Mách bạn cách chữa kem tươi bị tách nước

Kem tách nước là phần hem không mịn, bị chảy và lợn cợn. Khoảng cách giữa việc kem được đánh bông mịn màng và kem bị tách nước là rất mong manh. Việc bỏ đi phần kem đánh bị hư có thể làm hao tổn nguyên liệu của bạn, tốn chi phí, làm mất thời gian và bánh cũng kém ngon.

Cách chữa kem tươi bị tách nước

Phần kem tươi mềm mịn, bông xốp là điều ai cũng mong muốn khi làm bánh

Dưới đây là một số mẹo để bạn chữa phần kem tươi bị tách nước, giúp tiết kiệm kha khá cho bạn:

1. Cách chữa kem tách nước

Một phương pháp chữa kem tươi tách nước đơn giản mà ít người biết là hãy cho thêm một ít kem tươi có dạng lỏng vào hỗn hợp kem bị tách nước. Bạn hãy dùng phới trộn đều tay và nhẹ nhàng, khi nào hỗn hợp kem có độ mịn màng thì ngừng lại.

Phương pháp cứu nguy này thường được áp dụng cho những trường hợp mà phần kem tách nước chưa quá nhiều. Kem có thể chuyển sang trạng thái lợn cợn, kém mịn, nhưng chưa chuyển vàng, chưa bị tách béo hoặc tách nước hẳn.

Trường hợp phần kem đã tác nước hẳn, có màu vàng, bị tách nước và tách béo nhiều thì không có cách nào khác ngoài việc bạn phải thay bằng phần kem mới.
Kem tươi rất quan trọng khi làm bánh
Kem tươi góp phần quan trọng trong rất nhiều món bánh

Để tránh kem tươi bị tách nước ngay từ đầu, bạn nên khuấy kem vừa tay, khi kem đã đạt đến độ bông mịn thì ngừng lại.

Số % chất béo có trong kem tươi càng cao thì kem dễ bông cứng và khó bị tách nước hơn. Bạn có thể lưu ý số % chất béo của kem tươi khi mua để hạn chế lỗi này nhé!

Một mẹo nhỏ để kem tươi không tách nước khi đánh, bạn có thể làm lạnh tô và que đánh trước khi dùng. Tô sử dụng nên là tô kim loại. Cần lưu ý thêm về tốc độ đánh vừa phải tránh bị tách nước nhanh và luôn bảo quản whipping ở trạng thái lạnh nhưng không để bị đông cứng.

Bạn cũng có thể thêm một ít gelatin, đường bột hoặc bột sẽ giúp whipping được đứng hơn.

2. Cách bảo quản kem tươi để tránh bị hư hỏng

Thông thường, kem tươi có thể bảo quản trong tủ lạnh và để được từ 7-10 ngày. Kem sẽ bị hư ngay nếu gặp môi trường có vi khuẩn, kém sạch. Nếu không dùng hết hộp kem, bạn đừng để miệng hộp bị dính bẩn, lau sạch miệng hộp, đậy kín lại rồi hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh kem có thể dùng cho những lần sau nữa.

Có thể cho kem vào ngăn đá của tủ lạnh nếu muốn kéo dài thời gian dùng, tuy nhiên khi cho vào ngăn đá thì thành phần chất béo sẽ bị đông lại và biến thành nước. Nếu muốn kem bông trở lại bạn hãy cho vào âu kim loại, đặt âu kem lên miệng nồi nước sôi rồi quấy liên tục tới khi kem lỏng thì để lạnh rồi đánh bông như bình thường.

Xem 554 lần

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột