Nên học nghề làm bánh hay nghề nấu ăn?

Nên học nghề làm bánh hay nghề nấu ăn để tìm việc làm tốt cho tương lai là câu hỏi được nhiều bạn trẻ phân vân hiện nay. Sở dĩ hai ngành này đang được giới trẻ quan tâm là bởi hiện nay cơ hội việc làm của hai ngành nghề này rất hấp dẫn, hàng ngàn nhà hàng khách sạn, tiệm bánh tuyển dụng cả thợ làm bánh lẫn đầu bếp nấu ăn.

Nghề nấu ăn – 90% học viên tìm được việc làm sau khi học xong

Trước đây, nghề nấu ăn không được coi trọng bởi điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn và thu nhập chưa ổn định. Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của các nhà hàng, khách sạn, resort, khu du lịch, các quán ăn lớn nhỏ mọc lên khiến nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tăng cao. Cầu cao nhưng cung thiếu khiến các nhà tuyển dụng nâng cao chất lượng môi trường làm việc, thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao. Đặc biệt không chỉ trong nước mà các quốc gia phát triển khác cũng cần lượng nhân lực đầu bếp có tay nghề lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Học nghề nấu ăn cần nhiều quyết tâm và cố gắng nhưng cơ hội việc làm rộng mở

Học nghề nấu ăn cần nhiều quyết tâm và cố gắng nhưng cơ hội việc làm rộng mở

Học nghề đầu bếp tại một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, với kiến thức cơ bản và nền tảng tay nghề được rèn dũa trong quá trình học đã đủ điều kiện để các bạn có thể đi xin việc tại nhiều vị trí khác nhau trong ngành bếp. 90% học viên học nghề đầu bếp ra trường được việc làm nhưng không phải ai cũng theo nghề đến cùng.

Trước khi xác định học nghề bếp, bạn cần định hướng được rõ ràng tư tưởng của mình, liệu bạn có đam mê hay yêu thích nấu ăn, bạn có những tố chất để theo nghề bếp hay không. Nếu chỉ muốn học để có một nghề, bạn còn cần sự học hỏi, quyết tâm, ý chí và rất nhiều yếu tố khác để thành công trong nghề.

Nghề làm bánh – 1 nghề - 10 lựa chọn

Nghề làm bánh ở các nước phát triển đã có một chỗ đứng nhất định, nhưng ở Việt Nam, đây là ngành nghề còn khá mới mẻ và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Học nghề làm bánh, bạn có rất nhiều lựa chọn cho tương lai của mình.
Xin việc làm trong các tiệm bánh nổi tiếng, trong nhà hàng khách sạn có bếp bánh, để đi nước ngoài định cư và làm việc, để mở tiệm kinh doanh, bán bánh theo hình thức online, đặt hàng hay đơn giản là để thỏa mãn đam mê, làm bánh ngon và an toàn cho gia đình, người thân, bạn bè thưởng thức.

Học nghề làm bánh có nhiều lựa nghiệp tương lai

Học nghề làm bánh có nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai

Cũng như nghề nấu ăn, nghề làm bánh cũng đòi hỏi niềm đam mê, sự tìm tòi học hỏi, quyết tâm, óc sáng tạo và còn một chút năng khiếu, khéo léo. Đam mê là kim chỉ nam dẫn lối giúp bạn theo nghề lâu dài, nhưng quyết tâm mới là chìa khóa để thành công trong lĩnh vực này. Do đó, nếu bạn có đủ yêu thích và quyết tâm, hãy học nghề làm bánh ngay từ bây giờ để nắm bắt nghề nghiệp tương lai cho bản thân mình.

Nhìn chung, bạn có thể học nghề làm bánh hoặc nghề nấu ăn hoặc học cả hai nghề nếu yêu thích và mong muốn khẳng định mình trong lĩnh vực ẩm thực. Cả hai ngành này đều có tiềm năng lớn tại Việt Nam hiện nay và cả trong tương lai. Trước khi quyết định, hãy đến Hướng Nghiệp Á Âu để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi tư vấn, định hướng cho bạn lựa chọn những khóa học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

Tham khảo các khóa học làm bánh ngon tại đây http://daylambanh.edu.vn/dao-tao-lam-banh

Xem 5682 lần

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Đăng ký để được tư vấn miễn phí!

 • Vui lòng nhập vào họ tên
 • Vui lòng nhập số điện thoại
 • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
 • Vui lòng chọn ngành học
 • Vui lòng chọn nơi muốn học
 • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (028) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
  Tel: 1800 6148

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • 49-51 ĐƯỜNG A4, KHU ĐÔ THỊ VCN PHƯỚC HẢI, P.PHƯỚC HẢI, TP.NHA TRANG