Tự làm bánh tart chuối đơn giản vừa giòn thơm vừa béo ngậy

Chỉ cần cắn 1 miếng bánh tart chuối thôi, bạn sẽ cảm nhận được tất cả vị ngon tan chảy trong miệng. 

Bánh tart chuối thơm ngon (Nguồn: Internet)

Bánh tart chuối ngọt lịm thơm lừng, với điểm nhấn chính là lớp chuối tươi trên mặt được xếp khá đẹp mắt và không những thế mùi vị của bánh lại cực kỳ thơm ngon, khi ăn ta sẽ cảm nhận được hương thơm và vị ngọt tan trong miệng.

Bánh tart chuối có vị ngọt nhẹ, mang hương vị vùng nhiệt đới với mùi thơm hấp dẫn. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như vani, chuối, trứng gà, bơ, bột mì, kem tươi… nhưng chúng ta có thể làm nên những chiếc bánh ngon tuyệt. Bánh tart chuối rất lạ miệng và thích hợp cho những bữa ăn chơi, ăn tráng miệng. Ngoài ra, đây cũng là loại bánh cung cấp rất nhiều dưỡng chất, vitamin cho bạn. Loại bánh này rất thích hợp cho những ai muốn làm đẹp da, chống lão hóa và duy trì sức sống cơ thể. Nào giờ hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh tart chuối đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 85gr bột mì
  • 60gr bơ
  • 25gr đường
  • 30ml sữa
  • 120ml whipping cream
  • 5ml vani
  • Chuối ta
  • Nước cốt chanh

Dụng cụ làm bánh tart chuối

  • Thố sạch, túi nylon đựng thực phẩm, khuôn tart, phới lồng

Cách làm bánh tart chuối

– Đầu tiên cho bơ để ra ngoài một lúc cho mềm rồi bỏ vào thố đánh đều lên.

– Đập 2 quả trứng vào âu bột mì bột mì vào và trộn đều lên.

– Sau đó đem bọc bánh vào trong túi nylon, để bột vào tủ lạnh trong khoảng 2 giờ cho nở to trước khi tiếp tục làm.

– Sau khi bột nở, lấy bột ra dàn đều trong khuôn rồi dùng dĩa xiên đều lên bề mặt bột để khi nướng bánh thoát khí bên trong.

– Bạn đặt thêm vật nặng lên bột, để tạo được độ lún đều cho bánh rồi cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 170 độ C.

– Đánh đều trứng với một chút đường, lượng đường tùy khẩu vị mà bạn điều chỉnh.

– Sau đó, đánh đều kem whipping rồi trộn với trứng ở trên, rắc chút vani.

– Thái lát rồi vắt một chút xíu chanh vào ướp.

– Bỏ vật nặng ra, đặt chuối lên xung quanh mặt bánh rồi đổ thêm 1 lóp kem lên cho kín mặt bánh, bỏ lại vào lò nướng ở 170 độ C khoảng 15 20 phút nữa.

– Để bánh thêm phần ngon miệng, bạn có thể trang trí cho bánh thêm vài lát chuối nữa nhé.

Chiếc bánh tart thơm ngon đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi, chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh tart chuối này nhé !

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket