Bánh su kem vỏ giòn xù – Graquelin pha trộn giữa kem custard và kem tươi

Cách làm bánh su kem 11 - 12 - 2015 1561
  • Bánh su kem vỏ giòn xù – Graquelin pha trộn giữa kem custard và kem tươi
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Nghe tên đã thấy yêu rồi, cơ mà nhìn tận mắt, cắn thử (tận miệng) lại càng yêu hơn nữa. Chỉ hơi khác với áo bông thông thường là tấm áo bông của Su trong Craquelin giòn tan thơm vị quế, chocolate hay vani, hòa với lớp vỏ mềm của Su cùng nhân kem tròn xoe xinh đẹp và cũng cực kì hấp dẫn. Công thức các bạn có thể tham khảo ở đây nhé.

hinh anh banh su kem vo xu

Craquelin - phiên bản mùa lạnh của món Su kem quen thuộc

Để làm bánh su kem vỏ giòn xù, bạn cần:
A. Phần phủ bánh

  • Bơ động vật (không muối – rất mềm): 80 gr
  • Đường nâu: 100 gr
  • Bột làm bánh ngọt (cake flour) hoặc bột mì đa dụng: 100 gr

B.Phần vỏ bánh

  • Bột mì thường/bột mì đa dụng: 65 gr
  • Bơ nhạt: 65 gr
  • Trứng: 2 trái (50 – 55 gr/trái), đánh tan
  • Đường: 2 – 3 gr
  • Muối: 1/8 muỗng cafe
  • Nước lạnh: 120 ml

C. Nhân bánh

  • Lòng đỏ trứng: 2 trái
  • Đường: 40 gr
  • Bột ngô: 20 gr
  • Bơ động vật không muối: 10 gr
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Vanilla tinh chất: 3 – 4 ml
  • 1 nhúm muối nhỏ:
  • Kem tươi hàm lượng béo 35 – 40 % (whipping cream): 130 gr
  • Đường: 20 gr

Cách làm bánh su kem vỏ giòn xù như sau:
Bước 1: Để bơ ở nhiệt độ thường từ 10 – 10 phút cho bơ mềm.
Cho bơ và đường vào âu, trộn đều, đến khi tương đối hòa quện tiếp tục cho bột vào, trộn đều. Lấy bột ra, dùng tay nhồi thành một khối dẻo mịn.
Bước 2: Cán bột vừa trộn thành miếng mỏng khoàng 1mm. Để bột vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho cứng lại. Trong khi chờ bột, chuẩn bị khuôn cắt tròn có cạnh sắc, đường kính 2cm. Bột đã lạnh và tương đối cứng, dùng khuôn cắt thành miếng nhỏ.
Chuẩn bị giấy nến. Đặt bộ lên một miếng giấy nến rồi đặt một miếng giấy khác lên trên bột. Tiếp tục đặt bột – giấy xen kẽ nhau như vậy, ta sẽ có một chồng nhiều viên bột được ngăn cách bởi các lớp giấy nến. Bọc kín cả chồng bột. Để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ để bột cứng hoàn toàn.
Bước 3: Để lửa vừa, cho bơ, đường, muối và nước vào một cái nồi đun đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp sôi. Khuấy đều rồi bắc ra khỏi bếp. Cho bột vào nồi, khuấy đều đến khi hòa quyện. Bắt nồi lên bếp, đun thêm 1 – 2 phút rồi bắc ra để nguội.
Cho trứng đã đánh tan vào khối bột. Khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc, mịn và bóng. Cho bột vào túi bắt kem.
Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 210 độ C (hai lửa). Đồng thời chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến.
Bắt bột lên khay nướng, kiểu khối tròn. Nên bắt bột sao cho đường kính của phần đế viên bột bằng đường kính của phần phủ bánh. Lấy các miếng phủ bánh ra khỏi ngăn đá, đặt lên trên các viên vỏ bột (các miếng phủ này vẫn còn đang ở dạng đông đá nhé).

tron phan phu banh va bot lam banh su kem vo chien xu

Đặt miếng phủ lên các miếng vỏ bột

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 đến 15 phút đầu rồi hạ nhiệt xuống 180 – 190 độ C, nướng thêm 10 phút nữa, đến khi bánh chín hẳn.
Bánh chín lấy khỏi lò, để nguội hẳn trên rack.
Bước 6: Đánh bông lòng đỏ trứng với đường. Rây bột vào âu trứng đường, trộn đều.
Đun ấm sữa. Từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quậy đều. Cho hỗn hợp vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc thì bắc ra khỏi bếp, cho bơ, muối, vanilla vào trộn đều.
Đánh kem tươi với đường đến gần bông cứng. Nhẹ nhàng trộn đều phần kem tươi này với kem trứng đã nguội. Cho nhân bánh vào túi bắt kem có lồng đui đầu tròn nhỏ.
Khi vỏ bánh nguội hẳn, chọc một lỗ nhỏ ở đế hoặc cạnh bên của bánh để phun nhân vào bên trong. Dùng bánh trong ngày (để qua đêm phần phủ bánh sẽ không giòn nữa).

hinh anh banh su kem vo xu dep

Cùng ngắm nhìn thành quả nào các bạn.

Chúc các bạn thành công nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột