Lạ lùng thay món bánh su trứng muối than tre độc đáo

Bộ phim “A trip to the moon” (1902) mang ước mơ chinh phục mặt trăng của con người đã truyền nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều thợ làm bánh. Lấy cảm hứng từ hình ảnh trong phim, món bánh su “Fly me to the moon” ra đời đã mang đến trải nghiệm thú vị cho nhiều thực khách từ hình thức đến hương vị lạ miệng.

Nếu đã quen với hương vị món bánh su vỏ mềm truyền thống thì chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị với món bánh có lớp vỏ giòn tinh tế qua món bánh su trứng muối tinh than tre độc đáo dưới đây. Không chỉ ấn tượng với cách tạo hình hấp dẫn qua lớp vỏ đen giòn rụm bên ngoài, bạn sẽ còn ngạc nhiên với phần nhân mềm mịn bên trong ngay lập tức tan ở đầu lưỡi. Việc bơm nhân vào bánh ngay trước mặt thực khách càng làm tăng thêm độ tươi ngon và giữ được độ giòn vốn có của món bánh này.

Chỉ cần nhìn thôi

Chỉ cần nhìn thôi bạn sẽ ngay lập tức muốn thử chiếc bánh ấn tượng này (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn còn được tự tay trải nghiệm khi bơm trực tiếp đầy nhân bánh mềm thơm vào bánh với phần trứng muối làm tăng thêm hương vị đậm đà. Khi bánh đã đầy nhân, bạn có thể cắt đôi chiếc bánh và ngắm nhìn “hai nửa trăng vàng” trên nền bánh đen tuyền của tinh than tre.

Cũng được sử dụng nhân trứng muối đặc trưng của các loại bánh trung thu, thế nhưng điểm khác lạ của món bánh này chính là sự biến tấu khéo léo của pastry cream trứng muối và xốt trứng muối. Hương vị tinh tế được hòa quyện tổng thể với vị béo bùi, ngọt dịu, chỉ cần cắn nhẹ bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được vị giòn của vỏ bánh hòa cùng phần nhân khiến món bánh trở nên vô cùng hài hòa.

Bánh su kem trứng muối đặc biệt này thực chất có nguồn gốc từ nước Pháp và được thợ làm bánh của thương hiệu Morico biến tấu giữa vị trứng muối truyền thống của Việt Nam và tinh than tre đặc biệt của người Nhật để hoàn thành “tuyệt tác nghệ thuật”. Ngoài ra, sự chỉn chu trong việc lựa chọn nguyên liệu và chăm chút ở từng công đoạn tạo nên sản phẩm chính là điểm nhấn của món bánh này. Ngoài ra, bánh su tinh than tre cũng được nhiều người ưa chuộng bởi độ tươi ngon, ít ngọt, không chất bảo quản và phẩm màu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người thưởng thức.

độ giòn của vỏ bánh

Chỉ cần cắn nhẹ bạn sẽ cảm nhận độ giòn của vỏ bánh cùng phần nhân mềm mại (Ảnh: Internet)

Phong cách ẩm thực kiểu mới được tạo nên từ các Đầu Bếp Bánh tại Morico không chỉ dừng lại ở việc kết hợp các nguyên liệu Nhật – Việt mà còn mang đến một xu hướng mới tận hưởng mùa thu kiểu đại dương như: thưởng thức bánh su trứng muối than tre thay vì bánh Trung thu và uống trà như cách truyền thống.

Trên đây là những thông tin thú vị về món bánh độc lạ mang tên “bánh su trứng muối tinh than tre” được nhiều người tìm kiếm. Hi vọng với chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết