhuyễn.

Bước tiếp theo, cho một miếng bơ vào nồi đun chảy, khi bơ chảy đỗ hỗn hợp khoai môn cùng ít nước ninh hơi nhừ.

Khi khoai chin, cho vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

Đối với miếng bột còn lại bạn cắt dải tạo hình đan rổ hoặc dàn mỏng và úp lên bề mặt bánh tùy sở thích.

Bước 3: Nướng bánh thôi

Làm nóng lò trước, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 40 phút. Khi thấy vỏ bánh vàng rộm là được.

Chúc bạn thành công với món bánh pie khoai môn này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket