Điểm danh 6 món cookie ngon tuyệt làm từ lòng đỏ trứng gà

Nếu như một ngày, bạn mở tủ lạnh và thấy mình đã để quá nhiều lòng đỏ trứng dư ra và không biết nên xử lý chúng như thế nào thì bài viết này chính là dành cho bạn!   

Lòng trắng trứng gà chính là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong việc làm bánh. Tuy nhiên điều này lại khiến phần lòng đỏ dư ra khá nhiều mà bỏ đi thì lại phí phạm. Với lượng lòng đỏ này, bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành những món tráng miệng béo ngậy, thơm ngon. Thế nhưng, nếu bạn muốn tận dụng chúng để làm ra nhưng món bánh ngọt ngào thì cũng không quá khó đâu nhé. Bạn hoàn toàn có thể dùng phần lòng đỏ này làm những món cookie ngon “tuyệt cú mèo” để cùng cả nhà nhấm nháp trong buổi trà chiều đấy!

Cookie – món bánh từ lòng đỏ trứng

Cookie – món bánh giúp bạn “xử lý” lòng đỏ trứng gọn gàng

Cookie mè đen

Mè đen là một loại hạt cực kì tốt cho sức khỏe, được sử dụng khá nhiều trong nấu nướng và làm bánh. Chính vì vậy mà cookie mè đen cũng là một trong những món bánh lý tưởng để bạn bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà. Và điều đặc biệt là, món bánh này sử dụng lòng đỏ trứng là nguyên liệu chính, một chiếc bánh quy giòn xốp, thơm bùi sẽ thật quyến rũ đúng không nào?

banh cookie que

Món cookie này không hề xốp mềm mà cứng hơn khá nhiều so với các loại cookie khác. Khi vừa cắn vào miệng, bạn sẽ nghe một tiếng kêu “crack” và cảm nhận được mùi quế thơm lựng, khiến người ăn có cảm giác dễ chịu. Đây cũng là một món cookie thích hợp cắt với nhiều khuôn, nhiều hình dạng khác nhau để làm một món quà dễ thương cho những người bạn yêu thương.

cookie vi cam

Đây chính là những chiếc cookie giòn, xốp với hương cam tươi mát và vị ngọt thanh cực kì dễ ăn. Bánh là sự hòa quyện hoàn hảo của bột làm cookie, lòng đỏ trứng gà cùng vỏ cam bào nhuyễn khiến chiếc bánh cực kì thơm ngon. Nếu bạn muốn ít ngọt hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể bỏ luôn lớp kem đường trên mặt bánh theo công thức truyền thống đi nhé! Một đĩa cookie vị cam cùng những tách trà trong buổi chiều cả nhà quây quần thì còn gì bằng nhỉ!

cookie nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu là một loại gia vị được sử dụng khá nhiều trong nấu ăn và làm bánh vì có hương thơm rất đặc trưng và dễ chịu. Cookie nhục đậu khấu nếu dùng thêm creamcheese vào nguyên liệu sẽ có vị bánh cực kì ngon và thơm. Món bánh này khá dễ làm và không tốn nhiều thời gian, chính vì thế nếu trong tủ nhà bạn dư ra quá nhiều lòng đỏ trứng thì hãy xách bột lên và thử làm ngay món cookie ngon tuyệt này nhé!

Cookie trà xanh

Đây chính là một trong những món bánh quy được nhiều người yêu thích nhất. Vị trà xanh thơm mát, kết hợp với vị bùi bùi từ lòng đỏ trứng khiến không ít phải “mê mẩn”. Trà xanh còn chứa rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe và quá trình lão hóa của con người nên cookie trà xanh sẽ là một món bánh vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, cũng giống với cookie vị quế, cookie trà xanh khá cứng và có nhiều cách tạo hình, vì thế mà rất phù hợp để bạn có thể làm một món quà xinh xắn dành cho bạn bè hay người thân.

Cookie gạo mè đen

Món bánh này bạn có thể tận dụng phần bã gạo còn lại sau khi làm nước gạo rang cho cả nhà để có thể tận dụng hết nguyên liệu. Cookie gạo mè đen khá thơm ngon khi có thêm vị thơm bùi của gạo rang, bánh xốp, giòn và ngọt thành. Đây là món bánh được nhiều người yêu thích, với công thức sử dụng đường ăn kiêng, cookie gạo mè đen sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho người bị tiểu đường hoặc đang ăn kiêng để giảm cân đấy nhé.

Các loại bánh quy (cookie) bên trên đều khá dễ làm và không tốn của bạn quá nhiều thời gian lại tận dụng được phần lòng đỏ trứng dư ra trong bếp nhà bạn. Chính vì vậy, ngại gì mà không “xắn tay” vào bếp làm ngay một mẻ cookie ngon lành chiêu đãi cả nhà nhỉ!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan