Bánh kếp làm từ máu bò, bạn có dám thưởng thức?

Nhìn bên ngoài, những chiếc bánh kếp này không có gì quá đặc biệt, vẫn rất hấp dẫn các thực khách, tuy nhiên chỉ cần nghe đến thành phần là nhiều người không dám nếm thử. Máu bò chính là nguyên liệu để làm ra món bánh kếp đặc biệt này.

Huyết hay còn được gọi là máu của động vật không có gì lạ trong nền ẩm thực Việt Nam nhưng dùng máu để làm bánh thì có lẽ sẽ lạ lẫm với nhiều người. Nhưng ở Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy, bánh kếp làm từ máu bò (hay còn được gọi với tên Blodplättar) là một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng. Mặc dù là một loại bánh ngọt nhưng khi kết hợp với máu đã tạo ra một hương vị vô cùng độc đáo.

Bánh kếp làm từ máu bò

Bánh kếp làm từ máu bò đang khiến nhiều thực khách “phát sốt”

Nguyên liệu đặc biệt cho ra chiếc bánh có một không hai

Người dân ở Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển rất được ưa chuộng và thường ăn món bánh độc đáo này trong bữa sáng. Cũng có hình dáng tròn mỏng, nhưng Blodplättar có màu nâu sẫm khác biệt. Nếu những chiếc bánh kếp bình thường được làm từ các nguyên liệu chính là bột, đường, trứng và sữa thì máu bò đóng vai trò tạo độ béo và chất kết dính thay cho trứng. Máu sẽ được lọc bỏ cặn và cho vào bột, khuấy lên để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh. Sau đó, người ta sẽ rán bánh trên chảo và khi chín, bề mặt sẽ có những lỗ nhỏ li ti, mang một màu nâu đậm rất lạ mắt và đặc trưng.

Tùy vào văn hóa ẩm thực của mỗi vùng miền mà Blodplättar có thể được biến tấu đi một chút, người ta thường cho thêm hành tây, lúa mạch đen để giảm đi mùi tanh của máu. Nhờ vào sự thêm thắt gia vị này mà Blodplättar có hương vị rất đặc biệt, hơi mặn mặn béo béo, có độ dày và giòn hơn nhiều so với những loại bánh kếp thông thường.

Bánh kếp làm từ máu bò – món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Blodplättar thường được ăn kèm với quả lingonberry tươi hoặc các loại mứt trái cây. Để tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng cho chiếc bánh, người ta cũng có thể kết hợp Blodplättar với thịt nguội, phô mai, bơ… Chiếc bánh này rất dồi dào chất sắt và chỉ cần ăn một ít vào buổi sáng là sẽ tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Ngày nay, vượt ra khỏi biên giới quốc gia, Blodplättar đã và đang được biết đến tại nhiều nước và có rất nhiều thực khách thích thú khi thưởng thức món bánh này. Cũng có người thấy Blodplättar là một món ăn ngon và độc đáo nhưng cũng có người không thích lắm vì thành phần của món ăn hơi “kinh dị”. Tuy nhiên, ẩm thực ở mỗi quốc gia có cái hay riêng nên nếu có dịp, bạn hãy nếm thử xem sao nhé, sẽ là một trải nghiệm khó quên đấy!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết