Độc đáo hương vị bánh tart trứng Bồ Đào Nha

Vào những ngày mát trời hiếm hoi như thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi một chiếc bánh tart trứng Bồ Đào Nha bên tách trà thơm và đọc quyển sách mà mình yêu thích? Dạy Làm Bánh Á Âu sẽ cùng bạn vào bếp và làm những chiếc bánh Tart trứng thơm ngon với vị ngọt ngấm vào trong và hương vanilla vẫn vương trên đầu lưỡi nhé!

Giòn tan bánh Tart trứng Bồ Đào Nha  

Nguyên liệu

  • Bơ nhạt (bơ không có muối, lạnh, còn nguyên khối): 45gr
  • Bột mì đa dụng: 50gr
  • Nước lạnh: 2 thìa café
  • Bột mì đa dụng (bột mì có hàm lượng protein khoảng 11%): 100gr
  • Sữa tươi không đường – để lạnh: 50gr
  • Đường: Đường 20gr
  • Dầu ăn (dầu thực vật, không dùng dầu olive): 20gr
  • Muối: 1gr
  • Sữa tươi không đường: 150gr
  • Kem tươi (whipping cream): 100gr
  • Trứng: 3 lòng đỏ (20gr/lòng đỏ)
  • Đường: 50gr (có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị)
  • Bột ngô (corn starch): 25gr
  • Vanilla dạng lỏng: ¾ thìa café
  • Muối: 2 gr

Cách làm bánh tart trứng

Bước 1: Làm bột dầu

Bơ cắt thành khối vuông nhỏ, to hơn hạt lựu một chút. Cho bơ và bột vào chén. Dùng phớt trộn đều và nhanh tay đến khi bơ và bột quyện lại. Nếu bơ và bột bị rời rác thì các bạn có thể vẩy thêm chút nước lạnh vào.

Trộn đều bơ, và bột

Để vào tủ lạnh trong khoảng 15 – 30 phút.

Bước 2: Làm bột nước.

Cho các nguyên liệu trong phần bột nước vào âu khác. Trộn đều rồi dùng tay nhồi khoảng 2 – 3 phút đến khi bột thành khối dẻo mịn.

Bước 3: Phủ một lớp mỏng bột khô lên mặt bàn và cây cán bột. Từ từ cán bột thành hình chữ nhật, độ dày của miếng bột sau khi cán khoảng 0.3 – 0.4 cm.

Dàn mỏng phần bột dầu đã để lạnh, đặt phần bột nước lên trên, gấp lại và dính mép thật kĩ để phần bột nước hoàn toàn bọc kín phần bột dầu.

Cán bột thánh hình chữ nhật, dày khoảng 0.3 – 0.4 cm. Gập 1/3 miếng bột lại theo chiều dọc rồi gấp 1/3 phần còn lại giống như lá thư. Xoay miếng bột 90 độ, tiếp tục cán và gập như trên. Lặp lại thêm 2 lần nữa. Tổng số lần cán và gập là 4 lần.

Cuộn bột theo chiều dọc. phủ một lớp giấy bọc thực phầm, cho vào ngăn đá khoảng 10 – 15 phút.

Bước 4: Dùng dao cắt miếng bột thành 10 – 12 khối bột bằng nhau. Mỗi khối bột nặng khoảng 25 – 27gr.

Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau

Ấn khối bột hơi dẹt xuống rồi cán mỏng. Độ dày của khoanh bột khoảng 0.3 cm. Đặt miếng bột vào khuôn. Ấn cho miếng bột ép sát vào khuôn. Lần lượt làm hết với các khoanh bột còn lại.

Để bột vào tủ lạnh nghỉ tối thiểu 30 phút.

Bước 5: Bật lò nướng 175 độ C (hai lửa) 15 phút trước khi nướng.

Trong lúc đợi lò nướng làm nóng thì đi làm nhân trứng.

Đun ấm kem và sữa tươi (khoảng 50 – 50 độ C)

Cho trứng vào âu, dùng phớt lồng đánh tan nhẹ. Rây bột vào âu. Trộn đều.

Từ từ đổ hỗn hợp kem vào sữa, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Trộn đều kem sữa với trứng

Cho hỗn hợp kem trứng sữa vào nồi. Đun nhỏ lửa, quấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Bắc nồi ra khỏi bếp, cho muối và vanilla, quậy đều. Đậy vung, giữ ấm.

Cho nước và vanilla vào hỗn hợp kem trứng

Bước 6: Cho vỏ bánh vào lò, nướng 170 độ C trong 8 – 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, chia nhân kem trứng vào từng khuôn.

Đổ hỗn hợp nhân vào vỏ bánh

Tiếp tục nướng bánh thêm 30 – 35 phút nữa hoặc đến khi vỏ bánh chín vàng, phân nhân còn ẩm.

Bánh trước khi vào lò nướng

Đổ bánh Tart ra khỏi khuôn rồi rắc thêm chút socola cho dậy mùi nữa nha bạn. Cùng ngắm thành quả nào!

Bánh sau khi nướng trông thật hấp dẫn. Thưởng thức cùng 1 tách trà nóng, bạn nhé!

Đặc biệt đây là một món ăn tráng miệng rất đẹp mắt, đơn giản nhưng rất dễ gây ấn tượng. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với chút hoa quả có vị chua để lạnh sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.75 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket