Các cách chống dính hiệu quả cho khuôn bánh

Làm được chiếc bánh ngon nhưng nếu để bánh dính vào khuôn thì sẽ khiến mất điểm về hình thức rất lớn, giảm độ hấp dẫn của bánh, vì vậy cần biết cách để chống dính trước khi đổ bánh vào khuôn.
Thế giới bánh ngày càng đa dạng về màu sắc, phong phú về nguyên liệu, hương vị và tràn ngập trong cuộc sống của con người: bánh để làm lễ, trang hoàng bữa tiệc, bánh để thể hiện yêu thương với ai đó, bánh để thưởng thức, để chụp hình… Một chiếc bánh ngon không chỉ cần hương vị, độ mềm, nở của bánh mà còn cần hình thức đẹp mắt, trình bày thu hút. Và để làm được điều đó, đầu tiên khi bánh nướng xong cần lấy ra khỏi khuôn dễ dàng, nguyên vẹn. Đồng nghĩa bạn cần phải biết cách chống dính cho khuôn bánh trước khi đổ bột vào.

Các cách chống dính khuôn bánh Chống dính cho khuôn bánh bằng bơ

Bước 1: Dùng shortening hay dầu thực vật để thoa vào khuôn bánh

Dùng dầu thực vật hoặc shortening sẽ có thể chống dính tốt hơn so với bơ.
Dùng khăn giấy hoặc cọ pastry để quét đều shortening dạng đặc hoặc dầu vào thành và đáy khuôn.
Nếu khuôn có rãnh thì bạn vẫn nhớ phải thoa kĩ các rãnh đấy.

Bước 2: Thoa kĩ phần thành và các góc khuôn

Cách thoa đều là cố định tay cầm khăn hoặc cọ, xoay đều khuôn để bám đều các mặt.
Thoa đến cách miệng khuôn 2,5cm là vừa.

Bước 3: Rắc cẩn thận bột khô vào trong khuôn

Sau khi thoa kĩ dầu hoặc shortening, dừng bột mì rắc đều đáy của khuôn, nếu làm bánh socola có thể dùng bột cacao để rắc trong khuôn.

Bước 4: Lắc để bột bám thật đều khuôn

Xoay đều khuôn và vỗ nhẹ để bột dám vào thành và đáy.
Úp ngược khuôn để bỏ hết phần bột thừa.

khuon lam banhKhuôn bánh cần được chống dính để bánh bảo đảm hình dáng như ý

Hoàn thành công đoạn chống dính cho khuôn, bây giờ bạn chỉ cần đổ hỗn hợp bột đã trộn vào để nướng bánh theo ý. Dù là bánh nướng hay bánh hấp đều nên áp dụng cách này để đảm bảo hình dáng của bánh như mong muốn. Từ đó, bạn mới có thể thỏa thích sáng tạo trong trang trí, tạo hình bánh để tặng người thân, bạn bè hoặc một ai đó.

Bánh ngày càng mang nhiều ý nghĩa hơn việc để ăn vui miệng hay chống đói, bánh ngày càng có vị trí trong những bữa tiệc, lễ hội, kỉ niệm… để làm minh chứng cho cái tốt đẹp, hoàn thiện và hạnh phúc. Vì vậy, học làm bánh và tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon sẽ luôn là gợi ý hoàn hảo cho giới trẻ hiện đại. Hãy tìm ngay lựa chọn công thức làm bánh phù hợp với mình nhé!

Xem 386 lần

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG