Cuối tuần nhâm nhi tart chanh mềm thơm

Không cần đến Pháp để thưởng thức món bánh tart chanh nổi tiếng ở đây. Bạn có thể làm tại nhà dễ đến không ngờ. Hãy cùng học làm bánh học cách làm bánh tart chanh nhé.

Tart chanh chua thơm béo mịn

Bánh tart chanh hấp dẫn với lớp vỏ bánh giòn thơm, kết hợp cùng với kem chanh mềm mượt và vị chua thanh tao tạo nên một món bánh hua chua ngọt ngọt rất dễ ăn và không bị ngán. Món bánh tart chanh này thường được dùng trong để kết thúc bữa ăn, nhất là sau những bữa ăn nhiều đạm hoặc tiệc trà.

Nguyên liệu

Nguyên liệu: (11 – 12 bánh cỡ nhỏ)

A. Phần đế bánh:

  • Bột mì đa dụng: 225 gr
  • Đường xay: 60 gr
  • Bơ (để ở nhiệt độ phòng): 125 gr
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ trứng
  • Vỏ 1 trái chanh bào vụn
  • Sữa tươi: 20 ml

B. Phần nhân:

  • Whipping cream: 250 ml
  • Đường: 100 gr
  • Trứng gà: 4 trái
  • Chanh: 2 – 3 trái (tùy vào khẩu vị của bạn).

C. Trang trí:

  • Trái cây tươi: dâu tây, nam việt quất, phúc bồn tử

Cách làm bánh tart chanh

1. Bơ cắt thành khối vuông nhỏ, lớn hơn hạt lựu một chút. Cho bơ vào bột và âu trộn bột, dùng đầu ngón tay trộn đều đến khi bơ và bột quyện lại, không thấy rời rạc.

2. Cho các nguyên liệu khác trong phần đế bánh vào, trộn rồi dùng tay nhồi khoảng 2 – 3 phút cho đến khi thành khối mịn dẻo. Nếu bột bị bở ra thì các bạn có thể vẩy thêm chút nước vào. Để vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.

3. Sau khi ủ bột, phủ một lớp mỏng bột khô lên cây cán bột và mặt bàn, cán bột thành hình chữ nhật rồi cuộn lại theo chiều dọc như bánh cuộn. Dùng dao sắc cắt bột thành 11 – 12 khối bằng nhau. Khuôn sử dụng là khuôn cupcake đường kính 6 cm, cao 3cm.

4. Ấn bột hơi dẹt rồi cán mỏng, độ dài khoảng 0.3 cm. Đặt miếng bột vào khuôn, ấn cho miếng bột ép sát khuôn, phần mép bột nên chìa ra ngoài chút vì bột có thể sẽ co lại. Để bột vào tủ lạnh tối thiểu 30 phút.

5. Bật lò nướng 175 độ C, hai lửa, 15 phút trước khi nướng.

6. Trong lúc đợi lò nướng làm nóng thì đi làm nhân chanh.

– Bào phần vỏ chanh bên ngoài của tất cả những quả chanh. Cho đường vào phần vỏ chanh này và vỏ đến khi hỗn hợp trở nên ẩm hơn. Phần ruột chanh, vắt lấy nước cốt. Nếu bạn thích chua dịu thì chỉ dùng 2 trái. Nếu thích chua nhiều hơn bạn có thể dùng từ 2.5 đến 3 trái.

 Bào vụn vỏ chanh

– Cho hỗn hợp vỏ chanh vào một tô chịu nhiệt. Cho trứng vào và đánh tan. Từ từ đổ nước chanh vào và hoà đều. Đặt tô đựng hỗn hợp lên trên một nồi nước sôi. Phần đáy tô không được chạm nước. Khuấy đều liên tục hỗn hợp đến khi phần kem này sánh lại và toả mùi thơm. Nhấc tô ra khỏi nồi nước và để nguội bớt khoảng 10 phút. Cuối cùng, cho bơ vào tô và dùng máy đánh đến khi bơ mịn và mềm.
– Lược hỗn hợp kem chanh còn ấm vào phần bơ. Trộn đều.

7. Cho bánh vào lò, nướng 8 – 10 phút. Lấy vỏ bánh ra khỏi lò, chia nhân kem vào từng khuôn, nướng thêm 30 – 35 phút nữa hoặc đến khi bánh chín vàng, phần nhân hơi rung rinh là được.

Tart chanh là món bánh lý tưởng của mùa hè

Thưởng thức tart chanh ngay khi nướng xong, bạn sẽ hiểu tại sao tart chanh lại là món bánh tart được ưa chuộng đến như vậy. Chúc bạn hài lòng với món bánh này!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%. 

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket