Mách bạn cách vệ sinh lò nướng tại nhà đơn giản

Lò nướng là một dụng cụ rất quan trọng đối với bất kỳ gian bếp nào. Trong quá trình nấu nướng, làm bánh, bạn sẽ phải sử dụng lò nướng rất nhiều. Vậy làm thế nào để vệ sinh lò nướng đúng cách tại nhà?

Việc vệ sinh lò nướng sẽ giúp cho lò hoạt động hiệu quả hơn, giữ được độ bền lâu cao hơn và cũng sẽ tạo ra những món ăn thơm ngon hơn. Thông thường, khi sử dụng lò xong thì lò nướng thường bám dầu mỡ, bột, thức ăn vương ra… Nếu để lâu ngày không vệ sinh, lò dễ hư hỏng, hương vị thức ăn bị giảm mà sức khỏe gia đình bạn cũng dễ bị ảnh hưởng.

mẹo vệ sinh lò nướngLò nướng là dụng cụ cần phải vệ sinh thường xuyên để duy trì độ bền (Ảnh: internet)


1.Nhận biết các loại lò để dễ vệ sinh

Lò nướng có khả năng chống dính: Đây là loại lò được trang bị một lớp men chống dính. Khi thức ăn, thực phẩm bị dính ở lò sẽ được đốt cháy trong những lần nướng kế tiếp.

Lò nướng tự làm sạch: Lò này sử dụng nhiệt độ rất cao. Bất kể mọi thứ từ thức ăn, dầu mỡ, bột… đều có thể bị đốt cháy thành than để lò tự sạch.

Lò nướng dạng thông dụng, bình thường: không có chức năng làm sạch nên bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh cho chúng.
2. Cách vệ sinh lò:

Cho dù là loại lò nướng nào đi chăng nữa, việc bảo trì và vệ sinh là điều thiết yếu. Ngay khi bạn vừa sử dụng lò xong, bạn có thể chờ nguội và lau cho sạch. Dưới đây là một số bước để vệ sinh lò:

Nên lựa chọn thời điểm cuối tuần, rảnh rang để dọn dẹp lò cũng như quanh khu vực bếp. Lúc này bạn nên hạn chế người lớn, trẻ nhỏ và thú cưng… đi lại nhiều trong khu vực dọn dẹp.

Mở toàn bộ cửa sổ bếp để thoáng khí, tránh mùi thức ăn, mùi lò nướng ám lại trong không gian nhà bếp.

Dùng tay gỡ các khay, vỉ nướng có trong lò. Bỏ chúng vào bồn rửa hoặc chậu rửa. Bạn rửa sơ qua một lần để loại bỏ các mảng bám thừa trên vỉ. Sau đó ngâm các vỉ, khay này vào chậu có pha sẵn nước rửa chén.


vệ sinh lò nướng đúng cáchDùng khăn mềm lau sạch lò (Ảnh: internet)


Đối với các lò có khả năng tự làm sạch, bạn bật chế độ này lên, sau đó chờ từ khoảng 26 giờ tùy chế độ của lò. Trong quá trình này, bạn luôn luôn phải để cửa lò trong tình trạng đóng. Hành động này giúp bạn phòng tránh nguy hiểm và bị thất thoát nhiệt độ.

Khi tất cả các mảng bám, thức ăn thừa đã bị lò làm cháy thành than thì bạn có thể lấy một chiếc cọ dọn sạch vụn than rồi lau bằng khăn ướt.

Có thể dùng dung dịch vệ sinh lò để chùi sạch. Nếu không có, bạn có thể pha hỗn hợp giấm và nước để thấm vào khăn, dọn dẹp.

Làm sạch lò xong, bạn quay ra rửa sạch các khay vỉ, để khô ráo rồi mới cho lại vào trong lò.

Đối với những lò không có khả năng tự làm sạch, bạn hãy vệ sinh bằng cách pha bột nở với nước, cho hỗn hợp vào bình xịt và dùng để xịt rửa. Bạn có thể dùng các dung dịch tẩy rửa an toàn cho lò trên thị trường. Sau khi xịt, bạn chờ khoảng 1 tiếng để vết bẩn tự bong tróc rồi mới tiến hành lau chùi.

Có thể dùng một khay hứng dầu ở dưới lò nướng nhằm hạn chế vết bẩn, giúp cho việc dọn dẹp, vệ sinh lò đơn giản và dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "Đăng ký" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết