Đào tạo nhân viên ngành bếp: đầu tư cho thành công

Nguồn nhân lực ngành bếp được đào tạo bài bản luôn là chìa khóa dẫn tới thành công trong kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn và ẩm thực. Đào tạo nhân viên ngành bếp chính là sự đầu tư cho thành công.

Du lịch, kinh tế xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực, ngành nghề và nghề nghiệp, trong đó có nghề bếp. Nghề bếp được hiểu là những người làm việc trong bộ phận F&B, bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong các công ty chế biến thực phẩm, hay các đầu bếp, thợ làm bánh làm việc trong gian bếp của những nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh. Nhân lực nghề bếp là những nhân tố quan trọng đóng góp cho sự phát triển của một doanh nghiệp, đồng thời là “chìa khóa” quyết định đến sự thành bại của một đơn vị trong kinh doanh.
 

Nhân lực ngành bếp

Nhân lực ngành bếp là “chìa khóa” quyết định đến sự thành công của các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, kinh doanh Ẩm thực.

Nếu như trước đây, nhân lực nghề bếp thường là những người chưa được qua đào tạo bài bản, doanh nghiệp sau khi tuyển dụng sẽ phải đào tạo lại từ đầu mất nhiều thời gian và chi phí thì trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, việc này sẽ khiến doanh nghiệp trì trệ, khó lòng phát triển được. Do đó, hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn phải “đặt hàng” trước nguồn lao động chất lượng tại các đơn vị đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp hoặc phải “săn đón” những ứng viên tiềm năng bằng các chính sách lương, thưởng, đãi ngộ và chế độ làm việc hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều này bởi tình hình cạnh tranh nhân lực nghề bếp trên thị trường đang rất cao.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có sẵn một lực lượng lao động nghề bếp nhưng cần bổ sung những kiến thức, kỹ năng nghề mới nhất để đáp ứng nhu cầu làm việc thực tế thì điều cần thiết và quan trọng mà doanh nghiệp cần làm đó là hoạt động đào tạo nhân viên. Việc đào tạo nhân viên nghề bếp ở đây có thể là thuê các chuyên gia, bếp trưởng, quản lý trong ngành có kinh nghiệm về đào tạo trực tiếp hoặc gửi nhân viên tham gia các khóa học nâng cao tay nghề ở các trường dạy nghề bếp uy tín.

Nếu bạn chọn chương trình đào tạo trực tiếp, nhân vật mà bạn lựa chọn để dẫn dắt khoá đào tạo sẽ đóng vai trò quyết định trong thành công của những nỗ lực bạn đã bỏ ra, do đó bạn cần cân nhắc khi lựa chọn giảng viên chuyên sâu hay những quản lý có kiến thức và kinh nghiệm trong hoặc ngoài doanh nghiệp để đào tạo. Mặc dù vậy, hình thức đào tạo này có một nhược điểm đó là có thể nghiệp vụ sư phạm của người dẫn dắt chưa đủ để người tham gia tiếp thu tốt nhất những gì được truyền dạy cũng như khiến các buổi học trở nên nhàm chán, thiếu sự hào hứng.
 

Đào tạo nhân viên ngành bếp Đào tạo nhân viên ngành bếp là sự đầu tư cho thành công

Nếu bạn đang cần nhân viên có thêm những phương pháp nghề mới cập nhập trên thị trường, bổ sung các kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý, điều hành hoặc cần một bằng cấp có giá trị để cất nhắc, tăng lương và thăng tiến cho đội ngũ nhân lực đã làm việc lâu năm, có cống hiến cho doanh nghiệp thì hoạt động đào tạo trung gian – gửi nhân viên theo học các khóa đào tạo nghề ngắn hạn tại những đơn vị dạy nghề chất lượng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn đơn vị dạy nghề có đội ngũ giảng viên chất lượng, bằng cấp có giá trị,…để đạt được hiệu quả đào tạo nhân viên cao nhất.

Hoạt động đào tạo đã và đang trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu ngày nay. Việc cho nhân viên đi đào tạo lại không chỉ trang bị cho các nhân viên của bạn những kỹ năng chuyên môn và nghề nghiệp cần thiết mà nó còn cho thấy bạn đang đầu tư cho nhân viên và quan tâm tới họ vì thành công chung của cả hai bên trong tương lai. Chính vì thế, đào tạo nhân viên ngành bếp còn là một nghệ thuật động viên nhân viên và gia tăng sự gắn bó của họ với doanh nghiệp.
 

các khóa học nâng cao tay nghề tại HNAAuNhiều đầu bếp bánh tham gia các khóa học nâng cao tay nghề tại HNAAu

Nếu như hôm nay bạn không đưa ra được kế hoạch đào tạo nhân viên nghề bếp có năng lực và chuyên môn kỹ thuật cao thì một ngày nào đó doanh nghiệp của bạn sẽ không thể đuổi kịp tốc độ đổi mới từng ngày của thế giới và kết quả sẽ là rớt lại phía sau trong cuộc cạnh tranh trên thị trường. Đây là phương châm hoàn toàn đúng không chỉ với các công ty lớn mà còn đúng với tất cả các công ty nhỏ. Vì vậy, chỉ khi đào tạo thành công một đội ngũ nhân viên nghề bếp nắm vững có năng lực chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế kinh doanh thì bạn mới có thể đứng vững và phát triển trên thương trường.

Hiện nay có khá nhiều khóa học nghề đầu bếp, nghề làm bánh, pha chế, quản trị nhà hàng khách sạn,….dành cho các bạn trẻ đang có định hướng theo nghề bếp cũng như các khóa học nâng cao tay nghề, kỹ năng quản lý, nghiệp vụ chuyên môn với chứng chỉ và bằng cấp có giá trị dành cho những những cá nhân và doanh nghiệp và đang muốn đào tạo nhân viên, tăng lương, thăng tiến và giúp nhân viên của mình có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực làm việc.

Nếu bạn quan tâm, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thông tin khóa học.

Xem 73 lần

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


 • (*)
  Vui lòng nhập vào họ tên
 • (*)
  Vui lòng nhập số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Vui lòng chọn ngành học
 • Vui lòng chọn nơi muốn học
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
  Tel: 1800 6148

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột