Các loại bánh mặn ngon và hấp dẫn nhất

Mặc dù có chủng loại và số lưỡng ít hơn hẳn so với bánh ngọt, nhưng những loại bánh mặn vẫn luôn tạo nên nét mê hoặc cho những người yêu ẩm thực. Ngày nay, đã có một số loại bánh mặn có thể tự tạo nên thương hiệu cho mình. Thậm chí trở thành một trong những món ăn yêu thích hàng đầu của giới trẻ.

Giữa rất nhiều loại bánh ngọt trên thị trường thì hương vị độc đáo, mới lạ của bánh mặn khiến cho loại bánh này càng trở nên nổi bật. Có loại làm bằng nhân thịt, hải sản, có loại làm bằng nhân trứng, nấm, rau xanh… Sự hòa quyện của bột bánh với phần nhân đặc biệt càng làm cho bánh có nhiều điều để khách hàng khám phá. Dưới đây là những loại bánh mặn ngon và hấp dẫn nhất.

1.Pizza

Pizza là loại bánh mặn nổi tiếng hàng đầu. Loại bánh này gần như xuất hiện tại tất cả các quốc gia với vô số các cửa hàng, tiệm bánh, quầy thức ăn nhanh. Những thương hiệu làm bánh pizza rất nổi tiếng có mặt tại Việt Nam có thể nhắc đến như: Pizza Hut, Domino, MCDonand’s…
Pizza là bánh mặn rất phong phú về loại nhân. Những loại nhân ngon như hải sản, thịt bò, gà, heo, xúc xích, phô mai… là những loại nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của những tín đồ ẩm thực.

Bánh pizza pizza

Pizza là loại bánh rất phong phú về các loại nhân

Càng ngày càng có nhiều biến tấu cho các loại pizza khác nhau. Sự sáng tạo ấy đã đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn phong phú hơn, đồng thời cũng giúp loại bánh này phát triển hơn.

2.Bánh xèo, bánh khọt

>> Cách làm bánh truyền thống

Bánh xèo, bánh khọt là loại bánh mặn khá quen thuộc với người Việt. Hương vị của bánh là sự hòa quyện của bột, rau sống, tôm, thịt… và chén nước chấm ngon mắt. Bánh xèo, bánh khọt cũng có khá nhiều loại khác nhau, tùy theo từng vùng miền mà nó sinh ra. Ngày nay, còn có thêm bánh xèo Nhật Bản với vẻ ngoài rất thu hút và hấp dẫn.
Đây là món bánh bình dẫn, phù hợp với thú vui thưởng thức ẩm thực của nhiều người. Cũng rất dễ dàng để bạn tìm mua cho mình những chiếc bánh xèo, bánh khọt giòn rụm, vàng tươi bắt mắt khắp các con phố, miền quê Việt Nam.

3.Bánh bột lọc, bánh nậm

Là những món bánh rất nổi tiếng của người Huế nên bánh bột lọc, bánh nậm mang dáng vẻ của những nét truyền thống, hồn hậu, chân quê. Bánh thường bọc trong lá chuối, lá dong. Phần vỏ bánh bên ngoài trắng trong, bên trong bánh là một chú tôm đã lột vỏ, đỏ au và thêm chút thịt heo hấp dẫn. Người ta thường dùng hai loại bánh này với nước mắm ngon, pha thêm ớt, gia vị. Đây cũng là món bánh mặn rất ngon và rất được ưa chuộng bởi vị ngon và hình dáng xinh xắn của bánh.

Bánh nậm

Bánh nậm là món bánh truyền thống nổi tiếng của Huế

4.Bánh bao, bánh mì

Cách làm bánh bao

Bánh bao và bánh mì khá đa dạng về chủng loại và hương vị. Thế nhưng bánh bao mam8n85 và bánh mì nhân mặn vẫn được ưa chuộng hơn cả. Nếu bánh bao có bánh bao hấp, bánh bao chiên rất nổi tiếng thì bánh mì kẹp thịt của Việt Nam cũng được mệnh danh là loại bánh kẹp ngon nhất thế giới.

Hai loại bánh này được dùng khá nhiều cho bữa sáng, những buổi ăn nhanh. Rất dễ dàng để bạn tìm thấy cho mình những chiếc bánh bao mềm mịn hay những ổ bánh mì giòn tan trên bất kỳ tuyến đường, con phố nào.
Tầm quan trọng của bánh mì, bánh bao là không ai có thể phủ nhận. Với hương vị đặc biệt và thơm ngon của mình, hai loại bánh này ngày càng được yêu thích và lựa chọn nhiều hơn.

Ngoài những loại bánh nhân mặn kể trên, còn có rất nhiều các loại bánh khác cũng thơm ngon, hấp dẫn không kém. Những loại bánh gối, bánh cuốn, bánh ướt, bánh chưng, bánh giò… cũng đã góp phần rất lớn trong việc làm phong phú thêm các loại bánh mặn nói riêng và ngành bánh nói chung.
Theo sự sáng tạo của con người, ngày càng có nhiều loại bánh nhân mặn ngon xuất hiện. Con người có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, thưởng thức được nhiều loại bánh ngon hơn trong đời sống ẩm thực của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan