Thử món bánh Tart Chocolate độc đáo

Là một loại bánh quen thuộc của dòng bánh thông dụng, bánh tart chocolate hấp dẫn bởi lớp vỏ thơm giòn cùng nhân kem trứng béo ngậy, với chút vị đắng của chocolate. Hôm nay, Dạy Làm Bánh sẽ giới thiệu đến bạn công thức bánh tart chocolate đơn giản ai cũng làm được. Với cách làm này, Chỉ với 40 phút cùng những thao tác đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện được những chiếc bánh ngon tuyệt vời dùng làm điểm tâm hoặc ăn sáng! Tìm hiểu ngay thôi!

Tart chocolate là món tráng miệng yêu thích của các tín đồ yêu đồ ngọt

Nguyên liệu

Phần vỏ:

  • Bơ nhạt: 175 gr
  • Đường cát trắng: 100 gr
  • Bột mỳ: 250 gr
  • Bột hạnh nhân: 25 gr
  • Trứng gà: 1 trái

Phần kem trứng:

  • Trứng gà: 2 trái
  • Sữa tươi: 100 ml
  • Cream cheese hoặc sữa chua: 50 gr
  • Đường: 70 gr
  • Vỏ 1 quả cam bào mỏng

Ganache chocolate:

  • Chocolate đắng: 100 gr
  • Whipping cream: 100 ml
  • Bơ mềm: 30 gr

Cách làm bánh Tart Chocolate

1. Làm vỏ bánh

– Trộn đều bột mỳ, bột hạnh nhân, bơ lạnh cắt miếng và đường trong một tô vừa. Cho trứng vào nhào đến khi hỗn hợp quyện vào nhau (không nhồi quá kỹ). Bọc âu bột hoặc phủ kín bằng khăn ẩm, để nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Bật lò ở 200 độ C. Lấy bột vỏ ra, cán thành miếng tròn, mỏng, đường kính cỡ 20 – 29 cm. Đặt bột vỏ này vào khuôn, ấn các cạnh cho bánh ra có hình đẹp.
– Nếu dùng đế bánh quy, bạn làm như sau: Nấu bơ nhạt trên lửa nhỏ cho đến khi bơ chảy hoàn toàn thì trộn với phần bánh quy đã xay mịn. Và cho vào khuôn bánh dàn đều. Giữ lạnh 30 phút.

2. Làm nhân bánh

– Bật lò 170 độ C.
– Đun nóng creamcheese với chút sữa cho tan rồi cho các nguyên liệu còn lại vào đánh đều. Lọc hỗn hợp qua rây, cho chút vỏ cam bào mỏng vào.
– Đổ nhẹ hỗn hợp lên vỏ bánh tart. Cho bánh vào lò nướng 40 phút. Thấy hỗn hợp kem trứng đông là bánh chín. Đợi bánh thật nguội, dùng đĩa đậy lên trên bánh rồi úp lấy bánh ra, lặp lại thao tác với bạn sẽ có chiếc bánh tart kem trứng hoàn hảo.

3. Ganache chocolate:

– Đun cách thủy chocolate (45 độ C), cẩn thận tránh đun quá vì chocolate rất dễ bị cháy. Cho whipping vào lò vi sóng hâm nóng rồi trộn với chocolate, cuối cùng cho bơ vào trộn đều. Đổ hỗn hợp lên trên mặt bánh, trang trí thêm dâu lên mặt bánh và đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 – 3 giờ để bánh đông lại. Sau đó lấy bánh ra và cho thêm hạt hạnh nhân (hay hạt dẻ) để tăng phần hấp dẫn cho bánh.

Trang trí với dâu tây, vài lát hạnh nhân là bạn đã hoàn thành món bánh tart chocolate hấp dẫn

Bánh đã đủ lạnh để thưởng thức, bạn cắt ra từng miếng nhỏ vừa ăn nhé! Chúc bạn thành công với chiếc bánh tart của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.38 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%. 

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket