Việt kiều Mỹ học bí quyết làm vỏ bánh mì Việt Nam tại HNAAu


Chú Tom To – Việt Kiều đang sinh sống tại Mỹ theo học bí quyết làm vỏ bánh mì Việt Nam tại Hướng Nghiệp Á Âu để thõa nỗi nhớ quê hương cũng như ấp ủ kế hoạch mang món ngon nổi tiếng này đến với bạn bè Quốc Tế.

vo banh mi viet nam ben ngoai gion ben trong ruot me dai

Vỏ bánh mì Việt Nam – bên ngoài giòn, bên trong ruột mềm, dai

Vốn là người gốc Hoa nhưng đối với chú Tom To, Việt Nam mới chính là quê hương thực sự của chú. Sinh ra tại Việt Nam, lớn lên trong tình cảm hàng xóm, láng giềng, quen thuộc với các món ăn đường phố của người Việt, tất cả đã hình thành một lối sống, một thói quen ăn sâu vào tiềm thức của chú. Qua Mỹ sinh sống và học tập từ năm 17 tuổi nhưng chưa bao giờ chú quên được hương vị của từng món ăn Việt, trong đó phải kể đến món bánh mì Việt Nam.
Có dịp trở về nước trong 1 tuần giữa tháng 12, trước đó chú đã tìm hiểu trước về Hướng Nghiệp Á Âu qua các thông tin trên internet và đăng ký tham gia lớp học theo yêu cầu – làm vỏ bánh mì Việt Nam. Chú Tom To chia sẻ: “Thời lượng học chỉ trong 1 buổi và học theo hình thức một thầy một trò nên chú cảm thấy rất phù hợp, bởi chú không có nhiều thời gian và cũng sợ lớp đông quá sẽ không tiếp thu được nhiều”.

se va tao hinh banh mi

Se và tạo hình bánh

Hướng dẫn làm vỏ bánh mì Việt Nam trong lớp học cho chú Tom To là thầy Thầy Nguyễn Tuấn Huy - chuyên gia đào tạo bánh mì của Big C trên toàn hệ thống, bếp trưởng bếp bánh của hệ thống Satra Mart và đồng thời là Giảng viên ngành Bánh của HNAAu. Bằng sự nhiệt tình và vui vẻ của thầy, không khí buổi học đã diễn ra rất thoải mái và tự nhiên.

Chú Tom To là người rất yêu nấu nướng, trước đó chú cũng đã tìm hiểu và thử làm bánh mì theo nhiều công thức khác nhau nhưng không làm sao được vỏ bánh mì mỏng, giòn, ruột xốp và thơm ngon như bánh mì Việt. Trong suốt buổi học, những thắc mắc của chú về cách sử dụng loại bột mì nào, hàm lượng protein bao nhiêu, tại sao ruột bánh mì ngon dai,….đều được thầy Tuấn Huy giải đáp cặn kẽ và chi tiết.

Cách sẻ bánh để bánh nở đều, đẹp

Cách sẻ bánh để bánh nở đều, đẹp

Không chỉ hướng dẫn cụ thể chú cách phân biệt bột, sử dụng loại men nào, bơ muối,….những bí quyết để cấu tạo nên vỏ bánh mì Việt Nam ngon như cách se bột, tạo hình, ủ, nướng bánh, nhiệt độ nướng chuẩn, cách sẻ đường bánh mì để bột nở hình chân chim đẹp hay các lỗi khi làm bánh mì và cách khắc phục…cũng được giảng viên chia sẻ tận tình. Cứ mỗi bước thực hiện, trò lại đặt câu hỏi, thầy lại giải đáp, sau đó không quên nhấn mạnh và nhắc lại để chú có thể ghi nhớ kỹ hơn.

Chú Tom To sẻ đường bánh để chuẩn bị đưa vào lò nướng

Chú Tom To sẻ đường bánh để chuẩn bị đưa vào lò nướng

Xen kẽ vào bài học là những câu chuyện thú vị về cuộc đời của chú Tom To: “Chú rất thích món ăn Việt, qua Mỹ bây giờ cũng nhiều hàng quán món Việt mở, trong đó có bánh mì Việt Nam nhưng chú cảm thấy không ngon như ở đây. Có dịp về đây là chú tìm chỗ đi học liền. Nếu có thời gian chú sẽ học thêm nhiều món khác nữa như Phở, Bún Bò,…để cho bà xã chú và bạn bè người thân bên Mỹ của chú thưởng thức”. Những câu chuyện hài hước cùng không khí thoải mái của hai thầy trò đã khiến buổi học trở nên thú vị hơn bao giờ hết, nhờ đó mà gần 4 tiếng đồng hồ cũng trôi qua nhanh chóng.

Những ổ bánh mì giòn vàng thơm phức đã ra lò

Những ổ bánh mì giòn vàng thơm phức đã ra lò

Hai Thầy Trò chụp hình kỷ niệm cùng nhau

Hai Thầy Trò chụp hình kỷ niệm cùng nhau

Kết thúc buổi học, mẻ bánh mì ra lò khiến chú Tom To vô cùng thích thú. Thưởng thức ổ bánh mì vàng ươm, vỏ giòn mỏng, ruột xốp thơm nức chú cũng không quên gửi lời khen ngợi đến sự khéo tay của Thầy Tuấn Huy và cảm ơn thầy cũng như nhà trường đã hỗ trợ tốt nhất để chú tham gia lớp học làm vỏ bánh mì này.

Chỉ một buổi học theo yêu cầu, chú Tom To đã nắm trong tay bí quyết làm vỏ bánh mì Việt Nam. Còn bạn? bạn có muốn học bí quyết các món ngon Việt Nam để mở quán hay trau dồi thêm tay nghề nấu nướng, hãy đến với HNAAu để được tư vấn và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp theo nhu cầu bạn nhé!

Xem 502 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 04 - 01 - 2017

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG