Xuất khẩu lao động nghề làm bánh: hướng đi mới của giới trẻ việt

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng lao động nghề làm bánh ngày càng cao không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, nhiều bạn trẻ theo học nghề làm bánh để đi xuất khẩu lao động và làm việc với thu nhập cao.

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng lượng lao động ở độ tuổi trẻ dồi dào và là nước chiếm tỉ lệ xuất khẩu lao động khá cao trong những năm gần đây ở rất nhiều lĩnh vực qua các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia,…Trong đó lĩnh vực bếp, nghề làm bánh, ẩm thực,…đang là nhóm ngành phổ biến tại những thị trường này.

Theo thống kê của Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, chỉ tính riêng năm 2016 Việt Nam xuất khẩu 126.296 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Nhật Bản và Đài Loan là 2 nước tiếp nhận nhiều lao động của Việt Nam nhất và chiếm trên 70% số lao động xuất cảnh. Đặc biệt, lao động ở lĩnh vực nghề làm bánh và đầu bếp chiếm tỉ trọng khá lớn tại các quốc gia này.

Nghề làm bánh nghề đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Nghề làm bánh nghề đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Để tuyển dụng các đầu bếp bánh có tay nghề, các doanh nghiệp ở nước ngoài phải đặt trước từ 2 đến 6 tháng. Số lượng nộp hồ sơ xuất khẩu lao động nghề làm bánh ít khi bị tồn đọng và lao động trong ngành này được tuyển dụng liên tục nên luôn có nhiều cơ hội mở ra cho các bạn trẻ. Đáng chú ý, nghề làm bánh tại Việt Nam học khá nhanh, chỉ cần người học hoàn thành khóa học làm bánh sơ cấp hoặc trung cấp từ 2 – 6 tháng là đã có đủ kiến thức, kỹ năng và tay nghề để có thể làm việc tại môi trường nước ngoài.

Theo thống kê, tuyển dụng lao động nghề làm bánh ở các nước đang phát triển và phát triển như Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Úc,…còn tăng cao trong những năm tới, vì vậy nghề làm bánh được dự đoán là nghề “nóng” tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho giới trẻ Việt.

Để có thể đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng và dễ dàng làm việc ở các môi trường ở nước ngoài, các bạn trẻ cần phải chủ động nâng cao tay nghề làm bánh thông qua các khóa học nghề trong nước. Học nghề làm bánh ở các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp hiện nay là con đường ngắn nhất để bạn tìm hiểu về nghề bánh, tìm hiểu về môi trường làm việc trong ngành nghề này và có đủ kỹ năng đáp ứng công việc khi đi xuất khẩu lao động. Ngoài các phương pháp và khả năng làm bánh tốt, các bạn cần có hiểu biết về văn hóa ẩm thực các nước bạn làm việc, như vậy cơ hội ứng tuyển sẽ lớn hơn.
 

cơ hội việc làm xuất khẩu lao động cho nghề bánhHàng ngàn cơ hội việc làm xuất khẩu lao động cho học viên học nghề làm bánh.

Xuất khẩu lao động nghề làm bánh tại nước ngoài, bạn có cơ hội làm việc trong một môi trường làm việc tốt và hưởng mức lương cao cấp 3 – 4 lần trong nước. Áp lực công việc, rào cản ngôn ngữ,…là những khó khăn đòi hỏi bạn cần cố gắng, học hỏi, trau dồi tay nghề nhiều hơn để đáp ứng được chất lượng nhưng đồng thời đó cũng là cơ hội để bạn học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, công nghệ và các xu hướng mới để sau khi về nước có thể trở thành những Bếp trưởng bếp bánh bếp bánh, chuyên gia làm bánh được nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp săn đón.

Bên cạnh việc xuất khẩu lao động, du học nghề làm bánh và lập nghiệp ở nước ngoài cũng đang là một hướng đi mới mẻ mà nhiều bạn trẻ đam mê nghề bánh lựa chọn. Tiêu biểu như Australia – là một đất nước xem trọng nghề làm bánh và có nhiều chính sách mở cửa định cư dành cho các bạn du học sinh theo đuổi nghề nghiệp này. Đây là những điều kiện thuận lợi để các bạn phát triển bản thân và có cơ hội trở thành đầu bếp bánh tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế cũng như trở thành công dân thường trú tại nước ngoài với nhiều phúc lợi tuyệt vời.

Trong tình hình xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu lao động của các ngành nghề mới ngày càng tăng cao, các bạn trẻ Việt Nam với độ tuổi trẻ, sự nhanh nhẹn, chăm chỉ, chịu khó sẽ là nguồn lao động luôn được các đơn vị tuyển dụng nước ngoài chào đón. Nếu bạn muốn nắm bắt những cơ hội làm việc lương cao ở nước ngoài trong nghề làm bánh, ngay từ bây giờ hãy tham gia các khóa học làm bánh ngắn hạn để bắt đầu tìm hiểu về ngành nghề tiềm năng này tại dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu.

Đăng ký thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn của HNAAu liên hệ sớm nhất tư vấn thông tin khóa học và học phí các bạn nhé!

Xem 264 lần

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

 • Vui lòng nhập vào họ tên
 • Vui lòng nhập số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Vui lòng chọn ngành học
 • Vui lòng chọn nơi muốn học
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
  Tel: 1800 6148

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG