Mở tiệm bánh trong ngân hàng – Ý tưởng kinh doanh siêu độc đáo

Mở tiệm bánh ngọt trong ngân hàng – ý tưởng kinh doanh siêu độc đáo của đầu bếp bánh số một Italy đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người và mang lại những kết quả hết sức tích cực.

Giờ đây, người dân Milan, Italy có thể vừa đến ngân hàng ở trung tâm thành phố để vừa thực hiện các giao dịch vừa để thưởng thức bánh ngọt đầu bếp nổi tiếng nhất nước làm ra.

bánh ngọt bên trong ngân hàng

Hiệu bánh ngọt bên trong ngân hàng số 1 của Italy. Ảnh: Reuters

Trong thời đại phát triển không giới hạn của mobile banking hay Internet Banking, hiện các chi nhánh ngân hàng theo phong cách truyền thống đang phải rất chật vật để có thể thu hút được các khách hàng tới tận nơi để giao dịch. Rất nhiều ngân hàng thậm chí đã phải giảm bớt quy mô các chi nhánh để tiết kiệm hoặc tìm cách thay đổi để tồn tại.

Khi nhìn từ bên ngoài, một chi nhánh của ngân hàng Intesa Sanpaolo tại thành phố Milan không có gì đặc biệt hơn so với các ngân hàng trong cùng khu vực khác. Nhưng khi bước vào bên trong lần đầu tiên, nhiều người hẳn đã nhầm tưởng mình đang bước vào một quán bar, nhà hàng hay một tiệm bánh ngọt nào đó. Những quầy hàng với đủ loại bánh ngọt nằm xen kẽ với những chiếc máy rút tiền tự động. Ý tưởng này xuất phát từ vị bếp trưởng nổi tiếng Igninio Massari.

“Chúng tôi gặp một thách thức nhỏ ở đây, nhưng lại là một thách thức rất đặc biệt. Tôi nghĩ mình là người đầu tiên mở một tiệm bánh ở ngay trong ngân hàng” – Bếp trưởng Igninio Massari cho biết.

Đây chính xác là một cửa hàng bánh ngọt mở trong ngân hàng của Igninio Massari – vị đầu bếp từng nấu cho các Hoàng gia và nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới khác. Igninio Massari đang hợp tác với ngân hàng số 1 tại Italy để thiết kế lại những chi nhánh ngân hàng được tích hợp tiệm bánh. Đây là một kế hoạch đổi mới trị giá 500 triệu EUR đã được triển khai với mục đích nhằm tạo ra bầu không khí thân mật và thu hút khách hàng tới ngân hàng giao dịch hơn.

mở tiệm bánh trong ngân hàng

Ý tưởng mở tiệm bánh trong ngân hàng
xuất phát từ vị bếp trưởng nổi tiếng Igninio Massari. Ảnh: internet

Ý tưởng này đã tạo nên một sự thay đổi tích cực lớn. Khách hàng giờ đây có thêm lý do để tới ngân hàng, trong quá trình chờ đợi có thể ghé qua tiệm bánh thưởng thức những chiếc bánh ngọt yêu thích đồng thời có thêm một địa điểm để thư giãn, nghỉ ngơi chốc lát.

Một khách hàng chia sẻ: “Việc có một tiệm bánh bên trong một ngân hàng là một ý tưởng rất hay, nó cho bạn thêm một lý do nữa để đến đây”.

Đây là lần đầu tiên tôi thấy sự kết hợp giữa một ngân hàng và một cửa hàng, kiểu này rất tuyệt, rất hấp dẫn. Bạn tới ngân hàng giao dịch, và khi ra ngoài bạn có thể thoải mái ngồi thưởng thức cà phê và ăn bánh” – một khách hàng khác chia sẻ thêm.

Ngành ngân hàng Italy trong những năm gần đây đang lâm vào tình trạng khủng hoảng, nhiều ngân hàng buộc phải cắt giảm hàng ngàn việc làm và thậm chí còn có thể mất tới 1/3 số chi nhánh trong vài năm tới. Chính vì vậy những dự án như thế này được kỳ vọng sẽ thu hút người dân tới ngân hàng nhiều hơn, đồng thời xóa đi viễn cảnh u ám của ngành ngân hàng Italy.

Có thể nói đây là một ý tưởng mở tiệm kinh doanh khá hay và độc đáo, hy vọng mô hình này có thể lan rộng ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam.

Nguồn: Reuters

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan