Cách làm bánh pie nhân thịt thơm ngon không khác gì nhà hàng 5 sao

Các tín đồ của bánh pie chắc không thể không biết tới món bánh pie mặn nhân thịt. Với lớp bánh ngoài giòn tan, cùng vị đậm đà khó cưỡng của thịt heo và thịt bò, chắc chắn bạn sẽ bị chúng “gây nghiện” đấy.

Bánh pie nhân thịt thơm ngon lại rất dễ làm

Bánh pie nhân thịt là một loại bánh có nguồn gốc từ Ai Cập sau đó phổ biến khắp phương Tây và trên Thế Giới. Những chiếc bánh pie nhân thịt luôn quyến rũ người thưởng thức bởi bề ngoài bắt mắt cùng hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt heo kết hợp thịt bò.

Thơm ngon, hấp dẫn là vậy, nhưng thực sự cách làm bánh pie nhân thịt lại rất đơn giản. Chỉ cần tỷ mỷ một chút với cách làm bánh pie nhân thịt dưới đây là bạn đã có một món bánh thơm ngon không khác gì ở nhà hàng.

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 300 gr
  • Thịt bò: 500 gr
  • Hạt tiêu: 12 gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Bơ: 3 muỗng canh
  • Gelatin: 1 gói
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột nở: 2 muỗng
  • Bột mì: 120 gr
  • Đường trắng: 2 muỗng
  • Thảo mộc khô (có thể tìm mua ở các cửa hàng làm bánh)
  • 1 muỗng canh mỡ bò
  • Dụng cụ:  Khuôn bánh , Giấy bạc, Lò nướng

Cách làm bánh pie nhân thịt

Bước 1: Chuẩn bị nhân trước

Trộn chung thịt và hành tây  để xay nhỏ

– Rửa sạch thịt heo, bò và hành tây. Thịt cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ thái hạt lựu.

– Cho thịt bò, thịt heo, hành tây cắt nhỏ thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng  thảo mộc khô, 12gr hạt tiêu đen vào cối xay, xay thật nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn cho vào tủ lạnh 10-15 phút.

Bước 2: Tiếp theo là làm vỏ bánh

– Cho 3 muỗng bơ cùng 1 muỗng mỡ bò vào nồi, bật bếp đun chảy. Sauk hi bơ và mỡ bò tan chảy vào nhau thì cho thêm 220ml nước vào nồi, đun sôi, tắt bếp.

– Lấy 1 cái tô, cho 120gr bột mì, 2 muỗng bột nở, 2 muỗng đường trắng cùng 1 muỗng cà phê muối vào. Trút từ từ hỗn hợp nước bơ nóng vừa đun sôi vào rồi trộn đều để cho hỗn hợp thành dạng bột đồng nhất. Cho giấy bạc vào khuôn sau đó lăn bột thành vỏ bánh hình tròn bằng khuôn bánh pie.

Bước 3: Chuẩn bị nướng bánh

– Cho vỏ bánh bạn vừa làm xong vào khuôn. Lấy phần nhân thịt đã chuẩn bị trước đó trong tủ lạnh ra cho vào vỏ, cho khoảng 2/3 khuôn bánh thôi nhé. Lấy một ít bột còn lại cán mỏng sau đó úp lên mặt nhân bánh. Vậy là bạn đã gần như hoàn thành cách làm bánh pie nhân thịt rồi.

– Bây giờ chỉ còn hai bước đơn giản nữa thôi: Lấy lòng đỏ trứng gà, đánh tan. Dùng tay miết xung quanh viền bánh để bánh không bị hở rồi phết trứng lên mặt bánh. Lấy 1 chiếc đũa đâm giữ bánh để đục lỗ thoáng khí cho bánh

– Đem bánh vào lò nướng, nướng ở nhiện độ 250 trong 1 tiếng.

– Trong lúc chờ bạn lấy gelatin cho vào nước nóng khuấy đều. Khi bánh vừa ra lò, bạn đổ nước gelatin vào lỗ hở giữa bánh, sau đó bỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho gelatin đông cứng nhé.

Đợi gelatin đông, bạn mang bánh ra khỏi tủ, vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh pie nhân thịt rồi đó. Thật đơn giản phải không? Hãy trổ tài vào một bữa tiệc họp mặt để mọi người cùng trầm trồ về bạn nào!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket