Cách quy đổi đơn vị trong làm bánh sang cup chính xác nhất

Để làm được một chiếc bánh thơm ngon đúng điệu, việc cân đong nguyên liệu là điều cực kỳ quan trọng. Thông thường mọi người sẽ dùng cân điện tử để có được độ chính xác cao nhưng nếu trong trường hợp không có cân và những dụng cụ cân đo khác thì sao? Đừng lo lắng, sau đây https://daylambanh.edu.vn sẽ là các quy đổi đơn vị sang cup cực kỳ dễ dàng, giúp bạn ứng phó trong những lúc cấp bách nhất.

Nhiều người thường gặp khó khăn trong việc quy đổi nguyên liệu vì đã quen sử dụng những cân. Tuy nhiên, bạn cũng nên học cách đổi đơn vị gram sang cup để những lúc “cần kíp” có thể ứng dụng. Việc quy đổi này khá đơn giản chứ không hề phức tạp, bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể ghi nhớ và thực hiện theo.

Các công cụ quy đổi đơn vị

Các công cụ quy đổi đơn vị trong làm bánh (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trước khi quy đổi đơn vị

Trong hệ thống đo lường của Việt Nam thì ounce (oz) tương tự như gram nhưng trong một số công thức trên mạng người ta vẫn dùng đơn vị này để đo lường chất lỏng. Nhưng nếu hiểu chính xác nhất thì fluid ounce mới là đơn vị đo chất lỏng, nó tương tự như mililit nên bạn cần chú ý một chút về điều này.

Đơn vị đo bằng thể tích đôi khi sẽ có sự khác biệt khi nhân đôi hoặc nhân ba trong công thức. Khi đong 1/4 cup bột mì thì trọng lượng khoảng 25 gram nhưng nếu đong đầy 1 cốc thì trọng lượng là 125 gram. Điều này xảy ra do khi xúc 1 cup, phần bột dưới cùng sẽ bị nén lại, vì vậy trọng lượng sẽ nặng hơn lần đong 1/4 cup.

Cách quy đổi đơn vị sang cup

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách quy đổi chính xác nhất của một số nguyên liệu thông dụng trong làm bánh:

Granulated sugar (đường cát)

2 tbsp250.89
1/4501.78
1/3672.37
1/21003.55
2/31344.73
3/41505.3
12017.1

Butter (bơ)

CupsGrams

Packed Brown Sugar (đường nâu đóng gói)

1/4551.9
1/3732.58
1/21103.88
12207.75

All purpose flour ang confectioners sugar

2tbsp160.563
1/4321.13
1/3431.5
1/2642.25
3/4963.38
11284.5

Đổi đơn vị cân đo sang cup không chỉ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc làm bánh mà còn là kiến thức nền tảng cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi con đường trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp. Đừng ngại việc ghi nhớ khó khăn vì nó sẽ là chìa khóa then chốt giúp bạn dành được thành công trong những lúc khó khăn nhất. Người thợ làm bánh giỏi không chỉ là người biết được nhiều công thức hay mà còn là người làm chủ các nguyên liệu, có thể ứng biến mọi lúc mọi nơi để làm ra được những chiếc bánh thơm ngon tuyệt vời nhất.

Hy vọng vài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Chúc các bạn luôn có được những trải nghiệm ngọt ngào trong căn bếp của mình.